Trên tay Dell Venue 8 Pro: chip Atom 4 nhân Bay Trail-T, Windows 8.1 Pro, giá 300$

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Dell Venue 8 Pro (DV8P) có giá bán khá hợp lý, 300 USD cho phiên bản bộ nhớ 32GB và 350 USD cho phiên bản 64GB tại thị trường Mỹ, về cấu hình, chúng sử dụng chip Atom Z3740D lõi tứ x86, RAM 2GB DDR3. chip đồ họa tích hợp HD Graphics, màn hình 8 inch độ phân giải 1280 x 800 pixel.

Nhìn bên ngoài, Venue 8 Pro có hình dáng khá giống với các máy tính bảng Android khác, đó là chúng ta có màn hình cảm ứng chiếm gần hết diện tích mặt trước, cạnh có các nút chức năng và khe cắm thẻ. Hãy nhớ rằng, thiết kế tổng thể không quá nổi bật. Một điểm khác biệt nữa trong thiết kế của V8P so với các máy tính bảng Windows khác là nút cứng Windows được Dell đặt ở cạnh máy, bên cạnh giắc cắm tai nghe. Điều này giúp màn hình phía trước trông liền mạch và thoáng hơn, không bị một nút Windows “khó coi” lấn át. V8P cũng có những nhược điểm nhất định ảnh hưởng đến tổng thể máy, ví dụ như mặc dù chạy Windows 8.1 Pro nhưng máy không có cổng USB full-size mà chỉ có micro USB nên nếu muốn bắt bút nhớ hay đầu đọc thẻ thì bạn nhé. phải có cáp micro USB sang USB. Phụ kiện đi kèm cho Venue 8 Pro cũng chỉ có bút cảm ứng và nắp đậy, không có chuột hay bàn phím không dây, tuy nhiên máy có bluetooth nên bạn vẫn có thể sử dụng thêm chuột và phím không dây khi cần thiết.

Máy có màn hình 8 inch độ phân giải 1280 x 800, độ sáng 400 nit. Nhìn chung, sử dụng độ phân giải này trên kích thước 8 inch là tương đối hợp lý, cỡ chữ vừa mắt và không quá nhỏ để đọc. Dell có lý do riêng của họ khi không sử dụng độ phân giải Full HD vì CPU Atom sẽ quá sức để kéo màn hình độ phân giải cao lên và mang HĐH Windows 8.1 Pro. Như đã nói ở trên, Venue 8 Pro sử dụng chip Atom 4 nhân và Windows 32-bit đầy đủ nên có thể chạy mọi ứng dụng trên nền Windows mà không bị giới hạn như Surface RT. Adobe Photoshop và các trò chơi 3D để chơi. Tuy nhiên, con chip Atom 4 nhân chỉ đủ sức nên chơi game không phải là thế mạnh của Venue 8 Pro. Mình đã thử thì máy chỉ chạy được video độ phân giải Full HD, với phim 4K thì máy chạy rất giật, tóm lại là thua Snapdragon 800 ở mức này.

Thông số cấu hình Dell Venue 8 Pro:

  • CPU:, 4 lõi
  • GPU: Đồ họa HD Intel
  • Hệ điều hành: Windows 8.1 Pro, 32bit
  • RAM: 2GB DDR3L bus 1600MHz
  • Bộ nhớ trong: 32GB / 64GB
  • Khe cắm thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ 64GB, cổng microUSB
  • Kết nối không dây: WiFi A / G / N, Bluetooth 4.0
  • Camera chính 5MP, camera phụ 1.2MP
  • Kích thước: 216 x 130 x 9mm, trọng lượng 395g

Một số hình ảnh chụp bằng camera chính của Dell Venue 8 Pro

Top MOD >>>  So sánh BlackBerry Passport và iPhone 6: Chọn màn hình lớn, hay lớn hơn nữa?