Tủ lạnh ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Tủ lạnh ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vào những ngày nắng nóng, hay những chuyến dã ngoại, một chiếc tủ lạnh nhỏ gọn rất hữu ích trên ô tô, vừa đáp ứng nhu cầu giải khát của người ngồi trên xe vừa có thể dự trữ một số thực phẩm trên xe. những chuyến đi du lịch đường dài.

Tuy nhiên, do chưa phổ biến nên tủ lạnh ô tô vẫn còn tương đối ít người biết đến nên kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh ô tô còn khá hạn chế. Là thiết bị làm lạnh đồ uống, thực phẩm dành cho ô tô nên trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh ô tô khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Vậy tủ lạnh ô tô có những loại nào?

Túi giữ lạnh ô tô

Túi giữ lạnh ô tô

Túi giữ lạnh ô tô

Đây là loại tủ lạnh ô tô giá rẻ đơn giản nhất, được cấu tạo từ 2 lớp sợi nylon, ở giữa 2 lớp này là lớp cách nhiệt. Dung tích ngăn chứa của tủ mát này từ 3 đến 25 lít cho phép bạn giữ lạnh thực phẩm trong 12 giờ liên tục.

Túi giữ lạnh yêu cầu bạn cấp đá bên trong túi để giữ lạnh thực phẩm, túi chỉ có tác dụng cách nhiệt, ngăn nhiệt thoát ra ngoài.

Túi giữ lạnh chỉ thích hợp cho những chuyến du lịch cuối tuần của gia đình, không thường xuyên đặt trên xe.

Top MOD >>>  Tivi LED 3D Samsung UA40F6400: tối đa kết nối hiện đại, giá vừa tầm

Tủ lạnh ô tô ép nhiệt điện

Tủ lạnh ô tô điện nhiệt

Tủ lạnh ô tô điện nhiệt

Dòng tủ lạnh này là dòng tủ lạnh ô tô Phổ biến nhất ở Việt Nam, nó sử dụng hiệu ứng nhiệt điện, hoặc Hiệu ứng Peltier-Seebeck để làm lạnh hoặc hâm nóng thức ăn và đồ uống có trong đó.

Dòng tủ lạnh này sử dụng nguồn điện 1 chiều, hiệu điện thế giữa hai điện cực là yếu tố tạo ra mức nhiệt mong muốn để bảo quản thực phẩm với những chiếc tủ lạnh ô tô này.

Thường là chiếc tủ lạnh ô tô Dạng thác nhiệt điện sử dụng trực tiếp nguồn điện 12V từ bình ắc quy ô tô, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy biến áp để chuyển đổi nguồn điện trong nhà là có thể sử dụng được chiếc tủ lạnh ô tô này.

Ưu điểm của dòng tủ lạnh này là nhỏ, nhẹ, vừa làm lạnh vừa hâm nóng thức ăn nên rất phù hợp với các dòng xe 4 chỗ cỡ nhỏ như Toyota Yaris, Honda City …

Tủ lạnh mini cho ô tô

Tủ lạnh mini cho ô tô

Tủ lạnh mini cho ô tô

Loại tủ lạnh này có nguyên lý hoạt động giống như các loại tủ lạnh mini khác trên thị trường, đó là sử dụng gas làm lạnh của tủ lạnh (như gas R134) để giữ lạnh cho thực phẩm trong xe.

Tủ lạnh mini cho ô tô Hoàn toàn có khả năng cấp đông thực phẩm và đồ uống nên có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. với số lượng lớn vì dung tích thường trên 45 lít.

Top MOD >>>  Đánh giá chi tiết tivi LED 3D Samsung UA40ES6220

Tuy nhiên, loại này chỉ phù hợp với dòng xe SUV, vì nó yêu cầu không gian chứa đồ lớn và cần nguồn điện đủ mạnh để nó hoạt động.

Ngoài ra, có một biến thể của tủ lạnh mini đối với ô tô là tủ lạnh sử dụng khí amoniac để làm lạnh. Loại này cần ít công suất điện hơn, nhưng khả năng làm lạnh kém hơn so với tủ lạnh mini sử dụng máy nén và gas lạnh ở trên.

Trên đây là các dòng tủ lạnh ô tô trên thị trường hiện nay, mong rằng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho ô tô của mình một chiếc tủ lạnh ưng ý nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời