Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết ngăn đá: Nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết ngăn đá: Nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tủ lạnh Samsung là một trong những dòng tủ lạnh chất lượng tốt được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng nhờ khả năng bảo quản thực phẩm tốt với nhiều tính năng hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Samsung vẫn có thể gặp một số sự cố, và tình trạng không đông đá trên tủ lạnh Samsung là tình trạng mà một số người dùng gặp phải.

Vậy làm gì khi tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết? Cùng Vzone tìm hiểu về tình trạng này

Có nhiều trạng thái đóng tuyết khác nhau, nếu tủ lạnh Samsung đóng tuyết ít, có những mảng tuyết nhỏ, không đáng kể thì bạn chỉ cần vệ sinh lại tủ lạnh Samsung, quy trình vệ sinh tủ lạnh Samsung như sau:

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh samsung bị đóng tuyết

Tủ lạnh samsung bị đóng tuyết bình thường

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh Samsung

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh Samsung ra ngoài. Sau khi loại bỏ những thực phẩm hư, ôi thiu… bạn nên đựng những thực phẩm khác trong túi cách nhiệt và để nơi thoáng mát.

Bước 3: Tháo tất cả các khay đá và ngăn kéo thực phẩm

Bước 4: Dùng báo cũ, hoặc khăn, giẻ thấm nước xung quanh tủ lạnh Samsung, vì trong quá trình rã đông, nước sẽ chảy ra rất nhiều.

Top MOD >>>  3 lý do để bạn chọn điều hòa Inverter cho gia đình

Bước 5: Mở hết các cửa tủ lạnh Samsung bạn nên cho một khay nước nóng vào tủ lạnh để tuyết tan nhanh hơn.

Bước 6: Vệ sinh cửa tủ lạnh Samsung bằng nước ấm, rửa sạch khay chứa đá và thực phẩm.

Bước 7: Sau khi tuyết bám trên tủ lạnh Samsung tan hết, bạn cần vệ sinh và lau khô thật sạch.

Bước 8: Đặt khay thực phẩm và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn, đợi tủ đủ lạnh rồi bạn cho thực phẩm vào tủ lại.

Lưu ý cho bạn:

– Bạn nên sử dụng một chiếc quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trữ không khí bên ngoài và bên trong tủ lạnh Samsung.

– Bôi một chút vani hoặc soda vào bên trong tủ lạnh Samsung để giảm bớt mùi hôi của thực phẩm, đồng thời tạo cho tủ lạnh Samsung một mùi hương đặc biệt.

– Chú ý không làm rách cao su cửa tủ lạnh Samsung.

– Để giảm hiện tượng đóng tuyết quanh thành tủ lạnh Samsung sau khi xả tuyết, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật xung quanh thành tủ. Điều này làm giảm khả năng đông đá của tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết nhiều và thường xuyên

Việc tủ lạnh Samsung thường xuyên bị đóng tuyết có thể do một số nguyên nhân:

– Tủ lạnh Samsung thuộc dòng đóng băng nên việc đóng tuyết nhiều là một trong những điều không thể tránh khỏi, bạn có thể quan sát xem tủ lạnh Samsung có bị đóng tuyết không thì sẽ có lúc bị xì (thường phát ra tiếng kêu ở tủ lạnh Samsung)

Top MOD >>>  Điều hòa máy lạnh Gree dùng có tốt không?

– Do thói quen sử dụng tủ lạnh Samsung không tốt, cụ thể: Bạn để thức ăn nóng vào tủ lạnh Samsung, bạn thường xuyên mở cửa tủ, hoặc cửa ngăn đá bị hở khiến không khí và hơi nước vào nhiều. để đóng băng lượng không khí đi vào tủ lạnh Samsung đó

– Do phần điện lạnh của tủ lạnh Samsung bị lỗi, với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa để có kết quả nhanh nhất.

>>> XEM THÊM mua tủ lạnh samsung giá rẻ Nếu bạn có nhu cầu đổi tủ lạnh mới.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời