Vệ sinh các phụ kiện máy ảnh đúng cách

Vệ sinh các phụ kiện máy ảnh đúng cách
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Thân máy mới là bộ phận chính bạn cần chú trọng khi vệ sinh nhưng không có nghĩa là bạn bỏ quên các bộ phận khác. Giữ các phụ kiện máy ảnh sạch sẽ cũng rất quan trọng.

Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để vệ sinh các phụ kiện máy ảnh của mình.

Ống kính

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Rất nhiều máy ảnh kỹ thuật số có ống kính bên trong, vì vậy nếu bạn muốn máy ảnh của bạn sạch sẽ, trước tiên bạn cần phải làm sạch ống kính. Với các máy DSLR có ống kính rời, quá trình làm sạch sẽ khác với các dòng máy có ống kính bên trong. Bạn cần làm sạch cả mặt trước và mặt sau của ống kính rời. Ngoài ra, nơi gắn ống kính cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, vì sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể làm hỏng các khớp nối. Khi vệ sinh ống kính, hãy đảm bảo thổi sạch bụi khỏi ống kính, sau đó nhẹ nhàng lau ống kính bằng vải sợi nhỏ. Không sử dụng khí nén để làm sạch bụi vì lực nén của khí nén quá mạnh sẽ làm hỏng ống kính. Nếu bạn muốn sử dụng một ít dung dịch tẩy rửa, hãy chọn loại an toàn cho ống kính. Sau đó chấm vài giọt dung dịch lên miếng vải (không được nhỏ trực tiếp lên ống kính) và nhẹ nhàng lau sạch ống kính.

Top MOD >>>  So sánh HTC One M9 và Bphone - siêu phẩm đọ tài

Cục pin

Với pin có thể sạc lại, bạn cần giữ sạch các điểm tiếp xúc kim loại của pin, không để chúng bám bụi. Một miếng vải sợi nhỏ là công cụ làm sạch phù hợp trong trường hợp này, nhưng hãy nhớ rằng miếng vải phải sạch và khô.

Túi đựng máy ảnh

Giữ túi “tránh xa” bụi và hơi ẩm sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề với máy ảnh sau này. Nhớ hút bụi túi thường xuyên, đặc biệt là khi bạn mang đi biển hoặc các địa điểm ngoài trời khác, bụi bẩn ở những nơi này có thể chui vào túi bất cứ lúc nào (trước tiên nhớ lấy hết thiết bị ra khỏi túi). đã).

Đèn nháy

Nếu bạn đang sử dụng đèn flash ngoài, hãy đảm bảo giữ các đầu nối với (khe cắm) giày nóng được sạch sẽ và không có bụi bẩn. Nếu bạn không thể, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau đèn flash ngay lập tức. Bạn cũng có thể dùng vải để lau bên ngoài đèn flash.

Thẻ nhớ

Bạn không cần dùng bất cứ thao tác gì quá phức tạp để làm sạch thẻ nhớ. Chỉ cần sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để lau các khu vực tiếp xúc với kim loại nếu bạn thấy nó có bụi bẩn. Một điều quan trọng hơn nữa là bạn phải tuyệt đối giữ khe cắm thẻ nhớ sạch sẽ, không để bụi bẩn bám vào.

Top MOD >>>  Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh chỉ với 6 bước đơn giản

Vải sợi nhỏ

Miếng vải này bạn có thể mua ở các cửa hàng máy ảnh, nó có thể lau sạch hầu hết các bộ phận của máy ảnh. Nó là một công cụ làm sạch cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ vải sạch sẽ, việc làm bẩn vải có nghĩa là bạn đang làm hỏng máy ảnh của mình. Chuẩn bị một vài miếng vải dự phòng để sử dụng, phòng trường hợp miếng vải bạn mua bị bẩn hoặc biến mất.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *