Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy ảnh DSLR Olympus hiếm khi gặp sự cố, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy thông báo lỗi xuất hiện trên màn hình máy ảnh. Điều này sẽ khiến bạn khó chịu, nhưng bạn cần giữ bình tĩnh (đừng “bực bội” ​​vì nghĩ rằng mình đã mua phải một chiếc máy ảnh “giả”) và tìm hiểu xem chiếc máy ảnh của bạn bị lỗi gì.

Thông báo lỗi cung cấp cho bạn thông tin về sự cố máy đang gặp phải. Hãy chú ý xem trên máy có xuất hiện thông báo lỗi hay đèn báo lỗi nhấp nháy hay không, sau đó đọc kỹ các mẹo dưới đây, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà máy ảnh Olympus của bạn đang “mắc phải”.

Biểu tượng lấy nét tự động nhấp nháy liên tục

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 1

Tuy máy không có thông báo cụ thể nhưng bạn thấy biểu tượng của tính năng lấy nét tự động (Autofocus) nhấp nháy liên tục. Hệ thống lấy nét tự động không lấy nét được đối tượng có thể do bạn đang đứng quá gần hoặc do đối tượng được chụp bị phản xạ mạnh từ mặt trời hoặc nguồn sáng khác. Tiếp tục di chuyển để cải thiện khả năng lấy nét của máy ảnh.

Lỗi thẻ nhớ

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 2

Khi bạn thấy thông báo lỗi “-E-“, máy ảnh DSLR Olympus của bạn đang bị lỗi thẻ nhớ. Tháo thẻ nhớ và lắp lại. Nếu thông báo lỗi vẫn hiển thị thì bạn cần format thẻ nhớ, nghĩa là bạn phải xóa sạch toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ.

Top MOD >>>  Cách xử lý khi điện thoại smartphone rơi vào nước

Không thể chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn gặp lỗi này trong khi sử dụng công cụ chỉnh sửa trên máy ảnh DSLR Olympus để sửa ảnh, bạn nên thử chỉnh sửa ảnh bằng một máy ảnh khác. Chắc chắn máy ảnh DSLR Olympus của bạn không thể chỉnh sửa loại ảnh này.

Nhiệt độ bên trong máy quá cao

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 3

Đôi khi, việc chụp quá nhiều ảnh trong một khoảng thời gian liên tục hoặc quay video sẽ khiến các bộ phận bên trong bị quá nhiệt (nóng lên) và Olympus DSLR có thể tự tắt nguồn để ngăn điều này. làm hỏng máy. Nếu bạn thấy thông báo lỗi này nhưng thiết bị không tự động tắt, vui lòng tắt thiết bị trong vài phút để máy nguội.

Đầy thẻ nhớ

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 4

Có thể bạn nghĩ lỗi này là do thẻ nhớ bị đầy nhưng thực chất thông báo lỗi này xuất hiện là do bộ nhớ trong của máy bị đầy. Nếu bạn thấy thông báo này trong khi thẻ nhớ vẫn được lắp vào máy ảnh thì có thể thẻ nhớ của bạn đã đầy hoặc bị lỗi, vì vậy máy ảnh phải chuyển sang lưu ảnh trong bộ nhớ trong của máy ảnh. Hoặc bạn sẽ phải di chuyển bộ nhớ chính từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ thông qua menu cài đặt của máy ảnh để giải quyết vấn đề này.

Lỗi không kết nối

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 5

Thông báo lỗi này chỉ xuất hiện khi máy ảnh DSLR Olympus của bạn đang cố gắng kết nối với máy in hoặc máy tính. Kiểm tra xem tất cả các cáp USB đã được cắm chắc chắn chưa. Sau đó, tắt thiết bị, sau đó bật lại và thử kết nối lại.

Top MOD >>>  Máy hút sữa Spectra có tốt không ? Giá bao nhiêu tiền ?

Hình ảnh sai

Lỗi này xuất hiện khi máy không thể hiển thị hình ảnh bạn chọn xem do lỗi tệp hình ảnh. Khi máy hiển thị lỗi này thì chắc hẳn file ảnh của bạn đã bị lỗi nên không hiển thị được ảnh trên màn hình LCD. Thử tải hình ảnh xuống máy tính của bạn và kiểm tra xem tệp hình ảnh có thể hiển thị trên màn hình máy tính không hoặc bạn có thể chỉnh sửa tệp bằng máy tính hay không. Điều này cũng có thể xảy ra do bạn đã chụp ảnh bằng máy ảnh khác nên máy ảnh Olympus của bạn không thể hiển thị hình ảnh này.

Chế độ bảo vệ thẻ nhớ

Xử lý khi tin nhắn báo lỗi xuất hiện trên máy ảnh DSLR Olympus 6

Đôi khi máy ảnh DSLR Olympus của bạn sẽ hiển thị biểu tượng lỗi “-P-“, có nghĩa là thẻ nhớ của bạn đang được đặt ở chế độ chỉ đọc, không ghi dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng thẻ SD, bạn phải nhấn nút trên thẻ để cho phép máy ghi dữ liệu vào thẻ. Với các loại thẻ nhớ khác, chúng sẽ yêu cầu bạn thay đổi cài đặt thẻ nhớ trong menu trên máy tính.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời