Xả áp nồi áp suất thế nào cho đúng cách?

Xả áp nồi áp suất thế nào cho đúng cách?

Cách mở nồi áp suất phổ biến nhất là mở van xả khí nén. Tốc độ thoát khí càng nhanh thì thức ăn trong nồi lắc càng nhanh và bốc hơi nhanh. Vì vậy, hãy biết mẹo sử dụng các phương pháp mở vung áp suất khác nhau cho từng loại thực phẩm để giữ được dinh dưỡng và cải thiện hương vị món ăn.

Bài viết nhằm giới thiệu một số công dụng của việc mở vung nồi áp suất và công dụng của chúng.

1. Xả khí nhanh

Giải phóng khí nhanh chóng

Đây là phương pháp mở nồi bằng cách xả khí nén qua van xả. Đây cũng là cách mở nắp nhanh nhất. Việc này chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút. Người dùng nên sử dụng cách mở này khi nấu thức ăn nhanh và rau củ.

Cách để giảm bớt áp lực là:

– Mở khóa van xả (1) bằng tay cầm nắm giúp giảm áp nhanh chóng

– Kéo chốt (2) của van giảm áp bằng tay. – Áp dụng cho nồi áp suất điện tử

– Kéo chốt (3) của van giảm áp bằng tay. – Áp dụng cho nồi áp suất cơ

Lưu ý rằng van xả rất nóng. Do đó, bạn có thể đeo găng tay cách điện để mở van xả hoặc dùng dụng cụ (đũa, kìm) để giữ van xả. Mở nắp sau khi xả hết áp suất trong nồi mà van xả không còn kêu nữa. Mở nó sớm hơn rất nguy hiểm.

Xem Thêm: Cách Xả Áp Suất Của Nồi Áp Suất Điện Tử

2. Thả từ từ khí điều áp ra

Giải phóng áp suất từ ​​từ

Phương pháp này tương tự như mở nắp máy xả khí nhanh nhưng người dùng giảm tốc độ xả khí chậm hơn, khoảng 5 đến 10 phút. Nếu đang sử dụng nồi áp suất cơ mà bạn không thể điều chỉnh tốc độ xả khí thì việc xả khí theo từng đợt và khóa van 10 giây một lần để ngăn bọt trào ra khỏi van là điều nên cân nhắc.

Top MOD >>>  Top 10 nữ siêu anh hùng quyến rũ và quyền năng nhất màn ảnh rộng

Cách này dùng khi nấu các món khó nấu như cơm, ngũ cốc, đậu, rau củ mà không có thời gian dùng cách giảm stress tự nhiên được đề cập dưới đây.

3. Giảm áp lực một cách tự nhiên trong 10 phút

Giảm áp lực một cách tự nhiên trong 10 phút

Với cách này bạn có thể giảm áp suất bằng cách giảm nhiệt với nồi áp suất, để nồi tự nguội và giảm áp suất một cách tự nhiên. Sau 10 đến 15 phút, người dùng xả áp suất còn lại trong nồi bằng phương pháp xả khí áp suất chậm (Phương pháp 2). Điều này được khuyến khích cho ngũ cốc, vì chúng được nấu chín trong hơi nước ngay cả sau khi chúng đã được làm nóng trong nồi.

4. Giảm áp suất tự nhiên

Giảm áp suất tự nhiên

Đây là phương pháp giảm áp suất chậm nhất và tùy thuộc vào loại nồi (nồi áp suất điện lâu hơn do cơ chế tích nhiệt) và lượng thức ăn trong nồi, có thể mất từ ​​10 đến 30 phút. Phương pháp này cho phép áp suất giảm tự nhiên sau khi ngừng gia nhiệt. Tức là người dùng không thao tác gì với van xả và để nồi xả hết không khí trong nồi ra ngoài cho đến khi không còn tiếng động thì mới mở nồi.

Điều này được khuyến khích khi nấu các loại thực phẩm nổi bọt và xốp như ngũ cốc, gạo, đậu và trái cây. Thịt cũng nên được sử dụng theo cách này để tránh nước dùng bốc hơi quá nhanh. Nếu nước dùng đang được hấp, hãy để nguội tự nhiên, vì nếu áp suất được xả ra nhanh chóng, xương và gia vị sẽ bị rung và nước dùng sẽ bị đục.

Top MOD >>>  Máy làm sữa chua là gì? Hoạt động như thế nào? Có nên mua không?

Không nên sử dụng các phương pháp giảm áp

Không nên sử dụng các phương pháp giảm áp

Giảm áp suất bằng cách đặt nồi áp suất lên bếp và nhúng trực tiếp vào nước lạnh hoặc nhúng vào chậu nước lạnh có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nước có thể làm tắc van giảm áp, bốc hơi và gây bỏng. Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm biến dạng lớp kim loại của nồi. Do đó, không sử dụng các cách này để mở nồi áp suất.

Sử dụng nồi áp suất cũng cần có một số mẹo nhỏ để đảm bảo thức ăn luôn thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng bài viết đã cho bạn thêm thông tin về cách mở vung nồi đúng cách để bữa cơm gia đình thêm ngon và an toàn cho người sử dụng.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Bạn có thể tham khảo thêm Dịch Vụ Seo tại :https://bitly.com.vn/lxvz92

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *