Xuất hiện smartphone chạy cả Android và Windows Phone

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đầu tháng 10 năm ngoái, làng công nghệ thế giới nổ ra thông tin Microsoft đang cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất phần cứng, cụ thể một trong số đó là HTC cho sản xuất song song cả hai nền tảng này. là Windows Phone và Android. Đến nay, một sản phẩm như vậy đã chính thức được công bố, mặc dù chiếc smartphone này đến từ một thương hiệu chưa nổi tiếng trên thị trường.

Xuất hiện các thiết bị điện thoại thông minh chạy cả Android và Windows Phone 1

Chân dung Bluebird BM180. Máy có kích thước 77,95 x 153,1 x 16,7 mm và nặng 261g.

Theo đó, mới đây Bluebird, nhà sản xuất Hàn Quốc đã công bố thiết bị smartphone màn hình 5 inch có tên gọi BM180. Thiết bị này sẽ chạy cùng lúc trên cả hai nền tảng Android 4.2 và Windows Embedded 8 Handheld (được phát triển trên lõi của Windows Phone 8). Được biết, Windows Embedded 8 Handheld là nền tảng được phát triển đặc biệt để chạy các ứng dụng liên quan đến công việc như Microsoft Lync, Office 365, Dynamics for Retail và một số ứng dụng Windows Phone khác. Một điểm đáng chú ý khác của BM180 là thiết bị này được trang bị khả năng chống chịu tốt với điều kiện ngoài trời theo tiêu chuẩn BP30.

Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm trên, Bluebird chia sẻ rằng thiết bị này sẽ hướng đến đối tượng người dùng là doanh nhân và nó sẽ sớm có mặt tại thị trường Mỹ thông qua kênh phân phối của một số nhà bán lẻ lớn. .

Top MOD >>>  4 cách mặc đẹp với ankle boots cho ngày lạnh mùa đông

Xuất hiện các thiết bị điện thoại thông minh chạy cả Android và Windows Phone 2

Do một số tính năng của Windows Embedded 8 Handheld, BM180 sẽ không nhắm đến thị trường đại chúng.

Được biết, BM180 sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải 1.280 x 720, camera sau 8 MP lấy nét tự động, pin 3.000 mAh và hỗ trợ kết nối 4G. Nó tận dụng sức mạnh của vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Nói về viễn cảnh các thiết bị Android và Windows Phone song song cho các phân khúc rộng hơn trong tương lai gần, nhiều chuyên gia chia sẻ rằng viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra. Tin đồn gần đây cho rằng trong các phiên bản cập nhật mới tiếp theo của Windows Phone, ông lớn vùng Redmond sẽ thay toàn bộ phím cảm ứng điện dung thành phím cảm ứng ảo tương tự như trên Android càng củng cố dự đoán. dự đoán này.

Theo Kênh14