Tủ lạnh Samsung bị chảy nước trong quá trình sử dụng: nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhãn hiệu Tủ lạnh samsung luôn mang đến cho người dùng những chiếc tủ lạnh chất lượng tốt, rất phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Ngoài những trang bị hiện đại, tủ lạnh Samsung còn mang đến cho người dùng những tính năng đặc biệt, và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, có thể trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Samsung vẫn có thể gặp một số trục trặc.

Tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước, phải làm sao?

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc khiến nước thoát ra từ tủ lạnh Samsung chảy tự do ra sàn. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do chất bẩn tích tụ lâu ngày, do không được vệ sinh nên lỗ thoát nước bị tắc.

– Đĩa bắt bị hỏng

Đĩa hứng nước là bộ phận thu nước thoát tủ lạnh Samsung để nước không nhỏ xuống sàn. Do đó, nếu bạn thấy tủ lạnh Samsung bị rò rỉ từng giọt trên sàn nhà thì có thể là do đĩa hứng dưới đáy tủ lạnh Samsung bị hỏng hoặc nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến tủ lạnh Samsung bị chảy nước đó là do ống cấp nước của máy lạnh bị rò rỉ, gây chảy nước và tủ lạnh Samsung bị chảy nước.

Top MOD >>>  Giá tivi OLED Sony, LG, Samsung, Panasonic bao nhiêu tiền hiện nay năm 2018?

– Do cách bảo quản đồ trong tủ lạnh chưa hợp lý.

+ Bạn để quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát và ngăn đá, làm tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Kết quả là không có nguồn lạnh khiến dàn lạnh Samsung bị chảy nước ra ngoài.

+ Bạn mua rau củ quả về để trong tủ lạnh Samsung, hoặc thực phẩm của bạn bị ướt, chưa cho hết nước vào tủ lạnh Samsung.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Samsung bị hư hỏng khiến tủ lạnh Samsung mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, không khí ẩm ướt dễ bị đọng hơi nước.

Cách xử lý tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Tùy theo nguyên nhân tủ lạnh hết gas mà bạn có cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm tủ lạnh Samsung và di chuyển nó ra khỏi tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới nắp sau của tủ lạnh. Dùng dây kim loại cứng để thông lỗ thoát nước và làm sạch lỗ thoát nước là cách tủ lạnh Samsung có thể khắc phục được.

Tiếp theo, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới đáy tủ lạnh Samsung. Tìm đĩa nhỏ giọt, sau đó tháo các vít và nhẹ nhàng tháo đĩa nhỏ giọt. Nếu đĩa bắt sóng bị hỏng, bạn có thể yêu cầu cửa hàng sửa tủ lạnh Samsung mua đầu thu mới phù hợp.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Electrolux EWP85742 và Samsung WA10J5710SG

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và tháo tủ lạnh Samsung ra khỏi tường. Cẩn thận kéo tủ lạnh Samsung ra và kiểm tra ống cấp nước xem có bị rò rỉ không. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá cao hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy thử thắt chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu bạn thấy nước chảy ra từ ngăn tủ lạnh Samsung mỗi khi mở cửa, hoặc nước này chảy từ ngăn tủ lạnh Samsung xuống sàn thì bạn cần kiểm tra lại cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Samsung của mình. sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung hết lạnh

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà tủ lạnh Samsung vẫn bị chảy nước thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.