Trẻ ngủ trong cũi vẫn là an toàn nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Theo các nghiên cứu, hơn một nửa số trẻ sơ sinh tử vong do ngủ chung giường với bố mẹ trên giường hoặc ghế sofa. Các nhà nghiên cứu cho biết, cái chết của trẻ em có thể do cha mẹ ngạt thở, những người có thói quen uống rượu, hút thuốc hoặc sử dụng ma túy.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Bristol và Đại học Warwick đã điều tra cái chết của trẻ em từ sơ sinh đến 2 tuổi ở Đông Tây nước Anh từ tháng 1 năm 2003 đến tháng 5. Tháng 12 năm 2006. Họ chia thành hai nhóm, một nhóm trẻ em có cha mẹ có thói quen hút thuốc và uống rượu và một nhóm cha mẹ hiếm khi hút thuốc hoặc uống rượu.

Hậu quả là nhiều trẻ sơ sinh không may tử vong khi đang ngủ cùng cha mẹ. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này có thể được giải thích là do cha mẹ uống rượu hoặc ma túy trước khi ngủ, trẻ bị ngạt thở từ chính cha mẹ của mình dẫn đến đột tử. Trong khi đó, đặt trẻ ngủ trong nôi có thể hạn chế tử vong.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Peter Fleming, đến từ Đại học Bristol cho biết: “Chúng tôi đã thấy những nguy hiểm khi ngủ chung giường với cha mẹ của chúng, đặc biệt nếu cha mẹ là người nghiện rượu, thuốc lá hoặc ma túy. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo, các bậc phụ huynh nếu có con nhỏ, tốt nhất nếu uống rượu bia, hút thuốc lá thì không nên ngủ cùng trẻ.

Top MOD >>>  Sữa bột Vinamilk Optimum Gold step 2 dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi

Giáo sư Fleming cho biết nhiều bậc cha mẹ vẫn ngủ cùng con cái trên ghế sofa hoặc ghế bành vì cho rằng những khu vực này an toàn hơn giường. Đây không phải là sự thật. Thực tế, các bậc cha mẹ cần biết rằng việc cho con ngủ trên ghế sofa cũng vô cùng nguy hiểm có thể gây đột tử. Mối nguy hiểm này lớn gấp 25 lần so với việc cho trẻ ngủ chung giường vì sofa không đủ chỗ và không gian cho trẻ và người lớn ngủ chung nên chắc chắn sẽ có tác dụng với cả người lớn và trẻ nhỏ. cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Các chuyên gia cho rằng, sau khi cho trẻ ăn, cha mẹ nên cho trẻ ngủ trong nôi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tiết lộ, ngay cả khi trẻ nằm nôi, cha mẹ vẫn cần đặt trẻ gần chỗ nằm để tiện quan sát và chăm sóc trẻ. Và các chuyên gia cho rằng nôi vẫn là nơi an toàn nhất cho giấc ngủ của trẻ.

Theo Dailymail