Xe máy bị chảy dầu: nguyên nhân và cách khắc phục

Xe máy bị chảy dầu: nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong các điều kiện cụ thể, xe máy là phương tiện đi lại chính của người dân Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe máy không thể tránh khỏi những lúc xe máy gặp sự cố và việc xì nhớt là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải.

Vậy làm gì khi xe máy bị tràn nước?

Dầu đơn chất là gì
Chuyện xe máy bị xì nhớt không phải là chuyện hiếm.

1. Nếu nhớt xe máy bị rò rỉ do nứt lốc máy.

Khi gặp tình trạng vặn vít, người dùng cần tháo vít và quan sát kỹ. Nếu răng lốc máy còn tốt, không bị nứt, mẻ thì bạn nên mua mới và lắp vào nút xả, lắp lại cho khít.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi keo silicon vào cụm nút xả để bịt kín các điểm tiếp xúc của vít, cho phép mở vít dễ dàng hơn. Trong trường hợp xe máy bị rò rỉ dầu do trục vít dầu bôi trơn, người phụ trách sửa xe nên chọn loại ren răng lớn hơn ren cũ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý kích thước tối đa của ren răng là 14mm x 1.50, không nên chọn loại ren răng lớn hơn vì có thể gây nguy hiểm cho người lái.

Top MOD >>>  So sánh xe máy Kymco Jockey Fi 125 và SYM Attila V

Xử lý xe máy bị đổ dầu Do có vết nứt, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

– Mua lô mới cùng loại với lô cũ và thay xe máy.

– Mở lốc máy, hàn nhôm bít lỗ sau đó làm răng cho lốc máy để xe như mới. Tuy nhiên, nhôm hàn không thể so với nhôm nguyên bản của bộ phận này, nên mỗi lần thay nhớt, người bảo dưỡng xe phải chú ý lắp cho vừa vặn, không vặn quá chặt vì có thể dẫn đến ê răng. Trong trường hợp xe máy bị rò rỉ dầu ở nắp lỗ đổ dầu, người dùng nên mua đúng loại vòng sin thay cho nắp để có thể khắc phục tình trạng rò rỉ dầu.

2. Nếu xe máy bị chảy dầu do tuốc nơ vít.

Khi gặp cống mỏng, trước hết bạn nên quan sát vít mở để xả và quan sát, nếu răng lốc còn tốt, không bị nứt thì việc đầu tiên là bạn phải mua một chiếc phích mới và lắp vào vít. là nhẵn (nhớ bỏ đền rồng cũ bị biến dạng).

Nếu gặp trường hợp này, bạn dùng keo silicon bôi silicone lên bề mặt nút thoát nước để bịt kín bề mặt tiếp xúc giữa vít mở và bạn hoàn toàn yên tâm khi mở vít vẫn dễ dàng. Trong trường hợp mất răng, bạn phải thực hiện luồn chỉ răng lớn hơn bình thường, mức tối đa để luồn răng là 14mm x1.50 nếu thông số này quá mỏng sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng.

Top MOD >>>  Đánh giá xe Harley Davidson 48 có tốt không? 8 lý do nên sở hữu

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *