Tổng hợp những cách kết nối tivi với loa

Tổng hợp những cách kết nối tivi với loa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với một chiếc loa chất lượng khi kết nối với tivi của gia đình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn, đặc biệt là khi xem phim hay video ca nhạc. Nếu bạn có tất cả các thiết bị, hãy thực hiện các kết nối đơn giản sau:

Kết nối loa với giắc cắm 3,5 mm của TV

Đầu nối âm thanh ra

Đầu nối Audio Out trên TV

Jack cắm 3.5 mm trên tivi thường có ký hiệu Audio Out – đây là loại jack cắm quen thuộc và phổ biến trên nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại, laptop, máy tính). Giắc cắm trên TV có cùng hình dạng và kích thước với giắc cắm loa ở trên máy tính xách tay hoặc là điện thoại

Việc thực hiện kết nối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dây loa cắm vào jack 3.5 mm trên tivi.

Sử dụng giắc cắm âm thanh trắng – đỏ để kết nối TV với loa

Ngõ ra âm thanh R- L

Giắc cắm âm thanh ra R- L – đỏ và trắng

Đây là kết nối quen thuộc từ lâu và thường thấy trên các hệ thống và loa cũ. Cổng nhận dạng nó là 2 giắc đỏ-trắng (Audio Out R- L)

Bạn lưu ý trên tivi có thể có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ nên bạn cần nắm rõ.

– Loại jack trắng – đỏ thường nằm thành cụm ký hiệu là AV in (AV Composite hoặc AV Component): Đây là cổng đưa tín hiệu vào tivi, thường kết nối với các loại đầu đĩa khác như đầu đĩa. người chơi. .và không thể được sử dụng để xuất âm thanh.

Top MOD >>>  4 điều cần quan tâm giúp bạn chọn mua tivi

– Cổng dùng để xuất âm thanh và kết nối với loa là cổng trắng đỏ có ký hiệu Audio Out

Để kết nối TV với loa qua cổng Audio Out R- L, bạn thực hiện như sau:

– Trên đầu phát của sound bar, hoặc trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN có màu tương ứng.

– Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT có màu tương ứng.

– Cuối cùng, trên tivi, bạn chọn đầu ra âm thanh của hệ thống hoặc loa.

Kết nối TV với loa qua cổng HDMI (ARC)

Thông thường, các Smart tivi ngày nay sử dụng rất nhiều cổng HDMI để kết nối tivi với các thiết bị khác. Tuy nhiên, không phải cổng HDMI nào cũng có thể kết nối với loa để xuất ra âm thanh nên bạn cần chú ý đến cổng HDMI (ARC) trên tivi để thực hiện điều này. Đây là cổng kết nối thường được sử dụng để xuất âm thanh ra các thiết bị như loa, dàn âm thanh, âm ly …

Kết nối HDMI ARC truyền âm thanh chất lượng

Kết nối HDMI ARC truyền âm thanh chất lượng

Để kết nối loa với TV qua HDMI (ARC), hãy chuẩn bị cáp HDMI. Một đầu của cáp HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên TV, nhấn INPUT, SOUNCE hoặc nút có tên biểu tượng mũi… để chọn đầu vào dữ liệu của TV là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Top MOD >>>  Loa Ebus GS818 - tinh tế trong thiết kế, trung thực trong tính năng

Kết nối loa với TV qua cổng Quang

Cổng quang

Cổng quang

Là một trong những cổng kết nối quen thuộc được trang bị trên các Smart tivi hiện nay, cổng Optical cho phép xuất âm thanh từ tivi ra loa thông qua dây tín hiệu. Ưu điểm của cổng này là kết nối đơn giản, gọn gàng, chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt khi sử dụng để kết nối từ TV sang dàn âm thanh gia đình.

Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi là hình vuông, thường đi kèm với ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Kết nối TV với loa qua Bluetooth

Tương tự như điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhiều TV hỗ trợ kết nối này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.