Vì sao máy giặt không vắt?

Vì sao máy giặt không vắt?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu của nhiều gia đình hiện đại giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Sử dụng lâu ngày có thể khiến máy giặt bị trục trặc, gây ra các sự cố giặt giũ. Một trong những lỗi giặt phổ biến nhất là máy giặt không quay. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau:

Ống cấp nước máy giặt bị tắc

Máy giặt

Kiểm tra ống cấp nước máy giặt

Ống cấp nước máy giặt bị tắc là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không quay. Nguyên nhân là do sau lần giặt đầu tiên, máy giặt chỉ xả quần áo để tiếp tục chu trình giặt tiếp theo cho đến khi đồ giặt không còn xà phòng, nhưng do không còn nước trong máy giặt để giặt tiếp nên máy sẽ dừng. luôn ở chu kỳ giặt này và cũng không vắt quần áo. Bạn cần kiểm tra xem đường ống cấp nước, van cấp nước cho máy giặt có bị kẹt hay lưới lọc ở đầu vào nước máy giặt bị tắc nghẽn hay không để có biện pháp xử lý.

Ống thoát nước của máy giặt bị tắc

Ống thoát nước có nhiệm vụ thoát nước thải từ lồng máy giặt cho gia đình ra bên ngoài nên nếu ống thoát nước bị tắc thì máy giặt sẽ không quay được. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước của máy giặt có bị gấp khúc hay có bị tắc nghẽn khiến máy giặt không thể xả nước hay không? Nếu bạn thấy ống xả vẫn bình thường và nước vẫn không thoát, thì có thể vấn đề là do van xả tự động bên trong máy giặt. Lúc này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến sửa chữa.

Top MOD >>>  Tổng hợp máy sấy quần áo khối lượng nhỏ

Nắp máy giặt chưa đóng

máy giặt giá rẻ

Kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng chưa

Nắp máy giặt không kín là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không quay, vì lý do an toàn, các nhà sản xuất sẽ không cho phép máy giặt hoạt động, đặc biệt là quay vắt trong khi cửa (nắp) máy giặt vẫn ở đó. đang mở. Một số máy giặt cũng tự động khóa cửa lồng giặt khi vắt. Do đó, khi máy giặt không quay, bạn hãy thử kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng chưa?

Máy giặt bị hỏng dây đai hoặc động cơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy giặt giá rẻ thì máy giặt truyền động gián tiếp là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, máy giặt sử dụng công nghệ truyền động gián tiếp với động cơ dây curoa có thể làm hỏng dây curoa như giãn, lỏng, tuột ra khỏi động cơ hoặc đứt sau thời gian dài sử dụng khiến máy giặt không vào được. vắt kiệt. Để kiểm tra, bạn phải tháo nắp sau của máy giặt (đối với máy giặt bên hông) hoặc lật mặt dưới của máy giặt lên (máy giặt cửa trên). Kiểm tra loại dây curoa máy giặt của bạn đang sử dụng, sau đó hỏi nơi bán phụ tùng thay thế hoặc liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Giá thay dây curoa thường dao động khoảng vài trăm nghìn. Còn với máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp mà không sử dụng dây curoa thì có thể do động cơ bị trục trặc. Lúc này, bạn chỉ còn cách liên hệ bảo hành, sửa chữa từ nhà sản xuất vì động cơ của máy khá phức tạp.

Top MOD >>>  Nên mua điều hòa Gree giá rẻ hay máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.