Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston thường xuyên để an toàn tăng độ bền

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bình tắm nóng lạnh Ariston là một trong những dòng bình tắm nóng lạnh giá rẻ, chất lượng tốt được nhiều người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng bởi khả năng làm nóng nước nhanh chóng, an toàn và đa dạng. người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng ổn định, người dùng cần vệ sinh bình nóng lạnh Ariston định kỳ.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston dành cho bạn

Bình nóng lạnh Ariston

Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

1. Những lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Khi vệ sinh bình nóng lạnh Ariston, người dùng cần lưu ý:

+ Dùng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh bình nóng lạnh, không dùng nước nóng, các chất tẩy ăn mòn hoặc dung môi hóa học vì sẽ khiến bề mặt bình dễ bị ảnh hưởng, giảm độ bền của bình.

+ Tùy theo chất lượng nguồn nước từng vùng mà bạn có thời gian vệ sinh, bảo dưỡng khác nhau. Nếu nguồn nước bẩn, nhiễm phèn, bạn có thể vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng sớm hơn so với khu vực sử dụng nước sạch hơn.

+ Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc bạn nên làm định kỳ và thời gian hợp lý nhất để vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà là từ 6 tháng đến 1 năm.

2. Hướng dẫn chi tiết bình nóng lạnh Ariston

Để vệ sinh bình nóng lạnh Ariston, người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Top MOD >>>  Review nước hoa Chloe Love Story

Bước 1: Đầu tiên trước khi tháo máy nước nóng ra vệ sinh bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Bước 2: Tháo rơ le điều khiển nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó, vệ sinh sạch sẽ tất cả các ổ cắm ở rơ le và các chân đốt của dây đốt, đảm bảo khi cắm vào không có tia lửa điện và chập, cháy và cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước3: Mở gioăng bình nóng lạnh, xả nước, tháo bình và vệ sinh sạch sẽ bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Bạn phải loại bỏ cặn canxi bám trên ấm và dùng nước xúc rửa kỹ vỏ của ấm cho đến khi nước trong.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie (tẩy cặn) xem có bị hao mòn không. Nếu thanh đã mòn hơn 60% so với hình dáng ban đầu, bạn nên thay thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay thế, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng xong, bạn hãy lắp ráp lại đầy đủ các chi tiết của máy nước nóng. Ngoài ra, hãy kiểm tra các mối nối và miếng đệm.

Bước 6: Mở van nước nóng để xả khí trong bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra ở cửa cục nóng. Nếu bạn thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí nữa thì hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho máy nước nóng chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước đã đạt nhiệt độ tốt chưa.

Top MOD >>>  Làm cách nào thiết kế nội thất phòng tắm cao cấp

Lưu ý: Thanh magie có tác dụng thu cặn nên khi bảo dưỡng bình nóng lạnh bạn nên thay thanh magie chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn. Hiện nay, trên thị trường có bán thanh magie nhưng thực chất đó chỉ là thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình. Vì vậy, bạn nên tìm nơi mua thanh magie uy tín, chất lượng.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh của thương hiệu này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam