Top 10 món ngon ăn vặt đã thèm, nhất định phải ăn khi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách, không chỉ bởi khí hậu mát mẻ mà còn bởi ẩm thực nơi đây. Chưa kể những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Bài viết dưới đây Vzone giới thiệu đến bạn 10 món ăn vặt ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt nhé!

thức ăn đường phố là thực phẩm và đồ uống đã được chế biến hoặc sẵn sàng chế biến theo yêu cầu của khách hàng và phục vụ tận nơi. Thức ăn đường phố thường có ở các nhà hàng di động, nhà hàng tạm bợ, hoặc từ quầy di động đến xe đẩy.

Đầu tiênNem nướng

  • Điểm tham quan: nem nướng bà Hằng
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 328 Phan Đình Phùng, Quận 2, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 11 giờ sáng – 9 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 30.000 – 66.000 đồng
  • Xem đánh giá: tại đây

Món nem nướng Đà Lạt là món không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai khi đến thăm thành phố này. Nem được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, nếu nướng lên bánh sẽ không bị khô quá, mềm, thơm mùi thơm của thịt mỡ, ăn kèm với nem không thể thiếu lớp vỏ bánh tráng rán vàng nâu, giòn rụm.

Đà Lạt là nơi có bạt ngàn rau xanh. Vì vậy, khi ăn nem nướng không thể không ăn kèm với rau xanh. Loại rau phổ biến đó là xà lách xanh, xà lách tím. Ngoài ra, rau mùi tàu, lá bạc hà, húng quế… Lá hẹ dùng để làm nem.

Ngoài ra, nước chấm được làm từ các nguyên liệu sau: thịt ba chỉ, đậu phộng rang giòn, bột nếp, tỏi băm nhỏ, dầu mè, dầu điều, mẻ và một vài hạt gia vị khác. Trò chơi rất quan trọng đối với độ ngon của món ăn này.

Nem nướng đà lạt

Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Ninh Hòa Ngon Trên Bếp Nướng Điện

2Ốc nhồi thịt

  • Điểm tham quan: Nhà hàng số 33
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, ​​Quận 6, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 10 giờ sáng – 9 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 50.000 – 200.000 đồng
  • Xem đánh giá: tại đây

Đà Lạt mang đến không khí mát mẻ để ngồi bên tô thịt nghi ngút khói. Cùng bạn bè của mình thì còn gì bằng đúng không?

Món ăn này có thành phần chính là ốc nhồi thịt được đựng trong một chiếc bát lớn. Thịt được tẩm gia vị đầy đủ nên hương vị thơm ngon. Nó vừa ăn và kết hợp với nước sốt của nhà hàng để có được hương vị tương tự. Sả, ớt cho vào bát khi mở nắp bát, du khách sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng.

Để giữ nhiệt độ, nên để lửa liu riu để ốc không bị tanh hoặc có thể không làm mất hương vị đậm đà của món ăn.

Top MOD >>>  Cách kết nối Mi Band 4 với điện thoại cực dễ trong vài nốt nhạc

Ốc nhồi thịt chiên giòn

3Bánh ướt lòng gà

  • Điểm tham quan: Quản Long
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: Ngõ 202 Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều
  • Giá tham khảo: khoảng 15.000 đồng
  • Xem đánh giá: tại đây

Món bánh mềm, ẩm như sữa không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không được ăn với giò lụa, nem chua, nem nướng, chả quế… như nhiều nơi khác mà ăn với thịt gà, gà xé.

Món ăn này được làm từ nguyên liệu chính là hỗn hợp bột gạo dẻo, dai và thơm. Kết hợp với món gà có thịt giòn ngon do chính tay mình nuôi trồng. Kết hợp với món ăn này là chén nước mắm chua từ chanh và ngọt ngọt từ đường. Nếu bạn biết ăn cay thêm một thìa ớt nhỏ thì quá tuyệt phải không?

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Xem thêm: Cách làm bánh ướt lòng gà đậm đà ngày mưa

lần thứ 4Bánh tráng chiên mỡ hành – Pizza Đà Lạt

  • Điểm tham quan: Bánh Tráng Nương – Nguyễn Văn Trỗi
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 4 giờ chiều – 9 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 5.000 – 11.000 đồng
  • Xem đánh giá: tại đây

Khi trở lại Đà Lạt và lang thang khắp phố phường, bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng ở đây. Đế bánh là bánh tráng mỏng, đơn giản. Bánh được đặt trên than hồng đỏ rực rồi quết trứng và rắc các nguyên liệu lên trên. Đó có thể là tôm, bánh nướng, phô mai, phô mai, thậm chí là bơ, hành, thịt … nói chung là bất cứ nguyên liệu nào mà khách yêu cầu.

Thời gian nướng khá nhanh, chỉ từ 5 đến 10 phút là có thể ra lò nên không lo mất thời gian chờ lâu. Nếu đã từng đến Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua món ngon mà giá cả phải chăng này nhé!

Bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt

5kem dâu

  • Tham quan ở đâu: Cửa hàng kem dâu tây
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 276 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 7 giờ sáng đến 10 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 10.000đ – 22.000đ
  • Xem đánh giá: tại đây

Kem dâu tây Đà Lạt được làm từ những trái dâu tây tươi được chọn lọc kỹ càng từ vườn nhà. Dâu tươi bạn chọn, rửa sạch, xay nhuyễn với sữa và đường, đôi khi cho thêm một ít mật ong và để đông lạnh, cứ 45 phút thì khuấy một lần cho đến khi tạo thành kem đặc.

Dâu tây đà lạt

Trên những tảng đá này, từng lát dâu tây được trang trí mỏng để tôn lên màu đỏ rực rỡ của dâu tây. Khi bạn cho một thìa kem vào miệng và tan ngay trên đầu lưỡi, vị ngọt mát của dâu hòa quyện với vị mát lạnh của kem và thiên đường trong không khí mát lạnh chắc chắn sẽ là một điều khó quên. khoảnh khắc bạn có thể quên.

Top MOD >>>  Top 10 bài hát về người yêu cũ hay nhất mang theo cảm xúc của bạn

Kem dâu tây ở đà lạt

Xem thêm: 4 cách làm kem dâu tây dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và vụng về

Ngày 6Khoai tây và ngô nướng

  • Điểm tham quan: Bắp rang bơ – Trần Quốc Toản
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 9 Trần Quốc Toản, TP Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 6 giờ tối – nửa đêm
  • Giá tham khảo: khoảng 5.000 – 10.000 đồng
  • Xem đánh giá:: Đây

Thời tiết Đà Lạt khá lạnh nên ngô nướng, khoai nướng là chủ yếu. Giữa tiết trời về đêm của Đà Lạt, ngồi bên bếp than hồng và thưởng thức vị béo, ngọt của khoai nướng hay vị béo mềm của ngô thì còn gì bằng. Dễ dàng bắt gặp những xe bán khoai, bắp nướng ở chợ đêm Đà Lạt.

Khoai tây nướng Đà Lạt

Xem thêm: 3 cách chế biến ngô nướng mỡ hành thơm ngon, đậm đà

thứ 7Bánh có thể

  • Điểm tham quan: Bánh căn Đà Lạt
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 7 Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 6 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 20.000đ – 30.000đ
  • Xem đánh giá: tại đây

Bánh căn đã dần được nhiều du khách và người dân cả nước biết đến. Nguyên liệu làm bánh chủ yếu từ bột gạo, bột nở được chế biến theo công thức đặc biệt: gạo ngâm nước, sau đó xay mịn với một ít gạo khô, bột đổ vào khuôn tròn và nướng trực tiếp trên lò than. .

Tùy theo sở thích, khách có thể chọn nhân bánh cho mình, có thể là trứng gà, trứng vịt, trứng cút đổ lên bánh. Khi bánh chín, bày thành từng cặp ra đĩa dùng kèm với nước chấm. Được làm từ nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế hoặc nước mắm nêm pha với mỡ hành và ruốc có hương vị đậm đà, đặc trưng nơi đây.

Bánh thiếc đà lạt

Xem thêm: Cách làm bánh lon ngon đúng chuẩn Đà Lạt

Thứ 8Dâu lắc Đà Lạt

  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: Dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 6 giờ tối – 10 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 15.000 – 20.000 đồng

Sản phẩm dâu tây lắc không còn xa lạ với du khách mỗi khi đến Đà Lạt. Món ăn vặt này luôn được bày bán rất nhiều ở chợ Đà Lạt và các điểm du lịch trong thành phố. Dâu tây rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên trái, thêm muối, đường, gia vị… lắc đều. Vị sốt quyện với dâu tây, 1 ly dâu tây lắc trên tay vừa ăn vừa đi dạo phố.

Món dâu lắc Đà Lạt

9Đặt – Bột chiên

Gỏi Đà Lạt được làm từ một số nguyên liệu chính gồm: đu đủ non bào sợi, thịt bò khô, gan bò, rau quế, tương ớt, vừng, lạc. Món này có nguyên liệu và cách làm tương tự như gỏi khô bò. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của món ăn chính là nước chấm. Nước chấm có thành phần chính là me, vị chua vừa phải, không quá ngọt cũng không quá ngấy.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn này, lá quế thái nhỏ và một ít đậu phộng giã nhỏ là rất cần thiết. Xôi Đà Lạt là món ăn vặt rất phổ biến ở thành phố mù sương. Không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch cũng biết đến món ăn hấp dẫn này.

Món xào Đà Lạt

mườikem bơ

  • Điểm tham quan: kem khoai mì
  • Hiển thị bản đồ: Tại đây
  • Địa chỉ: 27 Nguyễn Trãi, Quận 9, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 7 giờ sáng đến 10 giờ tối
  • Giá tham khảo: khoảng 10.000đ – 30.000đ
  • Xem đánh giá: tại đây

Món ăn vặt Đà Lạt nhất định phải thử là bánh tráng bơ ngon tuyệt. Đây là món ăn vặt mà đông đảo du khách, các bạn trẻ, các gia đình hay các cặp đôi khi đến Đà Lạt đều muốn thưởng thức. Bánh tráng bơ Đà Lạt đặc biệt hấp dẫn nhờ nguyên liệu tươi ngon. Bơ dùng làm kem luôn là bơ sáp, tươi và chín vừa phải. Kết quả là khi ăn, du khách thấy bơ rất mịn, thơm và cảm nhận được sự tươi mát trong đó.

Ngoài ra, kem ở đây được các chủ quán làm theo công thức riêng. Vị ngọt vừa phải ăn không bị ngán. Sự kết hợp giữa kem bơ với kem lạnh tạo nên một món ăn ngon tuyệt.

Bánh tráng bơ Đà Lạt

Xem thêm: Cách làm kem bơ mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Xem thêm:

  • Gia đình chủ là gì? Tại sao lại đi mô hình homestay?
  • Top 10 Món Đồ Làm Đẹp Thiết Thực Đi Du Lịch Tết
  • 6 mẹo để bảo vệ sức khỏe và an toàn khi đi du lịch từ đại dịch hào quang

Trên đây là bài viết sẽ mách bạn 10 món ăn vặt ngon nhất khi du lịch Đà Lạt. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có thắc mắc nhé!

Thông tin cập nhật ngày 22/01/2021

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !