Trống Cajon – Nhạc cụ dễ thương gần gũi với tất cả mọi người

Trống Cajon - Nhạc cụ dễ thương gần gũi với tất cả mọi người 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có những ngày rảnh rỗi, bạn thường lang thang trên vỉa hè thành phố New York và bắt gặp những hình ảnh dễ thương từ một nhóm thanh thiếu niên tụ tập biểu diễn những bản nhạc sôi nổi, Blue, hip hop, và cả Jazz ở trên. dòng với một hình hộp chữ nhật là Trống cajon – Là loại trống được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Trống cajon Là một loại trống rất đặc biệt nhưng có từ lâu đời. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu:

Tại sao lại có trống Cajon?

Theo Wikipedia, trống Cajon có lịch sử phát triển lâu đời có nguồn gốc từ đất nước phía Tây Nam Mỹ – Peru được tạo ra bởi những người nô lệ đến từ Châu Phi và ra đời từ thế kỷ 18.

Tại sao lại có trống Cajon?
Tại sao lại có trống Cajon?

Ngay từ khi ra đời, trống Cajon đã được liệt kê vào danh sách những bộ gõ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và được coi là đỉnh cao của âm nhạc vào những năm 50 của thế kỷ 18.

Trống cajon được bố trí và thiết kế linh hoạt, dễ dàng sử dụng và vận chuyển giống như những chiếc loa hộp chữ nhật nhỏ được làm chủ yếu bằng gỗ nhẹ.

Đặc điểm nổi bật của trống Cajon là gì?

Do lịch sử lâu đời và sự phổ biến của trống Cajon, hầu hết mọi người đều biết mức độ linh hoạt của sản phẩm.

  • Đầu tiên là điểm cộng cho trống Cajon khi sở hữu thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi mà không cần lo lắng.
  • Cách sử dụng rất đơn giản, nhạc công chỉ cần dùng tay trực tiếp tác động lực lên thân trống để tiếng trống phát ra.
Đặc điểm nổi bật của trống Cajon là gì?
Đặc điểm nổi bật của trống Cajon là gì?
  • Nói một cách đơn giản, trống Cajon vẫn có cái hay cái đẹp riêng khi khuếch đại âm thanh và điều chỉnh âm Bass trong thùng vô cùng tinh tế. Tạo sự yêu thích của người dùng khi sử dụng không quá khó.
  • Chất liệu trống cajon chủ yếu bằng gỗ ghép thanh, tùy theo mức độ mà độ dày mỏng khác nhau. Phần trước là phần ép mỏng hơn phần còn lại và phần ép dày ở ba mặt xung quanh để tạo độ rung và tiếng vang của trống. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của dây Snare như trống thông thường để góp phần làm cho âm thanh trống Cajon hay hơn.
  • Ban đầu trống Cajon ra đời trên nền nhạc Flamenco – đây là dòng nhạc truyền thống của người Peru, nhưng lại rất phổ biến trên đường phố Mỹ nên khi kết hợp trên nền nhạc Blues, Rock, Funk, Jazz hay Hip Hop cũng rất chất và tạo nên chất riêng. màu sắc sáng tạo.

Trống Cajon có tính ứng dụng cao trong mọi thể loại nhạc

Trống Cajon với âm thanh mộc mạc, chân thật được chơi ở một số nước như Mỹ, Philippines, Tây Ban Nha, Hong Kong… với những bản nhạc Funk tùy ý tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người chơi. Thông tin bổ sung.

Trống Cajon có tính ứng dụng cao trong mọi thể loại nhạc
Trống Cajon có tính ứng dụng cao trong mọi thể loại nhạc

Không chỉ ở nước ngoài, ngay tại Việt Nam, trống Cajon cũng không còn xa lạ khi bất cứ phòng trà, phòng thu âm nào cũng có thể thấy trống Cajon. Trống cajon cũng có thể góp mặt trong những bản tình ca lãng mạn khi cũng hỗ trợ trong điệu Rock rực lửa. Đến với đất nước có nền văn hóa đa dạng càng tô thêm màu sắc của trống Cajon trong âm nhạc.

So với các loại trống hiện đại hay trống Jazz cơ bản thì trống Cajon rẻ hơn rất nhiều. So với mức thu nhập không thực sự cao của người tiêu dùng Việt Nam thì việc sắm cho mình một bộ trống Cajon không quá khó khi chỉ dao động từ 3 triệu đồng. Đặc biệt thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi của các bạn học sinh, sinh viên hay các bộ phận lao động khác trong xã hội.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời với Trống cajon!

Trả lời