Tháng Mười Một 30, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Top 17 loại cây lọc không khí hiệu quả nên trồng, dễ chăm sóc

Cây cảnh hay cây cỏ không chỉ để trang trí mà còn có thể dùng làm máy lọc không khí không dùng điện. Hãy cùng Vzone tìm hiểu 17 loại cây thanh lọc không khí hiệu quả nên trồng trong nhà.

1. NASA đã nghiên cứu và công bố những loại cây giúp lọc không khí

Nghiên cứu của NASA về không khí sạch là một dự án nghiên cứu các cách làm sạch không khí trong một trạm vũ trụ. Kết quả cho thấy ngoài việc hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp, một số cây trồng trong nhà thông thường có thể làm được điều tương tự Loại bỏ chất ô nhiễm làm sao Benzen, fomanđehit, tricloetylen, xylen và amoniac trong không khí. Đây là tất cả các hóa chất độc hại có thể gây ra các triệu chứng như: Nhức đầu, chóng mặt, ngứa mắt, …

Độc tố

Dr. BCWolverton, giám đốc nghiên cứu của NASA 27 năm trước, cho biết kết quả nghiên cứu hoa cúc trắng và phong lan là 2 loại cây cảnh máy lọc không khí tốt nhất. NASA cũng khuyến nghị ít nhất nên có 1 cây trồng trên mỗi 10m2. Mặc dù nghiên cứu này đã được thực hiện trong một thời gian khá dài nhưng nó vẫn đang được xem xét Toàn diện và chính xác nhất cho đến nay.

2. 17 hệ thống lọc không khí hiệu quả nên được trồng trong và xung quanh nhà

Ghi chú: Một số loại cây cảnh có thể gây độc cho vật nuôi: chó, mèo,… Kiểm tra danh sách các loại cây có thể gây hại cho vật nuôi trước khi mang vào nhà.

1. Cây chà là lùn (cây chà là lùn)

Cây chà là lùn có tên khoa học là Phoenix robelenii. Cây có thể sống ở Bóng có cường độ ánh sáng yếu nhưng cần căn phòng rộng. Cây già chỉ cao 1,7 – 2 m. Ngày bị rút ngắn xa Vật chất làm ô nhiễm Formaldehyde, toluen, đặc biệt là xylen.

Top MOD >>>  Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Lòng bàn tay ngắn

2. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern)

Loại cây này có tên khoa học là Nephrolepis exaltata, một trong cây cảnh phổ biến trồng bên trong. Cây dương xỉ Mỹ đang có nhu cầu độ ẩm cao vậy cCần bảo trì thường xuyên. Cây có thể xa Hầu hết các hóa chất đều độc hại như Formaldehyde, xylen, toluen, thủy ngân và asen nên được xem như một “Máy lọc không khí” tốt nhất.

Dương xỉ Mỹ

3. Kimberley Queen Fern (Kimberley Queen Fern)

Kimberley Queen Fern có tên khoa học là Nephrolepis obliteratalà một trong những loại cây cảnh dễ phát triển nhất thuộc họ dương xỉ. Cây có thể chịu được ánh sáng trực tiếp hoặc trong nhà. Cây dương xỉ này có hiệu quả Lọc ra vấn đề Formaldehyde, xylen thoát khí khá tốt.

Kimberley Queen Fern

4. Cây nhện (cây nhện)

Cây nhện có tên khoa học là Chlorophytum comosum, còn được gọi là cây Arachnids hoặc thảo mộc xanh nở. Đây là nhà máy ưa sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp từ trưa đến chiều. Có thể trồng cây trong nhà nơi râm mát như phòng ngủ nhưng cần phơi nắng cho cây. 1 lần / tuần. Cây có thể hấp thụ khí cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzen trong không khí thiếu ánh sáng.

Cây nhện

5. Cây phú quý (Thường xanh Trung Quốc)

Cây mã đề có tên khoa học là Aglaonema humumlà con lai Đến từ Indonesia. Loại cây này có nhiều tác dụng: Tạo ra một lượng lớn khí oxy, làm sạch không khí trong ngôi nhà của Loại bỏ các hóa chất như formaldehyde, benzen, hoặc các chất độc khác.

Ghi chú: nhựa dẻotrái cây Cái cây này Có độc tố.

Cây nền

6. Cây cọ tre

Tên khoa học của lá cọ tre là Chamadorea seifrizii. NASA cho biết đây là một trong những cây cảnh rất có thể Lọc bỏ benzen và trichloroethylene tốt trong không khí. Lá cọ tre đang có nhu cầu lớn độ ẩm và nên được Trồng nơi râm mát thích hợp để trong nhà, cả cảnh và cảnh Máy không khí.

Top MOD >>>  Những mẹo hay dễ dùng chống phai màu quần áo

Cọ lá cọ tre

7.Si cây (bức tranh khóc)

Có tên khoa học Ficus benjaminaCây si hay Cây ưa sáng phát triển mạnh dưới ánh sáng mạnh. Cây Si cũng tạo ra một lượng lớn oxy và Nó có thể lọc ra nhiều chất độc hại trong không khí: fomandehit, toluen, xylen.

cây keo

8. Cây thường xuân của quỷ

Trầu không là cây ưa sáng nhưng cần Tránh ánh nắng trực tiếptên khoa học của ai là Epipremnum aureum. cây dễ sống, không khó bảo trì Vì vậy, nó rất thích hợp trồng trong nhà hoặc trong văn phòng, môi trường công sở. Trầu bà vàng can Loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như benzen, fomanđehit, tricloetylen, toluen, xylen.

Trầu bà vàng

9. Cây kaki (hoa hồng hạc)

Tên khoa học là Enthurium andraeanumkhông chỉ là cây hồng Hydrat hóa tốt nhưng cũng hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluen trong không khí và chuyển chúng thành chất vô hại.

Cây hồng

10. Cây cọ lá rộng (Broadleaf Lady Palm)

Tên khoa học là Rhapis exelsa, Cây quýt rất dễ bảo trìnó có thể một lần nữa phần lớn bị loại bỏ Vật chất làm ô nhiễm trong không khí như: Formaldehyde, xylen, toluen, amoniac đèn treo Phổ biến Trang trí nội thất.

Cây quan

11. Hoa đồng tiền (Barberton Daisy)

Tên khoa học là Hoa đồng tiền jamesoniiHoa đồng tiền không chỉ trang trí không gian sống mà còn thích hợp để nơi làm việc xa Benzen, fomanđehit, tricloetylen trong không khí.

Hoa đồng tiền

12. Thiết mộc lan (Cornstalk Dracaena)

Magnolia có tên khoa học là Draceaena aromans “”Massangeana“, có thể Hấp thụ axeton với số lượng lớn vì vậy nó rất thích hợp để ở Nhà gần mặt đường, không gian gần nhà máy sản xuất sơn, nhựa, hóa chất …

Thiết mộc lan

13. ivy (tiếng Anh là cây thường xuân)

cây cây thường xuân Tốt mãi mãi tên khoa học của ai là Hedera Helix đã thảo mộc quý Trong việc chữa trị. Cho đến nay, nhiều loại dược phẩm và mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật được ưa chuộng ở các nước Âu Mỹ.

cây Dễ trồng, có sức sống mạnh, chịu rét tốt, thích nghi cao ngoại trừ trong môi trường nhiệt độ cao. Ivy có thể loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen.

cây thường xuân

14. Cây rắn đa dạng

Tên khoa học là Sansevieria trifasciata “Laurentii”, Vì lá dài và có sọc như thân rắn nên người ta nói “Cây rắn“, Việt Nam gọi là cây lưỡi hổ. Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng kém. Vào ban đêm, lưỡi hổ không thở và vẫn quang hợp. Hấp thụ khí cacbonic và giải phóng khí oxi.

Top MOD >>>  Tại sao nên dùng xịt khoáng cho làn da vào những ngày nắng nóng?

Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn được nhiều người trồng làm cây cảnh trong nhà vì tác dụng của nó Lọc tốt nhiều chất ô nhiễm trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

Cây hổ

15. Cây huyết dụ (cây huyết dụ viền đỏ)

Tên khoa học là Dracaena marginata, Cây huyết dụ còn được gọi là Hồng may mắn hoặc là vẫy tre, thích hợp để trồng ở những nơi có thể ánh nắng vừa phải, phù hợp với căn cứ Phòng có trần cao. Cây có thể Bộ lọc xylene, trichloroethylene, formaldehyde trong phòng khách.

Cây huyết sắc tố

16. Lan Ý (Hoa huệ hòa bình)

Tên khoa học là Spathiphyllum “Mauna Loa”, ý tưởng tốt Hòa bình Lily đã Cây ưa ẩm có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng. Đây là loại cây đứng đầu trong danh sách các hệ thống lọc không khí trong nhà Loại bỏ Benzen – hóa chất được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa, chất kết dính, nhựa, sơn, fomanđehit Có sẵn trong nhiều thiết kế Vật liệu tường, vật liệu cách nhiệt, trichloroethylen – hóa chất tẩy rửa và toluen.

Lan Ý.

17.Aloe Vera (Nha đam)

Lô hội tốt Vera tên khoa học của ai là Lô hội barbadensisđược trồng không chỉ để làm đẹp da, chữa cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng Loại bỏ formaldehyde và benzen khỏi không khí.

Nha đam

Xem thêm:

  • 5 mẹo để có không khí trong lành và sạch sẽ trong nhà của bạn
  • 4 mẹo tuyệt vời để giữ cho Mosquitos tránh khỏi những ngày mưa mà bạn có thể chưa biết
  • Cách đuổi gián nhanh chóng ra khỏi nhà “chim cút” mà không cần hóa chất

Trên đây là 17 loại cây trồng trong nhà giúp lọc không khí hiệu quả mà Vzone chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn chọn được loại cây phù hợp để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như những người thân trong gia đình!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !