Tủ lạnh Hitachi kêu to và rung lắc mạnh – phải làm sao

Tủ lạnh Hitachi kêu to và rung lắc mạnh – phải làm sao

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tủ lạnh hitachi kêu to khiến người dùng khó chịu, nhưng đây là tình trạng bình thường hay do tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng gây ra tiếng kêu? Hãy cùng Vzone tìm hiểu những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi rung nhiều và kêu to nhé.

tủ lạnh hitachi kêu lên

tủ lạnh hitachi kêu lên

Tủ lạnh Hitachi rung và kêu to là do bản chất của tủ lạnh Hitachi

Đôi khi, chính cấu tạo bên trong tủ lạnh Hitachi là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị rung và kêu, cụ thể:

– Do dung tích tủ lạnh Hitachi quá lớn (tủ lạnh Hitachi 6 cửa, 5 cửa ..)

Trước đây bạn sử dụng tủ lạnh Hitachi có dung tích nhỏ hơn và bạn đã mua tủ lạnh Hitachi có dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình.

Nhưng bạn có để ý thấy chiếc tủ lạnh Hitachi này quá ồn và nghĩ rằng chiếc tủ lạnh Hitachi này có vấn đề gì không? Đây là một hiện tượng khá phổ biến, vì tủ lạnh Hitachi có dung tích lớn hơn, nhiều dung tích hơn để đáp ứng nhu cầu làm lạnh của họ, và do đó thường gây ra tiếng ồn lớn hơn so với tủ lạnh Hitachi nhỏ hơn. .

Do đó, bạn không cần quá lo lắng, vì đây là bản chất của những chiếc tủ lạnh Hitachi có dung tích lớn.

– Tủ lạnh Hitachi không đông đá thường kêu và rung trong quá trình tự xả tuyết.

Top MOD >>>  So sánh các loại gas máy lạnh nên chọn R22, R410A hay R32 tốt hơn

Tủ lạnh Hitachi không đông đá thường có cơ chế tự xả đá mà rơ le xả đá gây ra tiếng kêu lục cục. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không nên lo lắng.

Tủ lạnh Hitachi rung lắc, kêu to do lắp đặt không đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt không đúng cách có thể khiến tủ lạnh Hitachi bị rung và kêu to trong quá trình hoạt động.

– Tủ lạnh Hitachi không được san bằng khiến trong quá trình hoạt động và rung lắc, chân không cân bằng sẽ chạm nhẹ xuống đất gây ra tiếng gầm hoặc rung lắc mạnh. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả các chân cắm của tủ lạnh Hitachi để đảm bảo tủ không bị rung trong quá trình hoạt động.

– Do đặt quá nhiều thứ lên bề mặt trên của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi bị lỏng, rung lắc trong quá trình sử dụng, hoặc các vật dụng đặt trên tủ lạnh và các miếng nam châm gắn trên bề mặt tủ lạnh Hitachi có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Để loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể ấn mạnh vào các cạnh của tủ lạnh Hitachi để đảm bảo tủ được đóng vừa khít. Tháo các miếng từ tính trên cửa tủ lạnh Hitachi, không nên để đồ đạc trên nóc tủ lạnh vì nó không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn hạn chế thoát nhiệt.

Tủ lạnh Hitachi rung lắc kêu to do lỗi bên trong tủ lạnh Hitachi

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận trong tủ lạnh Hitachi có thể bị hư hỏng khiến tủ lạnh bị rung và kêu to, cụ thể khi tủ lạnh Hitachi rung lắc hoặc phát ra tiếng ồn lớn thì tủ lạnh Hitachi nhà bạn có thể gặp phải các lỗi sau:

Top MOD >>>  Điều hoà Fujiaire có tốt không ? Nên mua điều hoà Fujiaire không ?

– Các vít trên dàn lạnh bị lỏng

Máy kêu “bục” hoặc ngừng hoạt động. Tiếng ồn này là do 4 ốc vít cố định dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng ồn này bạn có thể tự ngắt nguồn điện, tháo vít, sau đó thêm đệm và vặn chặt vít như cũ.

– Tiếng ồn do hỏng máy nén

Khi máy nén có dấu hiệu hư hỏng hoặc “có tuổi” sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực phía sau tủ lạnh Hitachi. Trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa uy tín.

– Rơ le xả đá bị lỗi

tủ lạnh Hitachi kêu to hoặc rung to cũng có thể là do rơ le xả đá bị hỏng, không thể xả tuyết khiến đá tuyết bám quanh cánh quạt, thành hộp quạt. Trong trường hợp này bạn nên thay một chiếc rơ le mới cho tủ lạnh Hitachi của mình.

– Âm thanh phát ra từ ngăn đá

Nếu bạn nghe thấy tiếng rít từ ngăn đá như động cơ khô dầu mỡ thì rất có thể động cơ rôto đã bị khô. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn, lấy hết thức ăn ra. Dùng cây hoặc tuốc nơ vít lách vào khe thổi gió ở ngăn tủ bên ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt, tháo mô tơ ra, tra dầu, lắp lại như cũ thì máy dừng.

– Máy bị hỏng

Nếu có tiếng “re” như có vật rung chạm vào bạn nên kiểm tra lại các chốt lốc máy có bị trượt hay không, nếu có thì nên sửa lại.

Top MOD >>>  Lý do nên trang bị một chiếc điều hòa hai chiều trong phòng ngủ

– Chảo nước thải bị hỏng

Chảo nước thải nằm ngay bên dưới tủ lạnh Hitachi, và thường được gắn trên một lớp cao su xốp để không bị rung, lắc trong khi tủ lạnh Hitachi đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó, chảo bị lệch ra ngoài và chạm nhẹ vào dây làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần để ở mức thấp, nếu có tiếng ồn phát ra từ bên dưới tủ lạnh Hitachi thì nguyên nhân là do chảo bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo đến đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Hi vọng những hướng dẫn trên đã giúp bạn khắc phục được lỗi tủ lạnh Hitachi bị rung, kêu to trong quá trình sử dụng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.