Vệ sinh quạt tích điện đúng cách như thế nào?

Vệ sinh quạt tích điện đúng cách như thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một số điều cơ bản về quạt điện

Quạt điện cũng được biết đến như là quạt sạc Rất hữu ích khi mất điện đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Quạt tích điện có thể chạy liên tục từ 4 đến 8 tiếng, tuy nhiên sử dụng quạt điện một thời gian quạt chạy chậm hoặc không nhận điện, chạy một lúc thì mất điện do bình bên trong, hư hỏng. Đèn có dung lượng pin lớn sẽ sạc tốt hơn. Vì vậy khi chọn mua bạn nên để ý kỹ đến dung lượng của pin. Quạt sạc có đèn, nhạc, đồng hồ … thường nhanh hỏng hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy …

Ngoài ra, khi sử dụng quạt tích điện cũng phải chú ý sạc điện đúng cách, bạn nên chọn loại có đèn báo đầy điện hoặc ngắt dòng điện khi pin đầy.

Khi mua, người tiêu dùng nên sạc trong vòng 15 giờ, khi sạc phải tắt hết các chức năng khác. Dù dùng ít hay nhiều cũng phải sạc lại để pin không bị chai và không bị chập nguồn. Khi không sử dụng, hãy sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng / tháng để pin luôn được sạc đầy.

Tất cả đèn tốt quạt Chỉ sạc khi gần hết pin, đầy pin phải dừng sạc ngay. Nhiều loại quạt chỉ hỏng pin, người tiêu dùng có thể thay thế với giá trung bình chỉ vài chục nghìn đồng, tiết kiệm đáng kể thay vì mua mới.

Top MOD >>>  Ngứa lòng bàn tay báo điềm gì? Ngứa lòng bàn tay trái, phải

Cách vệ sinh quạt tích điện đúng cách?

Bất kỳ thiết bị điện nào muốn có tuổi thọ cao và sử dụng tốt nhất thì cần phải bảo dưỡng định kỳ. Đối với quạt tích điện cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh quạt tích điện đúng cách dẫn đến quạt sử dụng chưa đầy đủ đã báo hỏng. Để hạn chế tình trạng này, Vzone sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh quạt tích điện đúng cách, hãy làm theo các bước dưới đây.

Tháo lồng quạt và cánh quạt đúng cách

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã rút dây nguồn của quạt và quạt đã ngừng hoạt động. Tiếp theo, bạn tiến hành tháo các ổ khóa và vòng giữ lồng quạt. Sau đó, bạn tháo lồng quạt phía trước. Bạn tiếp tục tháo cánh quạt bằng cách xoay nắp cánh quạt theo chiều kim đồng hồ rồi rút cánh quạt ra khỏi trục xoay.

Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt sạc đúng cách

Nếu lồng quạt và cánh quạt tích điện có ít bụi, bạn có thể lau sạch chúng bằng khăn hơi ẩm. Nhưng nếu lồng quạt và cánh quạt quá nhiều bụi bẩn, hãy vệ sinh bằng chất tẩy rửa và rửa lại bằng nước sạch, sau đó lau khô. Lưu ý trong quá trình vệ sinh lồng quạt và cánh quạt, bạn không để nước thấm vào mô tơ và các vi mạch điện tử của quạt để tránh làm quạt bị ướt và cháy.

Top MOD >>>  Cập nhật giá bếp từ Panasonic rẻ nhất tháng 12/2017

Kiểm tra trục quay của quạt điện

Sau khi đã tháo lồng quạt và cánh quạt tích điện, bạn nên kiểm tra trục quạt bằng cách quay trục chính. Nếu thấy trục chính quay chậm hoặc hơi cứng, bạn nên nhỏ vài giọt dầu vào đầu tiếp xúc của trục quay. Lưu ý chỉ nên nhỏ vài giọt dầu vào trục xoay và bật công tắc cho quạt hoạt động, dầu sẽ tự chảy vào ổ trục của quạt, giúp trục chính hoạt động bình thường.

Lắp lồng quạt và cánh quạt tích điện vào vị trí

Sau khi đã vệ sinh lồng quạt và cánh quạt tích điện sạch sẽ và kiểm tra trục chính hoạt động bình thường, bạn hãy lắp lồng quạt và cánh quạt vào vị trí cũ theo thứ tự lắp lồng quạt phía sau quạt. cánh quạt rồi lắp lồng quạt phía trước. Sau đó, bạn cài khóa và cài vòng cánh quạt.

Vệ sinh thân quạt tích điện

Việc vệ sinh thân quạt điện khá đơn giản, bạn có thể thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khăn mềm để lau sạch bụi trên thân quạt. Chú ý không để nước dính vào công tắc trên quạt gây hỏng quạt và dễ gây chập quạt.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời