Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Không chỉ người Việt Nam mà hầu hết người tiêu dùng trên thế giới khi mua hàng thường phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu của sản phẩm đó, và ô tô là một trong những mặt hàng được mua chủ yếu dựa vào thương hiệu của xe. cái bát đó.

Vậy thương hiệu xe hơi nào nổi tiếng nhất thế giới? Hãy cùng Vzone tìm hiểu về các hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới để chọn cho mình một hãng xe ưng ý nhất để chọn mua cho mình chiếc xe phù hợp.

Suzuki

Nhật Bản

Số lượng xe bán ra trong năm 2014: 2,88 triệu chiếc

Số lượng công nhân: 14.571 người

Top 10 hãng xe nổi tiếng nhất thế giới: Suzuki car

Top 10 hãng xe nổi tiếng nhất thế giới: Suzuki car

Mặc dù sự hiện diện của xe ô tô Suzuki khá hạn chế ở nhiều quốc gia và khu vực, nhưng doanh số bán xe ô tô Suzuki đã tăng mạnh trong vài năm qua, đưa Suzuki trở thành một trong những thương hiệu xe đắt tiền hiện nay.

Điều này chủ yếu là do doanh số bán xe Suzuki tại Ấn Độ tăng mạnh trong thời gian gần đây. Suzuki cũng cho biết sẽ biến Ấn Độ thành thị trường trọng điểm trong tương lai với doanh số bán hàng đạt trên 2 triệu chiếc mỗi năm từ nay đến năm 2020.

Xem thêm bảng giá xe Suzuki

Peugeot

Nước pháp

Số lượng xe bán ra trong năm 2014: 2,94 triệu chiếc

Số lượng công nhân: 184.804

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Peugeot

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Peugeot

Dù trải qua những năm tháng khó khăn do nền kinh tế châu Âu đóng băng trong những năm gần đây với khoản lỗ 114 triệu euro trong năm 2014, PSA Peugeot vẫn nằm trong top những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất. trên toàn thế giới.

Việc công ty vẫn giữ được lượng tiêu thụ lớn trên thị trường od trong những năm qua, lượng xe tiêu thụ tại Trung Quốc không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Dự đoán, lượng xe Peugeot trên thị trường Trung Quốc và châu Á sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm bảng giá xe Peugeot

Honda Motor

Nước sản xuất: Nhật Bản

Số lượng xe bán ra: 4,36 triệu chiếc

Số lượng công nhân: 199.368 người

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới: Ô tô Honda

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới: Ô tô Honda

Hãng xe Nhật Bản đã có bước đột phá đặc biệt tại thị trường Mỹ trong những năm gần đây. Mặc dù có sự cố nhẹ trong đợt triệu hồi hơn 24,5 triệu chiếc xe liên quan đến túi khí Takada trên toàn thế giới, với lợi thế về giá, cũng như sự hiện đại trong quá trình sản xuất xe hơi. Doanh số xe Honda bán ra trên thị trường liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Xem thêm bảng giá xe Honda

Fiat-Chrysles

Nước sản xuất: Ý, Mỹ

Số lượng xe bán ra: 4,75 triệu chiếc

Số lượng nhân viên: 228.690

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Fiat Chryster

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Fiat Chryster

Mặc dù có một số lỗi do: Mặc dù vi phạm tính năng an toàn của Bộ An toàn Giao thông Hoa Kỳ đã dẫn đến việc Fiat thu hồi hơn 11 triệu xe trong năm 2015, với số tiền phạt 105 triệu USD vì lỗi này. Nhưng không vì thế mà vị thế của Fiat trên thị trường bị giảm sút. Doanh số bán xe Fiat trên thị trường nửa đầu năm 2015 tăng 6,1% là một trong những dấu hiệu cho thấy Fiat dù có khủng hoảng nhưng vẫn đứng vững trên thị trường.

Ford Motor

Nước sản xuất: USA

Số lượng xe bán ra: 6,32 triệu chiếc

Số lượng nhân viên: 224.000 người

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Ford

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Ford

Là hãng xe có lịch sử lâu đời trên thế giới, xe Ford luôn là một trong những hãng xe được ưa chuộng nhất, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Năm 2015, Ford đạt lợi nhuận trước thuế 4,27 tỷ USD, tăng 7,3% so với năm 2014.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều hãng xe mới cùng với sự cạnh tranh gay gắt khiến Ford vẫn cần phải thận trọng trong chiến lược của mình, khi mà doanh số bán hàng tại châu Âu năm 2015 đã giảm 14 tỷ. USD so với năm 2014. Ngoài ra, các thị trường mới như Mỹ Latinh và Trung Quốc không đạt doanh số như kỳ vọng.

Xem thêm bảng giá xe Ford

Hyundai Motor

Nước sản xuất: Hàn Quốc

Số lượng xe bán ra: 7,71 triệu chiếc

Số lượng công nhân: 249.366 ngườiTôi

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới: Ô tô Hyundai

Top 10 hãng xe nổi tiếng nhất thế giới: Xe Hyundai

Nói đến xe ô tô Hyundai, người ta thường hình dung đến những dòng xe ô tô giá rẻ đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng về một chiếc ô tô.

Doanh số bán xe ô tô Hyundai trên thị trường liên tục tăng trong những năm gần đây. Năm 2014, doanh thu tăng 2,2% với tổng doanh số bán xe tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm bảng giá xe Hyundai

Liên minh ô tô Renault – Nissan

Nước sản xuất: Pháp + Nhật Bản

Số lượng xe bán ra: 8,47 triệu chiếc

Số lượng công nhân: 450.000 đơn vị

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới: Liên minh ô tô Renault - Nissan

Top 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới: Liên minh ô tô Renault – Nissan

Xu hướng sáp nhập các hãng nhỏ thành các hãng lớn trên thị trường liên quan nhiều đến ngành sản xuất ôtô, nơi các hãng xe lớn có thể “nuốt chửng” các hãng nhỏ bất cứ lúc nào. Đây cũng là lý do tại sao Renault và Nissan liên minh với nhau.

Sự hợp tác của hai hãng xe Renault và Nissan trên thị trường đã giúp tổng doanh số bán xe của cả hai thương hiệu tăng 2,5% trong năm 2014. Hai hãng sẽ tiếp tục hợp tác và hướng đến những thị trường trọng điểm để tăng doanh số trong thời gian tới.

Xem thêm bảng giá xe Nissan

General Motors

Nước sản xuất: USA

Số xe bán được: 9,92 triệu

Số lượng nhân viên: 216.000 người

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: General Motors

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: General Motors

Kể từ khi thành lập, GM luôn đứng trong top 4 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới. GM nổi tiếng trên thị trường với các mẫu xe Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, Opel, Vauxhall, Holden và Wuling.

Trong khi trước đây, Mỹ luôn là thị trường trọng điểm thì những năm gần đây GM đã hướng đến thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc doanh số của hãng vẫn tăng 2% trong năm 2014, mặc dù doanh số GM tại thị trường Mỹ đã giảm trong năm 2014.

Xem thêm bảng giá xe Chevrolet

Xe hơi Volkswagen

Nước sản xuất: Đức

Số lượng xe bán ra: 10,1 triệu chiếc

Số lượng nhân viên: 592.586

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Volkswagen

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Volkswagen

Ra đời năm 1946 từ ý tưởng điên rồ về một chiếc xe rẻ nhất thế giới, Volkswagen bắt đầu thâm nhập thị trường với dòng Beetle tại Đức, sau đó lan rộng khắp châu Âu.

Tính đến nay, Volkswagen liên tục đứng đầu về số lượng ô tô được sản xuất trên thế giới. Mặc dù lượng xe bán ra trên thị trường Volkswagen nửa đầu năm 2015 giảm 2,6% nhưng so với các thương hiệu khác, doanh số bán xe của Volkswagen vẫn khó đạt được.

Xem thêm bảng giá xe Volkswagen

Xe Toyota

Nước sản xuất: Nhật Bản

Số lượng xe được sản xuất: 10,2 triệu chiếc

Số lượng nhân viên: 330.000 người

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Toyota

Top 10 thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới: Xe Toyota

Hãng xe hơi Nhật Bản – Toyota luôn là cái tên được người tiêu dùng Việt Nam và nhiều nước trên thế giới tìm kiếm khi có nhu cầu mua một chiếc ô tô giá rẻ và tầm trung.

Việc đồng Yên giảm giá trên thị trường năm 2015 cũng khiến giá thành sản xuất xe Toyota rẻ hơn thế giới, đồng thời tăng sức cạnh tranh của dòng xe này trên thế giới. Với 10,2 triệu xe bán ra trong năm 2014 và tăng 5,2% doanh số bán hàng trong nửa đầu năm 2015, Toyota vẫn đứng vững ở ngôi đầu thị trường.

Xem bảng giá xe Toyota

Trên đây là danh sách 10 hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có cái nhìn tổng quan về thị trường ô tô trên thế giới.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

Số liệu về số lượng xe bán ra và công nhân được ghi nhận trong năm 2014

Trả lời