Trên tay TV OLED Cong LG EA9800: Cong, màn hình đẹp

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Màn hình của TV OLED cong rất tuyệt vời, với màu sắc rực rỡ và gần như 100% màu đen. Nếu bạn ngồi ở khoảng cách gần hơn 2,5m, bạn cũng cảm thấy hình ảnh bị cong và rất rộng. Về thiết kế thì chiếc LG EA9800 này nhìn rất đẹp và hấp dẫn, chúng ta có thể cảm nhận được độ cong, độ mỏng, viền mỏng, chân đế pha lê … vì là dòng tivi cao cấp của LG nên phần thông minh vẫn có trên EA9800, chúng ta có thể lắp đặt nhiều ứng dụng, ứng dụng xem phim HD Online, ứng dụng học tập … Máy có thể giải mã nhiều định dạng phim khác nhau, tuy nhiên muốn trình diễn tốt chúng ta nên xem bằng bộ giải mã HD bên ngoài. Điều khiến tôi băn khoăn nhất khi nghĩ về chiếc TV này là giá của nó là 200 triệu và màn hình chỉ 55 ″.

Các bác sĩ cho biết thêm:

Màu sắc: là phần quan trọng nhất của TV. Tôi hoàn toàn hài lòng với màu sắc của TV này. Ít nhất là trên cơ sở so sánh TV LCD và Plasma mà tôi đã và đang xem. Màu sắc cực tốt, rực rỡ nhưng không quá lòe loẹt và không bị u ám. Điều tôi thích nhất là màu đen mà màn hình này thể hiện, màu đen gần như tuyệt đối, và ngay cả khi màu đen bên cạnh nội dung màu trắng thì nó vẫn được tách bạch rõ ràng. Lúc đầu mình cũng khá đắn đo về màn hình Oled, sợ nhìn giống điện thoại dùng công nghệ Oled, hay Amoled hay bị rỗ, nhưng khi dùng đầu phát HD loại tốt (mình dùng thử Dune Base 3D) thì hình ảnh rất mịn và đẹp, ngay cả khi ngồi ở khoảng cách 2,5m.

Nếu bạn mua tivi này mà sử dụng ngay bộ giải mã có sẵn trong tivi để xem phim thì chất lượng sẽ kém, hình ảnh khá rỗ. Tivi này đọc được nhiều định dạng phim khác nhau nhưng khuyên bạn nên mua đầu HD loại khá thì hình ảnh, âm thanh và nội dung sẽ hay hơn rất nhiều.

Màn hình cong: Màn hình cong tạo cảm giác hình ảnh rộng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi ngồi ở khoảng cách gần hơn 2,5m. Đặc biệt, chiếc TV này còn có viền rất mỏng nên hình ảnh có cảm giác bị lọt ra ngoài khung hình, nhất là trong những bộ phim mà phần đen ở rìa màn hình.

Màn hình cong cũng giúp TV trông rất sexy và đẹp mắt. Đặc biệt đối với những căn phòng hiện đại khác, màu đen của màn cùng với chân đèn pha lê càng làm đẹp và sang trọng hơn.

Mặt sau của tivi được LG hoàn thiện bằng sợi carbon nên rất mỏng, trông sang trọng và tạo độ đàn hồi cho màn hình. Bạn có thể giữ một góc trên của màn hình và lắc qua lại.

Loa: Chiếc tivi LG này cũng được trang bị loa siêu mỏng của Kyocera. Lợi ích của chiếc loa này là thiết kế chân Crystal không bị ảnh hưởng và âm thanh truyền trực tiếp đến người xem thay vì đi từ các hướng khác như thiết kế của những chiếc TV mỏng khác. Tuy nhiên loa này cũng ở mức trung bình, nếu muốn xem phim hiệu quả hơn thì chúng ta nên sắm thêm một giàn loa ngoài.

Hai điểm mà tôi cảm thấy băn khoăn nhất khi nghĩ đến việc mua chiếc TV này là kích thước màn hình nhỏ và giá cao. Với 200 triệu, mức giá này của LG ngang bằng với giá bán ở nước ngoài nhưng vẫn cao so với giá Tv. Tuy nhiên, OLED plus cong hầu như không rẻ hơn, thậm chí mức giá này của LG còn rẻ so với giá TV 4K.

Top MOD >>>  Điểm mặt những tủ lạnh mini Sanyo được ưa chuộng nhất hiện nay