Tủ lạnh Hitachi không đông đá phải làm sao?

Tủ lạnh Hitachi không đông đá phải làm sao?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi được phát hiện tủ lạnh hitachi Nhà mình không bị đóng tuyết thì trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó rồi mới tìm cách khắc phục. Không nên vội vàng khui tủ lạnh, vì bạn rất dễ mua phải tủ lạnh hitachi mới. Trong bài viết dưới đây, Vzone sẽ cùng bạn chỉ ra một số nguyên nhân gây ra “bệnh” tủ lạnh hitachi không đông đá để có hướng khắc phục hợp lý:

Tủ lạnh hitachi không đông đá

Tủ lạnh hitachi không đông đá

Điều khiển tủ lạnh Hitachi bị lỗi hoặc không chính xác

Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem bộ điều nhiệt của tủ lạnh hitachi có bị hư hỏng hay không. Thông thường, tủ lạnh hitachi được đặt ở khoảng 0 độ C, trong khi phần ngăn đá là khoảng -17 độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh không duy trì được độ lạnh như mong muốn. Do đó, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ sai lệch, quý khách vui lòng điều chỉnh nhiệt độ về nhiệt độ nhà sản xuất khuyến cáo.

Bộ xả đá tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Một nguyên nhân khác có thể khiến tủ lạnh của bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không hoạt động hoặc đã bị hỏng. Khi dàn lạnh không hoạt động, tủ lạnh hitachi sẽ tích tụ tuyết bám quanh các cuộn dây của dàn bay hơi và quạt thổi gió lạnh xung quanh tủ lạnh ra ngoài. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt tủ lạnh hitachi để xả tuyết, đợi đến khi tuyết tan thành nước thì dùng khăn khô lau sạch và bật lên sử dụng như bình thường.

Top MOD >>>  Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tivi LG

Lưu lượng không khí bên trong tủ không đủ

Lỗi này rất hay xảy ra khi bạn cho quá nhiều thứ vào tủ lạnh khiến luồng khí mát sẽ không thể làm lạnh hết thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu để tủ lạnh quá trống thì tủ lạnh hitachi hoạt động không hiệu quả mà còn khiến bạn thắc mắc tại sao tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện nhà mình giờ lại tốn điện. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh hitachi luôn có thức ăn, nhưng đừng cố nhét quá nhiều thức ăn vào đó.

Nệm cửa tủ lạnh Hitachi không khít

Đảm bảo các miếng đệm cao su của tủ lạnh hitachi được đóng lại sau khi bạn mở tủ. Nếu đệm cao su bị rách, hoặc bị biến dạng có thể khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài thì đồ của bạn không thể đông đá được và rất tiện lợi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh hitachi thường xuyên và thay đệm kịp thời để tủ lạnh hitachi hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tủ lạnh hitachi mở cửa thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá.

Cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh hitachi bị bẩn

Cuộn dây ngưng tụ bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ lạnh sẽ không đủ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh hitachi. Tất cả những gì bạn phải làm trong trường hợp này là rút phích cắm và làm sạch cuộn dây.

Top MOD >>>  Chọn mua điều hòa Funiki hay Erito ?

Công tắc đèn tủ lạnh hitachi bị hỏng

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh hitachi, công tắc đóng / mở sẽ tự động tắt đèn trong khi tủ lạnh hitachi vẫn tiếp tục hoạt động. Nếu công tắc đèn tủ lạnh hitachi bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường, khiến đèn sáng liên tục ngay cả khi đóng cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ nóng lên và tủ lạnh không thể đông đá được. Trong trường hợp này, bạn cần thay một công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh hitachi mới có công suất như bóng cũ để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.