Tủ lạnh HItachi bị đóng tuyết ngăn đá – nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh HItachi bị đóng tuyết ngăn đá – nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những thương hiệu Tủ lạnh Hitachi với giá tốt nhất hợp lý được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không hiếm trường hợp gặp phải các lỗi, và tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là một trong những lỗi thường gặp nhất.

Vậy làm gì khi tủ lạnh Hitachi không đông đá? Cùng Vzone tìm hiểu về tình trạng này

Có nhiều trạng thái ngăn đá khác nhau, nếu tủ lạnh Hitachi đóng tuyết với lượng tuyết ít hơn, với những mảng tuyết nhỏ, rải rác không đáng kể thì bạn chỉ cần vệ sinh lại tủ lạnh Hitachi, quy trình vệ sinh tủ lạnh Hitachi như sau:

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh hitachi thường không đông đá

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh Hitachi

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn tồn đọng trong tủ lạnh Hitachi ra ngoài, sau khi loại bỏ những thực phẩm hư, ôi thiu… bạn nên bảo quản những thực phẩm khác trong túi cách nhiệt và để nơi thoáng mát.

Bước 3: Tháo tất cả các khay đá và ngăn kéo đựng thực phẩm

Bước 4: Dùng báo cũ, khăn hoặc giẻ để thấm bớt nước xung quanh tủ lạnh Hitachi, vì trong quá trình rã đông, nước sẽ chảy ra rất nhiều.

Bước 5: Mở hết các cửa tủ lạnh Hitachi bạn nên cho vào tủ lạnh một khay nước nóng để tuyết có thể tan nhanh hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Sony KDL-50W704A 50 inches Full HD – đi đầu trong mọi tính năng (P2)

Bước 6: Vệ sinh cửa tủ lạnh Hitachi bằng nước ấm, làm sạch khay đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi tuyết trên tủ lạnh Hitachi tan hết, bạn cần vệ sinh và lau thật khô.

Bước 8: Đặt khay thực phẩm và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn, đợi tủ đủ lạnh rồi bạn cho thực phẩm vào tủ lại.

Lưu ý cho bạn:

– Bạn nên sử dụng một chiếc quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trữ không khí bên ngoài và bên trong tủ lạnh Hitachi.

– Bôi một chút vani hoặc soda vào bên trong tủ lạnh Hitachi để giảm bớt mùi thức ăn, đồng thời tạo cho tủ lạnh Hitachi một mùi hương đặc biệt.

– Chú ý không làm rách gioăng cao su cửa tủ lạnh Hitachi.

– Để giảm hiện tượng đóng băng xung quanh thành tủ lạnh Hitachi sau khi xả tuyết, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật xung quanh thành tủ. Điều này làm giảm khả năng làm đông của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết nhiều và thường xuyên

Việc tủ lạnh Hitachi thường xuyên bị đóng tuyết nặng có thể do một số nguyên nhân sau:

– Tủ lạnh Hitachi thuộc dòng đóng băng nên việc đóng tuyết nhiều là một trong những điều không thể tránh khỏi, bạn quan sát xem tủ lạnh Hitachi có bị đóng tuyết không thì sẽ có lúc xả đá (thường phát ra tiếng kêu lạch cạch trong tủ lạnh Hitachi)

Top MOD >>>  Có nên mua điều hòa máy lạnh Panasonic inverter không?

– Do thói quen sử dụng tủ lạnh Hitachi không tốt, cụ thể: Bạn để thức ăn nóng vào tủ lạnh Hitachi, bạn thường xuyên mở cửa tủ, hoặc cửa ngăn đá bị hở khiến không khí và hơi nước vào nhiều. để đóng băng lượng không khí đi vào tủ lạnh Hitachi

– Do bộ phận làm lạnh của tủ lạnh Hitachi bị lỗi, với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa để có kết quả nhanh nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.