Tủ lạnh LG bị rò rỉ dẫn đến giật điện phải làm sao?

Tủ lạnh LG bị rò rỉ dẫn đến giật điện phải làm sao?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tủ lạnh LG là một trong những dòng tủ lạnh dành được sự ưu ái đặc biệt của người tiêu dùng nhờ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp trong tầm giá phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đôi khi cũng gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng, và rò rỉ điện là một trong những sự cố hư hỏng đó.

Nếu tủ lạnh LG bị rò rỉ điện có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây

tủ lạnh lg

Tủ lạnh LG bị chảy nước, phải làm sao?

Tủ lạnh LG bị rò rỉ điện do để nơi ẩm ướt

Khi tủ lạnh LG được đặt ở vị trí ẩm ướt rất dễ xảy ra hiện tượng chập mạch, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến lớp cách điện của dây dẫn bị oxy hóa gây rò rỉ điện. Dòng điện sẽ vào tủ khiến bạn bị tê hoặc bị giật và đặc biệt nguy hiểm với trẻ em

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút phích cắm điện của tủ lạnh LG, đồng thời kiểm tra các vị trí dây điện của tủ lạnh LG để đảm bảo không bị rò rỉ, sau đó di chuyển tủ lạnh LG đến nơi khô ráo, thoáng mát. cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Dây điện bị hở khiến tủ lạnh LG bị rò điện

Hệ thống cấp điện được đặt bên ngoài nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây nằm trên các vỏ tủ lạnh LG, khi bạn chạm vào sẽ bị rung điện.

Top MOD >>>  Tivi VTB được trang bị những công nghệ âm thanh nào ?

Để khắc phục, bạn cần sử dụng găng tay cao su, rút ​​phích cắm điện và kiểm tra chi tiết trên dây cấp nguồn của tủ lạnh LG, nối lại các vết nứt hoặc thay dây cấp nguồn để đảm bảo hơn.

Tủ lạnh LG bị rò rỉ nguồn do phích cắm

Thông thường, phích cắm của tủ lạnh LG thường cố định một chỗ và ít người quan tâm nên rất khó phát hiện khi bị hỏng.

Các đầu phích cắm của tủ lạnh LG bị hỏng có thể gây rò rỉ điện và làm điện nhiễm vào vỏ tủ lạnh LG và gây rò điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng bút điện kiểm tra rò rỉ điện trên phích cắm và ổ cắm, sau đó thay phích cắm để đảm bảo không bị rò điện.

Do cấu tạo của tủ lạnh LG gặp sự cố khiến tủ lạnh LG bị rò điện.

Sau khi tủ lạnh LG bị hỏng, bạn nhờ thợ đến sửa chữa nhưng càng về sau, tủ lạnh LG bị rò rỉ điện thì nguyên nhân có thể do trong quá trình sửa chữa, kết cấu của tủ lạnh LG bị thay đổi dẫn đến rò rỉ điện.

Để khắc phục tình trạng này, không còn cách nào khác bạn cần kiểm tra lại hệ thống tủ lạnh LG, tốt nhất nên gọi thợ có kinh nghiệm đến xem xét.

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh LG bị rò điện, tuy nhiên, trên đây là những nguyên nhân chính. Hi vọng rằng bạn đã nắm bắt và xử lý được nếu gặp trường hợp tương tự.

Top MOD >>>  Hàng ngàn mẫu máy sưởi - quạt sưởi mini để bàn giá siêu rẻ cho dân văn phòng

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.