TOP 10 máy ảnh không gương lật xuất sắc nhất năm 2018 (P.1)

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Nikon Z6

Ưu điểm: Chất lượng ISO cao tuyệt vời, quay video 4K FF

Khuyết điểm: Thời lượng pin: 310 ảnh / lần sạc thấp, bộ nhớ đệm trung bình

máy ảnh không gương lật

Nikon Z6 được coi là linh hoạt hơn mặc dù độ phân giải cao hơn và người anh em họ Z7 mạnh mẽ hơn. Một điều chắc chắn là Z6 có độ phân giải 24,5MP thấp hơn và cũng không có nhiều điểm AF như Z7. Tuy nhiên, nó cũng rẻ hơn 2/3, dải ISO rộng hơn, video 4K FF và cũng có tốc độ khung hình 12fps nhanh hơn.

Giống như Z7, Z6 có tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể, giúp bù rung lên đến 5 stop theo tuyên bố của Nikon. Chất lượng xây dựng vượt trội với thân máy bằng hợp kim magiê và khả năng chống chịu thời tiết rộng rãi, cùng với tuổi thọ cửa trập 200.000 lần chụp. Mặc dù máy ảnh Nikon Z sử dụng ngàm ống kính mới, Nikon đi kèm với ngàm FTZ cho phép người dùng sử dụng bất kỳ ống kính nào hiện có của hãng. Hiệu suất và chất lượng hình ảnh của Nikon Z6 có thể được tóm gọn trong một từ – tuyệt vời. Đây là một trong những xứng đáng máy ảnh không gương lật 5 sao, với một mức giá hợp lý, nó là một lựa chọn rất xứng đáng.

2. Fujifilm X-T3

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Lumia 720 và Sony Xperia M2 Aqua trong tầm giá 3 triệu đồng

Ưu điểm: Cảm biến 26.1MP, quay video 4K 60p

Khuyết điểm: Thân máy thiếu ổn định, cần bộ đệm lớn hơn

máy ảnh không gương lật

Fujifilm X-T3 là máy ảnh không gương lật được công nhận vì sự xuất sắc của nó. Mặc dù nó không có tính năng ổn định tích hợp và bộ nhớ đệm hơi hạn chế, nhưng với mức giá khá phải chăng và với bộ tính năng đáng thèm muốn này, X-T3 thực sự là một lựa chọn hàng đầu. cho những người yêu thích máy ảnh. Đầu tiên là cảm biến 26.1MP ưu tú để lấy nét nhanh hơn, cải thiện khả năng theo dõi đối tượng và tăng độ nhạy AF (lên đến -3EV). Thứ hai, khả năng quay video 4K 10-bit lên đến 60p với mẫu màu 4: 2: 0 là điều đặc biệt khó tìm thấy đối với các máy ảnh lai để quay và quay video. Bên cạnh đó là chế độ chụp liên tục nhanh và nhiều nút điều khiển hữu ích. Một trong những điều tuyệt vời nhất về nó là cảm giác như thể đang chụp bằng một chiếc máy ảnh DSLR truyền thống với tất cả những tiện ích của công nghệ máy ảnh hiện đại. Tóm lại, X-T3 là sự cân bằng giữa tính năng, kích thước và mức giá mà khó tìm được ở thời điểm hiện tại.

3. Nikon Z7

Ưu điểm: Xử lý tuyệt vời, EVF tuyệt vời

Khuyết điểm: Ống kính đắt, chỉ có một khe cắm thẻ nhớ XQD

Top MOD >>>  Máy tính bảng iPad nào phù hợp với bạn?

máy ảnh không gương lật

Nikon Z7 tuy không được đánh giá 5 sao tròn trịa nhưng máy vẫn được phát huy tối đa nhờ tính năng, cấu tạo, sức mạnh xử lý và hiệu suất. Z7 là chiếc máy ảnh không gương lật cuối cùng được chế tạo theo cách tuyệt vời với cảm biến CMOS FF 45,7MP lớn, độ tương phản 493 điểm và lấy nét tự động theo pha, quay 4K UHD 30p và IBIS. Điều thú vị là Z7 có nhiều điểm tương đồng với đối thủ trực tiếp là Sony Alpha a7 series, trông tương tự nhưng nhỏ hơn Nikon D850 bên cạnh việc chia sẻ nhiều tinh hoa từ người anh em này. Nếu không phải vì giá cả và thiếu hàng trong một thời gian dài, Máy ảnh Điều này có thể được đánh giá cao hơn nữa.

4. Canon EOS R

Ưu điểm: Tùy chỉnh tuyệt vời, AF Dual Pixel

Khuyết điểm: Không có tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể, video 4K bị cắt

máy ảnh không gương lật

Canon luôn đi đầu trong việc sản xuất máy ảnh dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp và những người đam mê máy ảnh nói chung, giờ đây đã phát hành EOS R nằm ngay ranh giới của hai phân khúc này. Canon EOS R sử dụng cảm biến CMOS FF 30.3MP ngang hàng với người anh em DSLR EOS 5D Mark IV. Cảm biến của hai chiếc máy này có nhiều điểm tương đồng nhưng điểm khác biệt lớn nhất là EOS R trang bị hệ thống lấy nét theo pha CMOS Dual Pixel AF của 1D X Mark II. Điều này giúp bạn dễ dàng cân bằng 5.655 vị trí lấy nét thông minh. Canon EOS R là một máy ảnh không gương lật xuất sắc, mặc dù có một vài thiếu sót ở đây và ở đó, chẳng hạn như video 4K bị cắt và tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể, khiến nó bị đánh giá thấp hơn một chút. sức mạnh của tôi.

Top MOD >>>  Những smartphone đáng chú ý sẽ cập bến trong thời gian tới

5. Sony Alpha a7 III

Ưu điểm: Hệ thống AF tinh vi, video 4K

Khuyết điểm: Chế độ chụp liên tục và số điểm ảnh chỉ được chấp nhận tạm thời

máy ảnh không gương lật

Sony Alpha a7 III không có bố cục điều khiển và xử lý hàng đầu so với mức giá của nó, cũng không có AF và hiệu suất chụp liên tục, chưa kể khả năng quay video 4K. Hơn nữa, độ phân giải 24MP có thể gây khó chịu cho nhiều người. Mặc dù vậy, nhìn chung, nó vẫn là một người tiền nhiệm xuất sắc với sự kết hợp giữa hiệu suất, chất lượng hình ảnh và giá cả.

… (tiếp tục)