Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon

Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy không lên nguồn

Hãy nhớ luôn kiểm tra pin trước, nó là “thủ phạm” chính làm “chết” máy ảnh. Pin đã được sạc chưa? Pin có đúng không? Các mối nối kim loại đã được vệ sinh sạch sẽ chưa (Nếu không, hãy dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn ở các mối nối)? Có bụi hoặc vật lạ trong ngăn chứa pin không?

Màn hình LCD không hiển thị bất cứ điều gì

Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon 1

Một số máy ảnh kỹ thuật số Nikon có nút “màn hình” cho phép bạn bật và tắt màn hình LCD. Tìm nút màn hình và nhấn nó vì màn hình của bạn có thể đã tắt. Ngoài ra, hầu hết các máy ảnh Nikon đều có chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ tự động tắt màn hình LCD sau vài phút không hoạt động. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên và làm phiền bạn, hãy tắt chế độ tiết kiệm pin hoặc kéo dài thời gian trước khi nó chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

Màn hình LCD khó nhìn

Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon 2

Nếu màn hình LCD quá mờ (đối với một số máy ảnh Nikon), bạn có thể tăng độ sáng của màn hình. Do ánh sáng chói, một số màn hình trở nên khó nhìn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Dùng tay để chặn ánh nắng chiếu vào màn hình hoặc xoay người để tránh ánh nắng. Nếu màn hình LCD bị bẩn, hãy lau sạch bằng vải sợi nhỏ khô và mềm.

Top MOD >>>  Đánh giá Mi Notebook Pro có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu

Máy ảnh không chụp ảnh mặc dù bạn đã nhấn nút chụp

Đảm bảo các mặt số được xoay đến vị trí chế độ chụp ảnh chứ không phải chế độ phát lại hoặc video (kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn nếu bạn không hiểu các ký hiệu trên mặt số). đảm bảo máy ảnh có đủ pin để chụp ảnh; Máy ảnh không có dung lượng pin cần thiết sẽ không thể hoạt động bình thường. Nhiều máy ảnh Nikon có tính năng là máy ảnh sẽ không chụp ảnh nếu ảnh không được lấy nét chính xác. Nguyên nhân cuối cùng là do bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ gần đầy khiến bạn không thể chụp thêm ảnh. Nhiều mẫu máy ảnh Nikon không thể chứa hơn 999 ảnh trong bộ nhớ.

Thông tin không được hiển thị trên màn hình

Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon 3

Đối với hầu hết các máy ảnh ngắm và chụp của Nikon, bạn có thể nhấn nút “màn hình” hoặc nút “hiển thị” để định vị cài đặt và thông tin trên màn hình. Nhấn nút này nhiều lần sẽ làm hiển thị các thông tin khác nhau trên màn hình hoặc sẽ xóa tất cả dữ liệu chụp khỏi màn hình.

Hệ thống lấy nét tự động không hoạt động “tiêu chuẩn”

Xử lý các vấn đề xảy ra với máy ảnh point-and-shoot Nikon 4

Với một số máy ảnh ngắm và chụp của Nikon, bạn có thể tắt đèn hỗ trợ lấy nét (một đèn nhỏ ở mặt trước của máy ảnh giúp cung cấp thêm ánh sáng để tập trung vào đối tượng của bạn, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng đèn). nhấp nháy trong ánh sáng yếu). Nếu đèn lấy nét tắt, máy ảnh sẽ không lấy nét “chuẩn”.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia Z2 và HTC One E8 trong tầm giá 7 triệu đồng

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời