Tủ lạnh kiểu Pháp và tủ lạnh Side-by-side: Nên chọn tủ nào?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thiết kế của tủ lạnh Pháp và tủ lạnh Side-by-side

Tủ lạnh Pháp có thiết kế kết hợp giữa tủ lạnh Side-by-side với tủ lạnh ngăn đá dưới, với hai cửa lớn dọc hai bên thân (side-by-side) và ngăn đá lớn ở phía dưới. Thiết kế chung của loại tủ này là ngăn thực phẩm tươi sống của tủ side by side ở trên và ngăn đá ở dưới. Thiết kế này giúp việc cất giữ / lấy thực phẩm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng do không cần phải mở toàn bộ tủ lạnh khi cất hoặc lấy thực phẩm.

Tủ lạnh Pháp

Tủ lạnh Pháp

Một số tủ lạnh kiểu Pháp còn được trang bị lớp màng thông minh giúp cửa đóng khít, loại bỏ nguy cơ hai mép cửa trên cọ xát vào nhau.

Trong khi đó, tủ lạnh Side-by-side có thiết kế khá độc đáo và thời trang, với hai cánh tủ lớn chạy dọc hai bên tủ. Với thiết kế này, ngăn làm mát và làm đá của tủ lạnh được đặt song song thành một hàng dọc.

Tủ lạnh side-by-sdie

Tủ lạnh side-by-sdie

Tủ còn có hệ thống phân phối nước đá qua cửa tủ hiện đại, tiện lợi. Ngoài ra còn có các màn hình máy tính trên cửa ra vào để dễ dàng lập trình hoặc chúng có thể được cung cấp cùng với hộp đá có thể tháo rời / di động.

Chọn tủ lạnh Pháp hay tủ lạnh Side-by-side?

Ưu điểm lớn nhất của tủ lạnh Pháp là khả năng tiết kiệm điện cực tốt, bởi bạn chỉ cần mở một phần nhỏ cửa tủ lạnh để lấy thực phẩm, thay vì phải mở cả cánh cửa như các mẫu tủ lạnh. Truyền thống hoặc Cạnh nhau. Bên cạnh đó, với thiết kế cửa tủ nhỏ gọn mở được hai chiều, tủ lạnh Pháp sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm không gian đặt tủ trong gia đình.

Trong khi đó, với thiết kế của tủ lạnh Side-by-side, ngăn đá và ngăn thực phẩm sẽ có diện tích bằng nhau, điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng làm đá của loại tủ này cũng lớn hơn. Bên cạnh đó, tủ lạnh Side-by-side giúp tăng diện tích chứa đồ mà vẫn tiết kiệm diện tích đi lại. Tủ side-by-side cũng tiện dụng cho trẻ nhỏ hoặc người khuyết tật phải sử dụng xe lăn để lấy thức ăn.

Tuy nhiên, nhìn chung khả năng bảo quản của tủ lạnh Side-by-side đôi khi không được tiện lợi vì ngăn đá chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, tủ lạnh side by side cũng tiêu tốn nhiều điện năng và đắt hơn tủ lạnh thông thường nên dòng máy này thường dành cho những gia đình giàu có.

Top MOD >>>  Bảng mã lỗi trên máy lạnh giá rẻ Sharp - ý nghĩa