Tủ lạnh làm nước đá chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh làm nước đá chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh đột ngột đóng đá chậm, lâu ngày, thậm chí ngừng đóng băng, điều đầu tiên bạn nên làm là thử các phương pháp dưới đây để xem nguyên nhân có phải do việc sử dụng tủ lạnh của bạn hay không trước khi yêu cầu sửa chữa. Tránh mất tiền một cách không cần thiết.

Điều gì khiến tủ lạnh làm kem chậm đông?

Trước hết chúng ta có thể khẳng định rằng ngăn đá của tủ lạnh làm đá chậm và đông đá là do ngăn đá của tủ lạnh không đủ lạnh để có thể làm đông đá nhanh chóng. Và phần lớn điều đó phụ thuộc vào cách chúng ta lắp đặt và sử dụng tủ lạnh. Đây là những lý do chính:

Đầu tiênTủ lạnh được đặt ở công suất thấp

Khi tủ lạnh để công suất nhỏ, lượng khí lạnh bổ sung vào tủ lạnh cũng ít hơn, điều này khiến tủ lạnh làm đá chậm. Vui lòng kiểm tra xem tủ lạnh của bạn có như thế này không. Nếu vậy bạn hãy thiết lập lại để nó hoạt động với công suất cao hơn.

Tủ lạnh được đặt ở công suất thấp

2Tủ lạnh vừa bổ sung thêm hàng tạp hóa

Khi bạn đã để một lượng lớn thực phẩm vào tủ lạnh (đặc biệt là ngăn đá), nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ tăng lên và phải mất một lúc để độ lạnh được bổ sung và đưa trở lại nhiệt độ. thấp như trước đây. Quá trình này mất một thời gian và sau đó tủ sẽ làm đá nhanh chóng như cũ. Trong trường hợp này bạn không cần phải làm gì khác.

3Tủ lạnh đã đặt công suất cao mà đá vẫn chậm?

Tủ lạnh thường chỉ có 1 dàn lạnh và hơi lạnh từ dàn lạnh được phân phối đến cả 2 phòng lạnh (tủ lạnh và tủ đông) qua các ống dẫn khí trong tủ lạnh. Chúng ta có thể điều chỉnh tủ lạnh để ngăn mát được ưu tiên bằng cần gạt hoặc nút trên tủ (cho ngăn nào chúng ta muốn) (Nút này không phải là nút điều khiển công suất làm lạnh và thường nằm ở ngăn đá).

Top MOD >>>  Danh sách 15 phim hình sự hay nhất mọi thời đại

Tức là nếu bạn muốn tủ lạnh được làm mát mát hơn Sau đó, lúc này không khí lạnh được dẫn vào giàn lạnh nhiều hơn Tủ đông của bạn sẽ ít lạnh hơn bình thường và ngược lại.

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Ví dụ dưới đây là một công tắc phân phối khí lạnh giữa hai ngăn của tủ lạnh. Mức độ trung bình là bình thường. Nếu để bên trái, ngăn mát sẽ lạnh hơn trong khi ngăn đá bị co lại và ngược lại.

Công tắc cài đặt phân phối khi lạnh

Nếu bạn đã lắp tủ lạnh ở công suất cao như bình thường mà đá vẫn từ từ hình thành thì có thể do bạn vô tình đặt tủ lạnh làm giảm hơi lạnh xuống ngăn mát hơn bình thường, từ đó làm ngăn mát hơn . ít đá lạnh.

Điều này không xảy ra đối với tủ lạnh có 2 dàn lạnh độc lập vì mỗi ngăn được trang bị một dàn lạnh riêng biệt.

lần thứ 4Tủ lạnh bị đóng tuyết ở trống gas

Vì một lý do nào đó, tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết (hoặc bị đóng tuyết) ở các ống dẫn khí, làm cản luồng khí lạnh từ dàn lạnh, không đến được ngăn đá và ngăn đá không đủ làm lạnh.

Thường là do bạn cho nhiều lạnh vào ngăn đá hơn nhưng lại để tủ lạnh công suất cao trong thời gian dài khiến đường ống dẫn lạnh xuống ngăn đá bị đóng băng. Rút dây nguồn trong khoảng nửa ngày để làm tan tuyết bên trong các đường ống, sau đó cắm lại.

Top MOD >>>  Top 10 bộ phim Anime hay nhất mọi thời đại của Nhật Bản là ai cũng nên xem qua

5Gioăng cao su của tủ lạnh bị hở

Nếu bạn thấy cửa bị hở, hãy kiểm tra bao bì cao su để xem nó còn sử dụng được không (cả ngăn mát và ngăn đông). Nếu bạn thấy con dấu này không còn hơi thở chắc chắn, hãy cân nhắc thay thế nó bằng cách liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín (hỏi giá trước khi đặt hàng vì một số nơi bán hoặc sửa chữa giá rất cao) .

Bất kể ngăn nào bị hở cũng sẽ ảnh hưởng đến ngăn khác do hơi lạnh bị thất thoát liên tục.

Cửa tủ lạnh đang mở

Sau khi làm theo tất cả các cách trên mà vẫn không được, chỉ có một lựa chọn là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhà sản xuất sửa chữa để giải quyết vấn đề. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Siêu thị Vzone

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *