Tổng hợp những lỗi thường gặp ở màn hình laptop và cách xử lý

Tổng hợp những lỗi thường gặp ở màn hình laptop và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Màn hình laptop bị lag, giật

– Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất là do màn hình laptop bị lỏng chân cáp LCD do bạn có thể tháo laptop ra để kiểm tra và kết nối lại chân cáp.

Màn hình máy tính xách tay

Màn hình laptop bị đơ liên tục

– Do màn hình laptop chưa đặt đúng tần số quét: Bạn cần thiết lập lại tần số quét là 75 Hert. Để cài đặt lại, bạn có thể thực hiện như sau: nhấp chuột phải vào Desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor rồi điều chỉnh tần số quét.

– Lỗi VGA: với những chiếc laptop cũ rất dễ xảy ra lỗi VGA vì vậy nếu máy bạn quá cũ (khoảng 4 – 5 năm) bạn nên kiểm tra và thay thế card cũ.

Màn hình máy tính xách tay bị mờ hoặc tối

– Một trong những nguyên nhân có thể do đèn cao áp và đèn sử dụng trong màn hình có vấn đề: công việc của đèn là cung cấp ánh sáng cho màn hình, đèn cao áp có vấn đề, độ sáng màn hình laptop. . sẽ không đủ và dẫn đến tình trạng mở hoặc tối. Một số triệu chứng gặp phải khi gặp lỗi này là khi chạy windows màn hình nhấp nháy liên tục, màn hình mờ, màu hiển thị bị nhòe và có những vùng trên màn hình laptop bị tối đen.

– Nguyên nhân là do cáp tín hiệu: đây là cáp truyền tín hiệu từ bo mạch chủ ra màn hình. Cáp tín hiệu bao gồm ba nguồn chính để truyền tín hiệu: 0V, 3.3V, 5V. Các nguồn cung cấp này cũng phụ thuộc vào loại điện áp cao. Điện áp cao cần 0V, 3.3V và một nguồn từ máy: Nếu dây tín hiệu gặp vấn đề, các đường tín hiệu sẽ không đủ nguồn để cung cấp, dẫn đến màn hình laptop bị mờ vì vậy bạn nên kiểm tra và thay thế bộ nguồn bị hỏng.

Top MOD >>>  Nên mua Xiaomi Mi 4i hay để thêm chút tiền mua Samsung Galaxy S5?

– Do vỉ cao áp: vỉ cao áp sinh ra điện để bóng cao áp sáng. Khi bộ đổi nguồn cao áp bị hư cũng đồng nghĩa với việc bóng cao áp không sáng và màn hình laptop sẽ bị tối, mờ.

– Do tín hiệu từ mainboard: Khi maninboard không cung cấp đủ cao áp, cao áp không hoạt động và đèn cao áp không sáng.

Với những màn hình mờ do các nguyên nhân trên, bạn cần tìm đến các kỹ thuật viên để có thể xử lý và thay thế linh kiện hư hỏng.

Màn hình máy tính xách tay bị tối

– Có khi nào màn hình của bạn bị đen trong khi đèn nguồn vẫn sáng và máy vẫn hoạt động bình thường. Nguyên nhân của màn hình tối cũng giống như mờ, vì vậy bạn sẽ cần phải kiểm tra các vấn đề đã nêu ở trên.

Màn hình laptop bị sọc dọc, ngang

Màn hình máy tính xách tay

Màn hình laptop bị lỗi sọc

– Hiện tượng mà bạn gặp phải sẽ là màn hình của máy xuất hiện các sọc nhiều màu sắc ngang dọc màn hình. Nguyên nhân của hiện tượng này là do màn hình laptop bị lỗi bảng điều khiển, có thể do cáp bị đứt, dởm.

Màn hình có điểm chết

– Màn hình laptop xuất hiện các điểm ảnh không hiển thị được màu sắc, nếu trong thời gian bảo hành bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành do cần thay màn hình và chi phí không đắt. rẻ.

Top MOD >>>  Đánh giá hiệu năng và sức mạnh của dòng Sony Vaio SVE14 so với các đối thủ

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.