Tránh xa thành phần này khi lựa chọn mỹ phẩm

Tránh xa thành phần này khi lựa chọn mỹ phẩm
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc sử dụng mỹ phẩm hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến đối với cả phụ nữ và nam giới. Theo thống kê, trung bình một ngày, mỗi người phụ nữ sẽ tiếp xúc với khoảng 200 loại hóa chất trên da và hơn 60% số hóa chất đó sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu. Đây là một con số khiến nhiều người bất ngờ.

Bạn có biết rằng những hóa chất độc hại này thường có trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc, răng và một trong những hoạt chất “nổi tiếng” có tên là Sodium Laureth Sulfate. Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm nhưng nó lại được coi là một trong những chất độc hại và gây hại cho da. Khi nhìn vào thành phần, bạn sẽ vẫn thấy một lượng nhỏ Sodium Laureth Sulfate (SLES).

Sodium Laureth Sulfate là một chất được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm hiện đại như dầu gội đầu, kem đánh răng

Sodium Laureth Sulfate là một chất được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm hiện đại như dầu gội đầu, kem đánh răng

Sodium Laureth Sulfate là gì? Chất này được sử dụng trong những sản phẩm nào?

Nó được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm một phần vì SLES là một thành phần rất rẻ tiền, chỉ cần một lượng nhỏ nhưng tạo ra nhiều bọt. Trong khi ý kiến ​​của người tiêu dùng cho rằng các sản phẩm càng chứa nhiều bọt thì thực tế SLES chỉ là một loại hóa chất tẩy rửa có tác dụng tẩy rửa dầu mỡ cho động cơ ô tô và lau bếp nhà…

Top MOD >>>  Sinh năm 2014 là mệnh gì, là năm con gì ? Tuổi nào hợp nhất ?

SLES được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm tẩy rửa, sản phẩm vệ sinh cá nhân (như kem đánh răng), sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc da. Trong chăm sóc da, người ta chủ yếu sử dụng các sản phẩm làm sạch có khả năng tạo bọt khi tiếp xúc với nước.

Tại sao nó không tốt cho da?

Nếu bạn cảm thấy da khô mỗi khi rửa mặt, ngứa da đầu và nhức mắt sau khi gội đầu, hoặc lở loét sau khi đánh răng, thì SLES chính là thủ phạm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hậu quả sức khỏe của việc sử dụng các sản phẩm có chứa SLES, đặc biệt là da và mắt của chúng ta.

SLES thường được tìm thấy trong chất tẩy rửa tạo bọt. Nó cũng có thể xuất hiện trong chất tẩy rửa; Kem dưỡng da; Kem chống nắng…

Khi sử dụng SLES làm thành phần trong sản phẩm, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được những tác dụng khi sử dụng như da dầu, da đầu nhờn, nhiều bọt. Nhưng SLES lại khiến da khô, da đầu mất độ ẩm, bị bào mòn, kèm theo các sản phẩm chăm sóc răng miệng dễ khiến bạn bị viêm lợi … Đối với da nhạy cảm, SLES sẽ ăn mòn lớp màng bảo vệ của da, dễ bị nhiễm trùng và rụng tóc do hư tổn nang tóc với thời gian sử dụng lâu dài.

Trên thực tế, SLES có hơn 150 tên gọi khác nhau. Sản phẩm không có SLS sẽ được ghi trên bao bì. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên đọc kỹ thành phần của sản phẩm. Các chuyên gia chăm sóc da cũng khuyên rằng nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Bởi vì, mỹ phẩm làm đẹp càng chứa ít hóa chất thì càng an toàn cho hệ miễn dịch.

Top MOD >>>  6 cách chữa bệnh đau đầu không cần thuốc

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.