Tổng hợp các lỗi thường gặp của loa bluetooth và các khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Loa Bluetooth bị “chặn” kết nối?

Hầu hết các bộ Loa Bluetooth Gặp phải trường hợp này sau một thời gian sử dụng, chúng ta có thể lý giải rằng các thiết bị xung quanh không thể ghép nối với loa dù tên của chúng vẫn hiển thị trên màn hình.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, chỉ cần thực hiện hai bước sau để khôi phục chức năng của loa:

 • Tắt kết nối Bluetooth trên loa / thiết bị kết nối (điện thoại, laptop …) rồi khởi động lại.
 • Thực hiện kết nối lại trên cả loa Bluetooth và các thiết bị đã ghép nối (laptop, ipad, di động …)

Ghi chú:

 • Nếu đã thực hiện các cách trên mà loa vẫn không khôi phục lại trạng thái ban đầu, bạn vui lòng tắt nguồn rồi Restart lại vài lần, sau đó tiếp tục ghép nối như bình thường.
 • Nếu lỗi do thiết bị di động của bạn thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc!
 • Hãy nhanh chóng mang loa Bluetooth đến các cửa hàng để kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường không sau khi thử các cách trên.

Nói cách khác, “Chắn chặn” là lỗi cơ bản của hầu hết các dòng loa Mini siêu nhỏ, đây có thể coi là căn bệnh quen thuộc mà hầu hết khách hàng đều mắc phải khi sử dụng. điện tử trên thị trường hiện nay.

Tín hiệu Bluetooth của loa bị “ẩn”

Cụ thể là khi bạn bật nút Bluetooth của bộ nói Nhưng khi kiểm tra trên thiết bị đã ghép nối mà không thấy tên loa thì đó là vấn đề tín hiệu Bluetooth của loa bị “ẩn” do một số nguyên nhân như:

 • Đường truyền Bluetooth bị chặn hoặc tín hiệu quá thấp.
 • Thiết bị (di động, ipad, laptop …) nằm ngoài phạm vi kết nối của loa.
 • Lỗi thiết bị xảy ra do ghép quá nhiều nguồn không đảm bảo dẫn đến bị ẩn sóng truyền từ một số sản phẩm, trong đó có loa Bluetooth.

Có hai phương pháp mà bạn có thể áp dụng để xử lý tình huống này:

 • Nhấp để chuyển chế độ Bluetooth trên thiết bị thành Tắt, sau đó kết nối lại.
 • Xóa tất cả các thiết bị đã ghép nối (hoặc khôi phục cài đặt gốc) và làm mới dung lượng Bluetooth.

Một số lỗi khác

Không có trên nguồn: Bạn nên quan sát bộ loa mini Trong một thời gian, nếu bạn thấy loa thường xuyên bị “sập nguồn” giữa chừng hoặc thời gian bật nguồn quá lâu thì có nghĩa là chúng đã gặp vấn đề.

Chai pin: Nếu bạn thấy loa Bluetooth xuất hiện những dấu hiệu sau thì nên bảo dưỡng hoặc thay thế chúng ngay lập tức, vì chúng đã bị “Chai Pin” làm mất:

 • Thời gian sạc đầy lâu: Thông thường, pin của loa Bluetooth được sạc trong khoảng 4-6 giờ, nhưng nếu loa của bạn phải mất 8 giờ hoặc hơn mới được sạc đầy thì bạn phải xem xét lại!
 • Thời gian hoạt động nhanh: Một chiếc loa mini được sạc đầy pin có thể phát nhạc liên tục trong 12 giờ, tuy nhiên, nếu chúng bị “chai” thì chỉ có thể hoạt động trong vòng 2 – 3 giờ nữa thôi.

Loa Bluetooth bị rè: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa bị rè, có thể do bạn sử dụng chế độ Max volume quá lâu, hoặc loa bị va đập quá lớn khiến màng loa bị xì… Việc bạn phải làm là chỉ mang loa đi thôi. đến cửa hàng để thay màng mới nhưng nhớ chú ý chăm sóc để loa có tuổi thọ cao.

Loa ngắn mạch: Có thể nói đây là căn bệnh thường gặp đối với những dòng loa chú trọng hình thức hơn chất lượng. Biểu hiện của chúng rất rõ ràng, đó là trong khi phát âm thanh, dây truyền và bộ thu phát có thể gặp trục trặc khiến thông tin nhận được bị sai lệch, người ta gọi là hiện tượng nhiễu hỗn hợp.

Việc chập điện rất dễ dẫn đến cháy bộ phận vận hành bên trong hoặc đứt đường truyền, vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng vừa phá hủy toàn bộ cấu trúc của một bộ loa. Tốt nhất bạn nên thay thế bộ phát Bluetooth của mình để tận hưởng trọn vẹn những bản nhạc yêu thích!

Tóm lại, không có sản phẩm điện tử nào là hoàn hảo cả, tuy nhiên hãy chú ý khi sử dụng để có thể phát hiện và chữa loa kịp thời nhé!

Top MOD >>>  7 lý do nên mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng