Tra cứu thông tin quy hoạch TP. HCM nhanh chóng trên máy tính, điện thoại

Tra cứu thông tin quy hoạch TP. HCM nhanh chóng trên máy tính, điện thoại

Với mong muốn giúp người dân tự bảo vệ mình và phát hiện ngay các dự án mà họ muốn đầu tư hoặc sở hữu, TP có hợp pháp hay không. Hồ Chí Minh đã ra mắt trang thông tin điện tử cung cấp thông tin quy hoạch trên địa bàn thành phố trên máy tính và điện thoại. Xem bên dưới!

Tại sao tôi cần tra cứu thông tin quy hoạch?

Việc tra cứu này nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng trong giao dịch dân sự đồng thời chủ động thu thập thông tin, tránh bị lừa đảo mua bán nhà đất trên địa bàn TP. TpHCM.

Ngày 30/11/2017, TP. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các ứng dụng và trang web đã được cung cấp để người dân có thể truy cập thông tin quy hoạch đất đai chi tiết bằng điện thoại thông minh và máy tính. Điều này giúp người mua có thể tra cứu thông tin quy hoạch tại thành phố này và yên tâm giao dịch.

Đầu tiênTra cứu thông tin quy hoạch thành phố. HCM trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang web Thông tin quy hoạch thị trấn. HCM Tp. Sau đó, trong trình duyệt của bạn, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Đi đến tìm kiếm

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm:

– – Theo tọa độ: Nhập các số tương đương trong tọa độ XY. Con số này có thể là lấy từ sổ đỏ, sổ hồng Hoặc vị trí hiện tại được hiển thị trên bản đồ (bảng tọa độ đường cong giới hạn). Chỉ cần chọn thông tin của biểu đồ bạn muốn tra cứu và bắt đầu nhập.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tải tệp lên .TXT Chứa dữ liệu tọa độ mặt đất để tìm kiếm. Đọc thêm về cách tự động xuất tọa độ sang tệp TXT và ghi tọa độ trực tiếp trên MicroStation.

Top MOD >>>  Một số bí quyết tăng tuổi thọ cho máy ép trái cây

    Nhập các số tương đương trong tọa độ XY

– – Theo số ô: Sau khi bấm vào biểu tượng kính lúp, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng 3 viên kim cương chồng lên nhau (như hình) và chọn biểu tượng bản đồ số.

Nhập thủ công theo số lượng trang tính và biểu đồ.  Bạn cần điều chỉnh loại thẻ

Sau khi sơ đồ ở dạng sơ đồ số, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp và chọn mục Số lô đất và điền thông tin thích hợp.

Nhấp vào biểu tượng kính lúp và chọn mục dựa trên số lượng trang tính, đồ thị và thông tin

– Trên đương: Bạn có thể tìm kiếm bất động sản trên một con phố cụ thể bằng cách nhập tên đường vào hộp tìm kiếm, sau đó điều hướng đến bất động sản bạn muốn tìm kiếm.

Tìm một mảnh đất trên một con phố cụ thể

Bước 3: Thực hiện theo các bước trên, thông tin bạn cần tra cứu sẽ hiển thị gọn gàng, bao gồm thông tin về tỉnh, quận, thành phố / thị xã nơi có bất động sản. Bạn cũng có thể xem thông tin về số lô, số lá, diện tích lô.

Nếu muốn tải thông tin, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đám mây có hình mũi tên

Bước 4: Để hiển thị chi tiết của một dự án kỹ thuật, hãy nhấp vào liên kết bên cạnh từ Dự án. Thông tin hiển thị bao gồm: tên dự án, số quyết định, cơ quan phê duyệt và ngày phê duyệt.

Chi tiết dự án

Nếu bạn muốn tải thông tin xuống, hãy nhấp vào biểu tượng tiết kiệm (có dạng mũi tên hướng xuống ở góc phải ô tìm kiếm). Hệ thống cho phép bạn tải xuống:

– Tệp ở định dạng PDF: Chứa thông tin quy hoạch kèm theo bản đồ như hình bên dưới.

Thông tin quy hoạch chi tiết

– Định dạng tệp TXT: Chứa dữ liệu về tọa độ của gói.

Dữ liệu về tọa độ lô đất

Ngoài ra, để suy ngẫm về tình hình quy hoạch đất không phù hợp, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình tam giác bên dưới để chuyển thông tin đến Ủy ban nhân dân thành phố. TpHCM.

Gửi phản hồi

2Sử dụng ứng dụng để tìm thông tin quy hoạch thành phố trên điện thoại của bạn. HCM Tp.

Bước 1: Đầu tiên, tải và cài đặt ứng dụng để tìm kiếm thông tin quy hoạch xung quanh thành phố. HCM theo từ khóa tìm kiếm Quy hoạch đô thị. HCM Tp. Hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết bên dưới.

  • Liên kết tải xuống trên Google Play ĐÂY.
  • Liên kết để tải xuống trong App Store ĐÂY.
Top MOD >>>  Tổng hợp tất cả thủ thuật hay trong word 2007, 2010, 2013, 2016, lưu để dùng khi cần

Cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khởi động ứng dụng đã tải xuống. Trên giao diện chính, bạn có thể tìm kiếm theo 4 cách sau:

– Tra cứu bằng GPS: Kích hoạt các dịch vụ định vị điện thoại thông minh trong khung > địa điểm > Bật. Chọn trên màn hình ứng dụng chính Biểu tượng định vị ở góc trên bên phải Màn hình để xem quy hoạch chi tiết ở nơi bạn đang đứng.

Định vị

– Tìm kiếm tọa độ: Trên giao diện chính, chọn biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) ở góc trái màn hình> Nhập dải tọa độ theo hướng dẫn. Bạn có thể tìm tọa độ hành vi trên giấy tờ đất đai, sổ đỏ của mình. > Chọn Tìm kiếm.

Tìm kiếm với tọa độ

Ngoài ra, nếu có sẵn tệp tọa độ, bạn có thể chọn một đối tượng địa lý Nhập tệp tọa độ từ máy tính để tìm kiếm nhanh chóng và chính xác.

Tải xuống tệp từ thiết bị của bạn

– Tìm kiếm thủ công số lượng trang tính và biểu đồ

Nhấp vào biểu tượng trên màn hình ứng dụng chính Xếp chồng hình thoi. Tiếp theo là lựa chọn bản đồ số (như hình bên dưới).

Bản đồ kỹ thuật số

Bạn tiếp tục nhấn biểu tượng kính lúp và chọn chế độ nhập tìm kiếm dựa trên số tờ, sơ đồ và lựa chọn Tìm kiếm.

Nhập số tờ và số biểu đồ

– Trên đương: Tương tự, bạn cũng có thể tìm kiếm bất động sản trên một đoạn đường cụ thể bằng cách nhập tên đường vào hộp tìm kiếm, sau đó điều hướng đến thuộc tính bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Khi tra cứu xong, kết quả trả về là những thông tin cụ thể về sơ đồ mặt bằng, bao gồm địa chỉ cụ thể, số tờ, số lô, diện tích, chi tiết đồ án quy hoạch phân khu.

Top MOD >>>  Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình

chi tiết

Bước 4: Sau khi có thông tin về cách tra cứu, gửi link cho người khác hoặc tải file quy hoạch về, bạn bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải (như hình).

Xuất thông tin

Tại đây bạn có thể chọn từ các chức năng sau:

– Xuất thông tin dưới dạng PDF: Tải tệp PDF có thông tin về quy hoạch vào máy. Khi chọn tính năng này, bạn có thể xem trực tiếp hoặc gửi email đến hộp thư của mình hoặc những người khác.

Xem trực tiếp hoặc qua email

– Tải xuống tệp tọa độ TXT: Chứa tọa độ của thuộc tính.

– Tạo liên kết để chia sẻ: Với chức năng này, bạn có thể chia sẻ liên kết đến thuộc tính này với những người khác.

– phản chiếu: Hãy nghĩ đến tình trạng quy hoạch đất đai không hợp lý.

Xem thêm:

  • Vì vậy, bạn có thể tra cứu tiền điện hàng ngày qua điện thoại siêu nhanh chóng và dễ dàng
  • Hướng dẫn cách lấy kết quả của con bạn trên vnEdu dễ dàng bằng điện thoại hoặc máy tính
  • 5 cách để tìm kiếm mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp trực tuyến với số ID dễ dàng nhất

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể nắm được một số thông tin quy hoạch đô thị. HCM dễ dàng nhất. Mong bạn thành công.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời