Top những tablet mỏng và nhẹ nhất thế giới

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ngày nay, bên cạnh yếu tố đẹp về thiết kế, máy tính bảng cũng cần được gia công gọn gàng nhất có thể để tránh cảm giác vướng víu khi sử dụng. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã thi nhau tung ra những chiếc máy tính bảng không chỉ sở hữu thiết kế mỏng mà còn mang trọng lượng cực nhẹ như một chiêu trò marketing nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Đây là những máy tính bảng như vậy.

1. Galaxy Note 10.1 2014 (màn hình 0,1 inch, mỏng 7,9 mm, trọng lượng 535 g)

Được trang bị màn hình lớn 10,1 inch độ phân giải 1.600 × 2.560 pixel nhưng với độ dày rất khiêm tốn chỉ 7.9 mm và trọng lượng 535 g, Galaxy Note 10.1 2014 là một trong những chiếc máy tính. Tấm ván lớn mỏng và nhẹ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Chưa dừng lại ở đó, chiếc máy tính bảng của Samsung còn được tích hợp bộ khung phần cứng rất mạnh mẽ với vi xử lý 8 nhân 1,9 Ghz cùng 3 GB RAM, pin dung lượng 8.220 mAh và camera sau 8 megapixel. Bên cạnh đó, Galaxy Note 10.1 2014 cũng là một trong số ít máy tính bảng hỗ trợ phụ kiện bút cảm ứng và nhiều tiện ích đi kèm từ Galaxy Note 3.

Máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới

2. Xperia Tablet Z (màn hình 0,1 inch, mỏng 6,9 mm, trọng lượng 480 g)

Thông số kỹ thuật của Galaxy Note 10.1 2014 rất ấn tượng, nhưng vẫn chưa là gì so với Xperia Tablet Z của Sony. Mang cùng kích thước màn hình 10.1 inch, Xperia Tablet Z vừa mỏng hơn vừa nhẹ hơn Galaxy Note 10.1 2014. Tuy nhiên, điều này mẫu máy tính bảng không dễ vỡ như vẻ bề ngoài do nhà sản xuất làm giống. Sản xuất tại Nhật Bản, nó được trang bị khả năng chống bụi và nước như một điểm khác biệt bên cạnh kích thước siêu mẫu. Thật khó để tìm một chiếc máy tính bảng có khả năng chống nước mà không phải hy sinh thiết kế như Xperia Tablet Z.

Top MOD >>>  Cách chuẩn bị mâm cúng và văn khấn Tết Hàn thực

Máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới

3. iPad Air (màn hình 9,7 inch, mỏng 7,3 mm, nặng 453 gam)

Mỏng và nhẹ luôn là hai trong số những tiêu chí mà Apple luôn hướng tới cho các sản phẩm của mình và iPad cũng không ngoại lệ. Như để nhấn mạnh hai yếu tố này ở iPad thế hệ thứ 5, Apple đã mạnh dạn thay đổi cách đặt số thứ tự truyền thống trên iPad để thay thế bằng một từ gợi hình hơn là iPad Air. Quả thực, iPad Air là thế hệ iPad mỏng và nhẹ nhất của Apple từ trước đến nay với độ dày 7,3 mm và trọng lượng 453 gram.

Máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới

Ẩn bên trong thân hình mỏng manh của iPad Air là phần cứng mạnh mẽ nhất trong số các iDevices với bộ vi xử lý A7 được ép xung nhiều hơn 100 mHz so với iPhone 5s.

4. Kindle Fire HDX 8.9 (màn hình 8,9 inch, mỏng 7,8 mm, trọng lượng 371 g)

Góp mặt trong danh sách này không thể không kể đến chiếc máy tính bảng Kindle Fire HDX 8.9 của nhà bán lẻ Mỹ. Được trang bị màn hình 8,9 inch nhưng Kindle Fire HDX 8,9 inch chỉ dày 7,8 mm và nặng 371 g, thông số ấn tượng và đáng mơ ước đối với người dùng thích sở hữu những chiếc máy tính bảng mỏng. và ánh sáng. Điểm hấp dẫn nhất của Kindle Fire HDX 8.9 là mức giá khá hời theo chiến lược kinh doanh của Amazon trong khi cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz và RAM 2 GB, gấp đôi “người tiền nhiệm”, cùng màn hình độ phân giải cao. đạt tiêu chuẩn Retina của Apple.

Top MOD >>>  16 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân hiệu quả

Máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới

5. iPad mini (màn hình 7,9 inch, mỏng 7,2 mm, trọng lượng 312 g)

Hơn một năm tuổi, iPad mini vẫn xứng đáng là một trong số ít máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất thế giới. Với iPad mini, Apple đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng thiết bị siêu mỏng nhẹ không nhất thiết phải làm bằng nhựa. IPad mini mỏng 7,2mm, dùng vỏ nhôm và là mẫu máy tính bảng rẻ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (299 USD cho bản 16GB, Wi-Fi).

Máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới