Tủ lạnh không đông đá phải làm sao?

Tủ lạnh không đông đá phải làm sao?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi được phát hiện tủ lạnh Máy nhà mình không bị đóng tuyết thì trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó rồi mới tìm cách khắc phục. Các bạn lưu ý đừng vội tháo tủ lạnh vì mua tủ mới rất dễ hỏng hóc. Trong bài viết dưới đây, Vzone sẽ cùng bạn chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến “bệnh” tủ lạnh không đông đá để có hướng khắc phục hợp lý:

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh bị lỗi hoặc không chính xác

Tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh không chính xác khiến thực phẩm không đông

Trước hết, hãy kiểm tra xem bộ điều nhiệt của tủ lạnh có bị hư hỏng hay không. Thông thường, tủ lạnh được đặt ở khoảng 0 độ C, trong khi phần ngăn đá là khoảng -17 độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể khiến tủ lạnh không duy trì được độ lạnh như mong muốn. Do đó, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ sai lệch, quý khách vui lòng điều chỉnh nhiệt độ về nhiệt độ nhà sản xuất khuyến cáo.

Bộ xả đá tủ lạnh không hoạt động

Tủ lạnh

Bộ xả đá không hoạt động khiến tủ lạnh không đông đá.

Một nguyên nhân khác có thể khiến tủ lạnh của bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không hoạt động hoặc đã bị hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh sẽ tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây của dàn bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ lạnh. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt tủ lạnh để rã đông, đợi đến khi tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau sạch và bật máy lên sử dụng như bình thường.

Top MOD >>>  Top 4 thương hiệu máy giặt lồng đứng 9kg sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất

Lưu lượng không khí bên trong tủ không đủ

Tủ lạnh

Sắp xếp quá nhiều đồ khiến tủ lạnh không đông

Lỗi này rất hay xảy ra khi bạn cho quá nhiều thứ vào tủ lạnh khiến luồng khí mát sẽ không thể làm lạnh hết thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu tủ lạnh quá trống cũng khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả mà còn khiến bạn băn khoăn không biết nguyên nhân do đâu. tủ lạnh tiết kiệm năng lượng Giờ nhà bạn sắp hết điện. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn luôn có thức ăn, nhưng đừng cố nhét quá nhiều thức ăn vào đó.

Nệm cửa tủ lạnh không khít

Đảm bảo các miếng đệm cao su của tủ lạnh được đóng lại sau khi bạn mở tủ. Nếu đệm cao su bị rách, hoặc bị biến dạng có thể khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài, thì đồ của bạn không thể đông lại được và rất tiện lợi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh thường xuyên và thay đệm kịp thời để tủ hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được.

Cuộn dây tủ lạnh bị bẩn

Cuộn dây ngưng tụ bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ lạnh sẽ không đủ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Các cuộn dây này thường nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh. Tất cả những gì bạn phải làm trong trường hợp này là rút phích cắm và làm sạch cuộn dây.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Beko là thương hiệu của nước nào? đánh giá chất lượng tủ lạnh Beko

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Tủ lạnh

Kiểm tra công tắc đèn tủ lạnh

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh, công tắc đóng / mở sẽ tự động tắt đèn trong khi tủ lạnh tiếp tục hoạt động. Nếu công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường, khiến đèn sáng liên tục ngay cả khi đóng cửa, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ nóng lên, tủ lạnh không thể đông đá. Trong trường hợp này, bạn cần thay một công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh mới có công suất tương đương bóng đèn cũ để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá, Vzone hy vọng với những mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn giải quyết được sự cố không mong muốn của tủ lạnh nhà mình. Bên cạnh đó, một tủ lạnh giá rẻ, Sử dụng lâu cũng là một nguyên nhân khách quan làm giảm khả năng làm lạnh. Nếu không tìm được “bệnh” và “thuốc” để điều trị, bạn hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh, không nên tự ý tháo lắp tủ lạnh để tránh “chữa lợn cợn”.

SỰ VI PHẠM

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.