Tủ lạnh không mát vì sao ? Cách khắc phục sự cố này ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu vào một ngày đẹp trời, bạn mở tủ lạnh của gia đình và cảm thấy không có hơi mát, ngăn đá trên của tủ lạnh không đông đá thì bạn nên đọc một số thông tin hữu ích dưới đây. đây.

Tủ lạnh không mát nguyên nhân do đâu?

Tủ lạnh không mát nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục sự cố này?
Những nguyên nhân khiến tủ lạnh gia đình bạn không mát có thể kể đến như

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến trường hợp này có thể kể đến là tủ lạnh nhà bạn hết gas, gas không đủ. tủ lạnh Nhà bạn sẽ không thể cấp nước cho giàn lạnh nên bạn cần nạp gas cho tủ lạnh.

Nguyên nhân thứ hai là do bộ phận xả tuyết có vấn đề, điều này sẽ khiến cho việc đóng tuyết, ngăn cản khả năng làm lạnh của tủ lạnh, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh tình trạng này. .

Có thể bạn đã cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở chế độ tiết kiệm điện, có nhiều trường hợp bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không chính xác khiến tủ lạnh không đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho thực phẩm.

Nguyên nhân cuối cùng có thể là do cửa tủ lạnh đóng chưa chặt, có thể nói trường hợp này là do lớp cao su bên ngoài cửa tủ lạnh bị hư, rách dẫn đến không đóng được cửa tủ, điều này rất dễ xảy ra tình trạng kém lạnh. thoát khí, khiến tủ lạnh vừa tốn điện vừa không làm lạnh được. Nếu nguyên nhân này vẫn tiếp diễn thì bạn nên thay lớp cao su của tủ lạnh, để tủ hoạt động bình thường.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Panasonic NR-BJ187MSVN cho gia đình từ 3 đến 4 người

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh không mát như thế nào?

Nếu tủ lạnh bị thiếu gas, bạn có thể gọi ngay cho nhân viên bảo dưỡng, để kiểm tra toàn bộ hoạt động của máy và nạp gas cho tủ lạnh, đồng thời bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, nhất là khi tủ lạnh của mình phải hoạt động quá nhiều trong những tháng hè. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp với từng mùa trong năm, chẳng hạn vào mùa lạnh, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ cao hơn, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa giúp tủ lạnh hoạt động tốt. sức bền. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ các dây chun có trên các cánh cửa tủ lạnh để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài.