[Tư vấn] Chọn mua Macbook Pro 13 inch hay Macbook Pro 15 inch trong năm 2018

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu như ngày xưa, Macbook Pro 15 inch xứng đáng với từ “Pro” hơn “người anh em” 13 inch thì đến thời điểm này. Macbook Pro 13 inch 2018 sẽ khiến người dùng ấn tượng hơn với Touch Bar và CPU 4 nhân không thua kém người đàn anh. Tuy nhiên nếu nhìn thực tế thì 2 dòng sản phẩm này khiến chúng ta có cảm tình đầu tiên khi lựa chọn.

Về thiết kế trên Macbook 13 inch so với Macbook 15 inch

Tên Macbook Pro 15 inch phần nào đã nói lên tất cả. Ngoài kích thước màn hình lớn cho trải nghiệm xem tốt nhất, phiên bản này cũng sẽ có touchpad lớn hơn, độ phân giải cao hơn và loa ngoài nghe nhiều hơn.

Và tất nhiên khi bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay Có màn hình lớn hơn đồng nghĩa với việc nó sẽ nặng hơn màn hình 13 inch, gây bất tiện hơn khi di chuyển nhiều.

[Tưvấn}ChoosetobuyMacbook13inchorMacbook15inchin2018[Tưvấn}ChọnmuaMacbook13inchhayMacbook15inchtrongnăm2018[Advice}ChoosetobuyMacbook13inchorMacbook15inchin2018[Tưvấn}ChọnmuaMacbook13inchhayMacbook15inchtrongnăm2018
Macbook 13 inch tối ưu hơn Macbook 15 inch

Với phiên bản Macbook Pro 13 inchTheo kinh nghiệm cá nhân của tôi, phiên bản này sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi mang theo sử dụng, đặc biệt là bạn có thể dễ dàng ôm vào lòng hoặc đặt trên ghế máy bay chật chội.

Trong phụ kiện, phiên bản Macbook 15 inch Sẽ có một bộ sạc 87 Watt đi kèm với viên pin lớn hơn “người anh em” Macbook 13 inch với bộ sạc 67 Watt. Mặc dù vậy, thời lượng pin trên cả hai thiết bị đều được đánh giá là 10 giờ.

Top MOD >>>  Đánh giá bộ vi xử lý Intel Core i3-4330

Cả hai thiết bị đều được trang bị những tính năng mới như kết nối Bluetooth 5.0 cải tiến từ Bluetooth 4.2, công nghệ màn hình True Tone, bàn phím cánh bướm cập nhật mới nên gõ êm hơn, cả hai đều được tích hợp chip. Apple T2 với sự trợ giúp của trợ lý ảo Siri. Điều đặc biệt là cả hai mẫu đều được trang bị Touch Bar.

Điều chúng tôi quan tâm không phải là thiết kế, hay thiết bị đi kèm mà là giá thành của nó. Một chiếc Macbook 15 inch chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn so với đứa con của mình Macbook 13 inch, Đây là điều tôi luôn tâm niệm khi tư vấn chọn mua laptop cho giới trẻ hiện nay.

Về cấu hình và vi xử lý bên trong Macbook 13 inch và Macbook 15 inch

Về cấu hình, điểm khác biệt đầu tiên và lớn nhất chính là Macbook Pro 15 inch đã được trang bị Core i9 6 nhân xung nhịp 2.9GHz, 32GB RAM DDR4 lên gấp đôi so với năm ngoái. Macbook Pro 13 inch sở hữu vi xử lý lõi tứ tốc độ 2,7GHz với nhiều tùy chọn như RAM 8 GB và 16 GB.

Cả hai phiên bản đều đi kèm với ổ SSD 256 GB và thực tế không có sự khác biệt về tốc độ. Đặc biệt, Macbook Pro 13 inch năm nay được trang bị 4 cổng Thunderbolt 3 tốc độ cao nhưng lại được tích hợp sẵn trên máy tính chính nên không thể điều khiển cùng lúc hai màn hình 5K như trên Macbook 15 inch. Chuyên nghiệp. .

Top MOD >>>  Top 10 máy tính bảng 10 inch nổi bật năm 2015

Đây là tôi chỉ lấy ví dụ về hai dòng sản phẩm Macbook pro trên thị trường, ngoài ra nó còn rất nhiều thiết bị khác.

Thiết bị hỗ trợ eGPU

eGPU Blackmagic là thiết bị kết nối với Macbook Pro để tăng hiệu suất đồ họa của máy. Dựa trên điểm chuẩn của Geekbench 4, nó mạnh hơn nhiều so với GPU của MacBook Pro 15 inch.

Thông thường, khi xuất tệp RAW màu đỏ, Macbook Pro 13 inch với eGPU nhanh gấp đôi và xuất video 4K trong 5 phút nhanh hơn gần 3 lần so với phiên bản Macbook 15 inch. Đối với các bài kiểm tra độ ổn định, eGPU đã giúp phiên bản 13 inch hoạt động hiệu quả với tốc độ ngang ngửa với “người anh em” 15 inch.

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra hiệu năng mới nhất của mình, thật bất ngờ khi phiên bản 13 inch có tốc độ xử lý nhanh hơn ‘đàn anh’.

Chưa kể, khi sử dụng eGPU, bạn sẽ sử dụng màn hình bên ngoài và đây sẽ là một trong những màn hình đầu tiên hỗ trợ Ultrafine Thunderbolt 3 của LG cho chất lượng hiển thị 4K và 5K.

[Tưvấn}ChoosetobuyMacbook13inchorMacbook15inchin2018[Tưvấn}ChọnmuaMacbook13inchhayMacbook15inchtrongnăm2018[Advice}ChoosetobuyMacbook13inchorMacbook15inchin2018[Tưvấn}ChọnmuaMacbook13inchhayMacbook15inchtrongnăm2018
Macbook 13 inch có lẽ sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất trong trường hợp công việc của bạn không yêu cầu quá lớn về thiết kế đồ họa.

Nếu không muốn lắp thêm màn hình, bạn có thể mua eGPU rẻ hơn đi kèm với card đồ họa RX580 hoặc bạn có thể mua Vega 56 hoặc 64 như iMac Pro.

Dù biết rằng đó là giải pháp tốt nhất để mang lại hiệu suất cao cho phiên bản 13 inch, nhưng điểm bạn cần lưu ý, nếu đặt thực tế, MacBook Pro 13 inch với eGPU Blackmagic sẽ khá bất tiện, không gọn gàng như bản 15 inch đã được tích hợp sẵn.

Top MOD >>>  Nam việt quất sấy khô giá bao nhiêu ? Mua ở đâu ?

=> kết luận: Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển, thì Macbook Pro 13 inch sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Ngược lại, khi có một số tiền nhất định, bạn có thể sắm ngay một chiếc Macbook Pro 15 inch, với hiệu năng tốt nhất và quá đủ để thực hiện mọi tác vụ đồ họa.

Và nếu bạn chỉ muốn lưu nhưng công việc liên quan đến đồ họa như: Chỉnh sửa video, vẽ 3D thì Macbook Pro 13 inch cũng xử lý được nhưng tốc độ sẽ chậm hơn một chút so với phiên bản 15 inch. Giải pháp chọn phiên bản MacBook 2018 13 inch hợp lý và tiết kiệm hơn các bạn nhé!

5 cách để giữ Macbook của bạn an toàn và hiệu quả