Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước – nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước – nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu bạn đang sử dụng một Tủ lạnh Hitachi Và bị chảy nước khi đang hoạt động, những thông tin dưới đây có thể giúp bạn xử lý tủ lạnh Hitachi bị chảy nước một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

tủ lạnh hitachi bị chảy nước

tủ lạnh hitachi bị chảy nước

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Tủ lạnh Hitachi chảy nước có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước ở đĩa hứng bị tắc khiến nước thoát trong tủ lạnh Hitachi chảy tự do ra sàn. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do chất bẩn tích tụ lâu ngày, do không được vệ sinh nên lỗ thoát nước bị tắc.

– Đĩa bắt bị hỏng

Đĩa nhỏ giọt là bộ phận thu gom nước thoát vào tủ lạnh Hitachi để nước không nhỏ xuống sàn. Do đó, nếu bạn thấy tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ từng giọt trên sàn thì có thể là do đĩa hứng ở đáy tủ lạnh Hitachi bị hỏng hoặc nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến tủ lạnh Hitachi bị chảy nước đó là do ống cấp nước của máy lạnh bị rò rỉ gây ra hiện tượng chảy nước và tủ lạnh Hitachi bị chảy nước.

– Do cách bảo quản đồ trong tủ lạnh chưa hợp lý.

Top MOD >>>  So sánh Smart tivi LED TCL 39F3390 và tivi LED LG 42LN5110

+ Bạn đã để quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát và ngăn đá, làm tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Dẫn đến tình trạng không có nguồn lạnh khiến không khí ẩm trong tủ lạnh Hitachi bị thất thoát ra ngoài.

+ Bạn mua rau củ quả về để trong tủ lạnh Hitachi, hoặc thực phẩm của bạn bị ướt, chưa cho hết nước vào tủ lạnh Hitachi.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng dẫn đến tủ lạnh Hitachi mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát nên không khí ẩm ướt dễ bị ngưng tụ chảy ra ngoài.

Làm gì khi tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Tùy theo nguyên nhân tủ lạnh chảy nước mà bạn có cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Hitachi và di chuyển nó ra xa tường nếu không tìm thấy lỗ thoát nước trên mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới nắp sau của tủ lạnh. Dùng dây kim loại cứng để thông lỗ thoát nước và làm sạch lỗ thoát nước là tủ lạnh Hitachi bị chảy nước.

Tiếp theo, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới đáy tủ lạnh Hitachi. Tìm đĩa nhỏ giọt, sau đó tháo các vít và nhẹ nhàng tháo đĩa nhỏ giọt. Nếu đĩa bắt bị hỏng, bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Hitachi để mua đĩa bắt mới phù hợp.

Top MOD >>>  Bảng giá điều hoà Fujiaire cập nhật mới nhất tháng 4/2019

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và tháo tủ lạnh Hitachi ra khỏi tường. Cẩn thận kéo tủ lạnh Hitachi ra và kiểm tra ống cấp nước xem có bị rò rỉ không, nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá cao hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng thắt chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu bạn thấy nước chảy ra từ ngăn tủ lạnh Hitachi mỗi khi mở cửa, hoặc nước này chảy từ ngăn tủ lạnh Hitachi xuống sàn thì bạn cần kiểm tra lại cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi ngay sau đây. sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà tủ lạnh Hitachi vẫn bị chảy nước thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.