Vừa ra mắt, Galaxy S5 đã bị làm nhái tại Trung Quốc

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hãng điện thoại GooPhone của Trung Quốc nổi tiếng với việc sao chép các sản phẩm công nghệ ăn khách, ngay cả khi sản phẩm gốc chưa ra mắt. Là một chiếc smartphone rất được giới công nghệ thế giới quan tâm và chờ đợi, tất nhiên Galaxy S5 của Samsung không nằm ngoài tầm ngắm của GooPhone.

Chỉ một ngày sau khi được Samsung tung ra thị trường, GooPhone cũng đã nhanh chóng tung ra chiếc điện thoại thông minh mang tên GooPhone S5 của mình, có thiết kế giống hệt Galaxy S5. Mặt sau của máy cũng sử dụng chất liệu nhựa với họa tiết chấm tròn giống như trên Galaxy S5. Nếu không nhìn thấy logo GooPhone ở mặt sau máy, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là Galaxy S5 của Samsung.

GooPhone S5 xuất hiện chỉ một ngày sau khi Galaxy S5 ra mắt

GooPhone S5 xuất hiện chỉ một ngày sau khi Galaxy S5 ra mắt

Nếu bỏ qua vấn đề sao chép thiết kế, GooPhone S5 cũng là một sản phẩm được trang bị cấu hình khá ấn tượng, với màn hình rộng 5 inch độ phân giải Full HD 1080p (1920 × 1080), sử dụng vi xử lý. Bộ vi xử lý 8 nhân của MediaTek tốc độ 2GHz, RAM 2GB với ổ cứng lưu trữ 32GB. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel và mặt trước là camera phụ 5 megapixel.

GooPhone S5 hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean với giao diện được thiết kế giống với giao diện TouchWiz của Galaxy S5. Sản phẩm hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, 3G và được trang bị viên pin dung lượng 2.800mAh.

Tất nhiên, GooPhone S5 cũng được trang bị cảm biến đo nhịp tim ở mặt sau máy (bên dưới camera), nhưng thực chất cảm biến này chỉ nhằm mục đích trang trí cho giống với thiết kế trên sản phẩm thật chứ không phải hàng thật. không đo nhịp tim thực như trên Galaxy S5. Tương tự, GooPhone S5 cũng không có cảm biến vân tay trên nút Home.

Top MOD >>>  Cách chọn giày 'chuẩn không cần chỉnh' theo dáng chân

GooPhone sẽ được bán tại thị trường Trung Quốc với giá 299,99 USD, nhưng chưa rõ thời điểm xuất hiện của sản phẩm.

Trước Galaxy S5, hầu như các thiết bị di động nổi tiếng đều trở thành “nạn nhân” của GooPhone, kể cả các phiên bản iPhone, Galaxy Note hay HTC One … với thiết kế hoàn toàn giống hệt nhau. sản phẩm nguyên bản, chỉ có sự khác biệt về cấu hình bên trong cũng như logo của sản phẩm.

Theo dantri