Trống Jazz  – sự hội tụ của âm thanh thế hệ mới

Trống Jazz  - sự hội tụ của âm thanh thế hệ mới 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Từ lâu, âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu của con người. Từ xa xưa, ông bà ta đã sáng tạo ra âm thanh từ những đồ vật, vật dụng gắn liền với cuộc sống để góp phần tạo nên thế giới tâm linh đa dạng, giúp giải tỏa áp lực sau một ngày dài. cùng với công việc. Ra đời trong một nền văn minh phồn vinh không thể không kể đến sự góp mặt của bộ Trống jazz.

Không ai là không một lần trong đời thưởng thức âm thanh từ bộ Trống jazz Chỉ là không phải ai cũng có cơ hội để thử nhạc cụ đáng yêu này. Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn có cơ hội một lần trải nghiệm cùng bộ Trống jazz Bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trống Jazz là gì?

Trống jazz xuất hiện khá sớm vào khoảng những năm 1920-1930 khi âm nhạc còn khá nguyên bản và chưa phát triển như ngày nay. Sở dĩ gọi là trống Jazz vì để phân biệt với các loại trống khác là trống Điện.

Trống jazz là môn nghệ thuật được giới trẻ yêu thích
Trống jazz là môn nghệ thuật được giới trẻ yêu thích

Đây là loại trống để chơi với các dòng nhạc sở trường là Jazz, Blue, Pop, Ballad, R & B, Rock lúc đầu chỉ có nhạc Jazz. Trước khi nhạc jazz ra đời, hầu hết mọi người không tạo ra một bộ trống Jazz để tổng hợp âm thanh mà thay vào đó là nhiều người chơi với nhiều loại trống khác nhau để tạo ra một làn sóng âm thanh. .

Sau này khi có nhạc Jazz – một thể loại nhạc khó chơi và rất khó phối ghép nếu có quá nhiều đoạn âm thanh không được phối hợp nhịp nhàng, đó là lý do người ta dồn hết các loại trống khác nhau vào tường. Một bộ trống Jazz bao gồm:

  • Một trống (Bass Drum); trống bẫy,
  • Trống lớn một mặt (Timpano) và chũm chọe (Cymbal).

Thay vì mỗi nhạc công đeo một chiếc trống khác nhau đi diễu hành như thổi kèn thì giờ đây những người tạo ra dàn trống Jazz đã nghĩ ra cách kết hợp tất cả các loại trống lại với nhau. Người chơi có thể vận dụng tối đa 2 tay và 2 chân của mình và có thể chơi cùng lúc tất cả các loại trống hỗ trợ phụ.

Ngày nay, khi âm nhạc phát triển đến đỉnh cao, nhu cầu nghe nhạc cũng trở nên tinh tế hơn trong việc lựa chọn âm thanh. Không khó để bắt gặp hình ảnh những dàn trống Jazz hoành tráng trong các buổi biểu diễn hòa nhạc hay các sự kiện âm nhạc lớn. Các bộ trống Jazz tiêu chuẩn bao gồm Bass Drum, Snare Drum, và tối đa 2-3 rack toms, tom to (floor tom), hi-hat cymbal và cymbal. đến (cưỡi chũm chọe), một chũm chọe giữa (Crash cymbal) và nhiều chũm chọe khác.

Cách tự học trống Jazz tại nhà
Cách tự học trống Jazz tại nhà

Cách tự học trống Jazz tại nhà

Bộ trống là sự kết hợp của cả tay và chân khi chơi, đòi hỏi người chơi phải linh hoạt và nhạy bén với âm thanh. Tay trái của người chơi sẽ dùng để điều chỉnh và gõ các nhịp chính trên trống dây, trên tom-tom; tom – bass và cả tom-tom với trống dây. Đồng thời tay phải dùng để đệm Hi-hat; Tom- Bass; tom- tom và cymbal. Đối với người thuận chân trái, sử dụng chân trái với Trống Cái và chân phải với Mũ Hi, trường hợp thuận chân phải thì ngược lại.

Sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra nếu ban đầu bạn chọn chơi các bản nhạc với Trống jazz Và có lẽ câu hỏi đầu tiên là chơi có khó không? Tôi xác nhận là có. Nhưng đối với những người có niềm đam mê lớn say mê luyện tập chăm chỉ mỗi ngày thì đó chính là chơi Trống jazz Điều này một lần nữa khá dễ dàng.

Bạn có thể có 2 lựa chọn là tự tập và học đàn tại nhà nếu không có nhiều thời gian đến các trung tâm, nhưng chắc chắn sẽ kéo dài thời gian thành thạo. Riêng các bạn muốn theo nghề thì nên đến các trung tâm để được các giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp giúp con đường chinh phục. Trống jazz Trang web của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Chúc may mắn!

Trả lời