Vệ sinh và bảo quản dao đúng cách

Vệ sinh và bảo quản dao đúng cách

Mặc dù dao là vật dụng không có hạn sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ nhanh hỏng và mất an toàn. Hãy xem bên dưới cách làm sạch và bảo quản dao đúng cách!

Đầu tiênCách làm sạch dao đúng cách

Ghi chú:

– Không cho dao vào máy rửa bát vì có thể làm hỏng dao và dễ làm hỏng các vật dụng khác như đồ thủy tinh, sành sứ.

– Không nhúng dao vào nước, nếu không dao dễ bị gỉ và nhanh xuống cấp.

Nhu cầu: Ngay sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa sạch dao, rửa lại bằng chất tẩy rửa và nước sạch, lau khô và cất vào giá.

Cách làm sạch dao đúng cách-1

Có thể: Dùng nước vo gạo ngâm dao sau khi sử dụng. Nước vo gạo có tác dụng kháng khuẩn cho dao, chống rỉ sét rất hiệu quả.

Dùng nước vo gạo và ngâm dao sau khi sử dụng

Với một con dao rỉ sét:

Vỉ phải được làm sạch trước khi sử dụng để tránh gỉ sét bám vào thức ăn và gây hại cho cơ thể.

Sử dụng các loại thực phẩm trong nhà bếp của bạn để tẩy gỉ:

Mẹo làm sạch rỉ sét trên dao

– – Dùng rượu Trộn với 1 chút soda (mua ở siêu thị và cửa hàng tiện lợi), dùng hỗn hợp này chà xát mạnh lên khu vực bị gỉ sét, để khoảng 2 phút rồi rửa sạch bằng nước. Các vết gỉ được loại bỏ.

Top MOD >>>  7 lưu ý để bảo vệ trẻ nhỏ trước điều kiện môi trường ô nhiễm

– – Sử dụng một số dầu Ngâm bề mặt dao khoảng 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch.

– – Dùng bông gòn thấm nước chanh và chà lên phần bị gỉ của dao, giữ nguyên khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn ẩm chải lại. Dao đã sạch.

– Giảm một nửa củ khoai tây và chà xát mạnh lên chỗ bị rỉ sét, ngâm trong 5 phút, sau đó dùng khăn ẩm đánh bóng lại, dao lại sạch như mới.

– Cắt nửa củ hành tây Sau đó đóng chặt vào phần bị gỉ của dao, vết gỉ sẽ được làm sạch nhanh chóng.

– Cắt một nửa củ gừng tươi và chà mạnh lên chỗ bị rỉ sét, để khoảng 5 phút rồi gội sạch, vết rỉ sét sẽ bong ra.

2Cất dao đúng cách

Dao được làm bằng kim loại và do đó dễ bị gỉ. Do đó, chúng phải luôn được làm sạch trước khi cất giữ.

Đáng chú ý:

– Không bảo quản dao ở nơi ẩm ướt, nếu có thể hãy lau khô bằng khăn mềm và giữ dao trong bao để kéo dài tuổi thọ của dao.

– Nếu có ngăn đựng riêng, tránh nhiệt độ cao (dao dễ biến dạng hoặc cán nhựa bị chảy).

Cất dao đúng cách

– Nên mài dao thường xuyên bằng đá mịn hoặc dụng cụ mài dao, tránh mài vào đáy bát vì dễ làm nóng dao làm cong vênh và không đạt được độ sắc như mong đợi.

Nên mài dao thường xuyên bằng đá mịn hoặc máy mài dao

– Để dao không bị gỉ, bạn có thể thoa lên đầu dao một ít dầu ăn hoặc có thể thoa gừng lên bề mặt dao. Ngâm dao vào nước trước khi cất để vo gạo. Lưu ý rửa sạch khi sử dụng lại.

Một chút gợi ý sẽ giúp bạn nâng cao tối đa tuổi thọ của dao, giúp dao luôn sáng bóng, giữ được độ sắc bén để phục vụ công việc bếp núc hiệu quả.

Siêu thị điện máy XANH

Top MOD >>>  Cách đo và tính chỉ số BMI theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *