Tủ lạnh Sharp bị chảy nước làm ướt sàn: nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước làm ướt sàn: nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế linh hoạt, tính năng hiện đại và mức giá khá bình dân, tủ lạnh Sharp cho người dùng lựa chọn. khác biệt tốt ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Sharp không tránh khỏi những sự cố và sau đây là một số sự cố.

Tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước, phải làm sao?

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp bị hết nước

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy lạnh bị chảy nước là do lỗ thoát nước ở đĩa hứng bị tắc khiến nước thoát ra từ tủ lạnh Sharp chảy tự do ra sàn. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do chất bẩn tích tụ lâu ngày, do không được vệ sinh nên lỗ thoát nước bị tắc.

– Đĩa bắt bị hỏng

Đĩa hứng là bộ phận hứng nước thoát vào tủ lạnh Sharp để nước không nhỏ giọt ra sàn. Do đó, nếu bạn thấy tủ lạnh Sharp bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn thì có thể là do đĩa nhỏ giọt ở đáy tủ lạnh Sharp bị hỏng hoặc nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho tủ lạnh Sharp bị chảy nước là do ống cấp nước của máy lạnh bị rò rỉ gây ra hiện tượng chảy nước và tủ lạnh Sharp bị chảy nước.

Top MOD >>>  Danh sách địa chỉ các cửa hàng Bose chính hãng toàn quốc tại Việt Nam

– Do cách bảo quản đồ trong tủ lạnh chưa hợp lý.

+ Bạn để quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát và ngăn đá, làm tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Do đó không có nguồn lạnh khiến cho dàn lạnh tủ lạnh Sharp bị chảy nước ra ngoài.

+ Bạn mua rau củ quả về để trong tủ lạnh Sharp, hoặc thực phẩm của bạn bị ướt không cho vào tủ lạnh Sharp.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Sharp bị hư dẫn đến tủ lạnh Sharp mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, không khí ẩm dễ bị chảy nước ra ngoài.

Cách xử lý tủ lạnh Sharp chảy nước

Tùy vào nguyên nhân tủ lạnh chảy nước mà bạn có cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Sharp và di chuyển nó ra xa tường nếu không tìm thấy lỗ thoát nước trên mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới nắp sau của tủ lạnh. Dùng dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước là tủ lạnh Sharp bị chảy nước có thể khắc phục được.

Tiếp theo, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm bên dưới tủ lạnh Sharp. Tìm đĩa nhỏ giọt, sau đó tháo các vít và nhẹ nhàng tháo đĩa nhỏ giọt. Nếu đĩa bắt sóng bị hư, bạn có thể nhờ cửa hàng sửa tủ lạnh Sharp mua đầu thu mới phù hợp.

Top MOD >>>  Đánh giá điều hòa Electrolux 9000BTU ESV09CRK-A4

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và tháo tủ lạnh Sharp ra khỏi tường. Cẩn thận kéo tủ lạnh Sharp ra và kiểm tra rò rỉ ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá cao hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng thắt chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu bạn thấy nước chảy ra từ ngăn tủ lạnh Sharp mỗi khi mở cửa, hoặc nước này chảy từ ngăn tủ lạnh Sharp ra sàn thì bạn cần kiểm tra lại cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Sharp của mình. sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp chảy nước

Nếu đã thử hết các cách trên mà tủ lạnh Sharp vẫn bị chảy nước thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời