Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Liệu bộ lọc có phải là một công cụ tốt để tăng hiệu quả chụp ảnh hay không vẫn là một chủ đề nóng của các nhiếp ảnh gia. Trong khi nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng bộ lọc gây ra nhiều vấn đề hơn là hiệu quả, thì nhiều nhiếp ảnh gia khác lại cho rằng bộ lọc không gây hại cho máy ảnh hoặc ống kính mà thậm chí còn có lợi. sử dụng đúng trường hợp.

Có nhiều loại bộ lọc khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Tham khảo các mẹo dưới đây để có thể sử dụng bộ lọc đúng cách và tự mình xử lý các sự cố thường gặp của bộ lọc.

Các loại bộ lọc phổ biến

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn 1

Một số bộ lọc phổ biến hơn hiện nay bao gồm bộ lọc phân cực để giảm lóa sáng, bộ lọc ED để tăng thời gian phơi sáng, bộ lọc UV để tăng độ rõ nét của hình ảnh (với máy ảnh phim) và bộ lọc “ấm”. ”Hoặc“ cool ”để thay đổi cân bằng trắng.

Làm thế nào để sử dụng một bộ lọc phân cực?

Khi sử dụng bộ lọc phân cực, bạn có thể thay đổi hướng và góc của máy ảnh để tăng hoặc giảm hiệu ứng của bộ lọc. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn với bộ lọc phân cực, bạn có thể thay đổi góc nhìn của máy ảnh để có được hiệu ứng như mong muốn.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách chỉnh máy ảnh Nikon chụp chân dung, chuyển động đẹp

Sửa ảnh mờ

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn 2

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng hình ảnh bị mờ khi sử dụng kính ngắm, có một số giải pháp bạn có thể thử để khắc phục. Hầu hết các bức ảnh bị mờ là do rung máy vì bộ lọc làm giảm lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến, vì vậy máy ảnh buộc phải giảm tốc độ cửa trập. Sẽ rất khó để chụp ảnh hành động nhanh khi bạn sử dụng bộ lọc. Do đó, bạn nên sử dụng chân máy để máy hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng bộ lọc không có bụi bẩn có thể gây mờ ảnh.

Cách sử dụng bộ lọc phân cực

Sử dụng bộ lọc phân cực với ống kính góc rộng có thể gây ra vấn đề màu sắc không cân bằng. Nếu bạn sử dụng ống kính góc rộng và chụp ảnh với bầu trời chiếm nhiều ảnh, bạn sẽ thấy vấn đề màu sắc rõ ràng hơn. Bạn sẽ phải loại bỏ bộ lọc hoặc sử dụng bộ lọc tốt hơn nếu bạn gặp sự cố. điều này.

Lợi ích của việc sử dụng bộ lọc

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn 3

Những lợi ích của việc sử dụng bộ lọc UV với máy ảnh kỹ thuật số vẫn là một chủ đề thảo luận sôi nổi giữa các nhiếp ảnh gia cấp cao. Vì cảm biến hình ảnh của máy ảnh kỹ thuật số không nhạy như cảm biến của máy ảnh phim, nên bộ lọc UV không mang lại nhiều lợi ích cho máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia vẫn sử dụng kính lọc UV để bảo vệ ống kính chính của họ không bị trầy xước. Sau đó, bạn có thể thay bộ lọc UV thay vì phải thay toàn bộ ống kính.

Top MOD >>>  Tranduy.vn – Nơi cung cấp máy tính đồng bộ renew, Laptop nhập khẩu giá cạnh tranh nhất

Hãy cẩn thận khi sử dụng bộ lọc

Hãy rất cẩn thận khi gắn bộ lọc vào ống kính chính vì bạn có thể để lại dấu vân tay trên bộ lọc. Bộ lọc cũng có thể bị nhiễm bụi hoặc dầu hoặc các chất bẩn khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Làm sạch bề mặt của bộ lọc bằng vải sợi nhỏ khô giống như cách làm sạch ống kính thông thường.

Không để bộ lọc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn 4

Tránh để bộ lọc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, vì bộ lọc có thể bị hỏng do nhiệt.

Sự cố xảy ra khi sử dụng bộ lọc

Nhiều nhiếp ảnh gia khá thận trọng khi sử dụng bộ lọc vì bộ lọc thường đi kèm với một vài vấn đề. Một vấn đề khá phổ biến là hiện tượng lóa trên hình ảnh. Bạn cũng có thể nhìn thấy họa tiết khi sử dụng bộ lọc với ống kính góc rộng. Sự cố này thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn nếu bạn sử dụng bộ lọc chất lượng thấp. Kính lọc chất lượng cao thường được làm từ thủy tinh quang học cao cấp.

Không sử dụng nhiều bộ lọc cùng một lúc

Xử lý các vấn đề với kính lọc máy ảnh của bạn 5

Nếu bạn sử dụng nhiều bộ lọc cùng một lúc, bạn sẽ thấy lỗi bộ lọc tăng lên khi xuất hình ảnh. Tốt nhất không nên xếp chồng nhiều bộ lọc cùng một lúc trừ khi bạn có bộ lọc chất lượng cao nhất.

Top MOD >>>  Những yếu tố làm nên sự khác biệt giữa OPPO R1 và iPhone 6

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời