Tivi 4K và những điều bạn cần biết

Tivi 4K và những điều bạn cần biết
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Công nghệ hình ảnh 4K không chỉ ảnh hưởng đến tivi, phim ảnh mà các thiết bị hiển thị, quay phim như máy ảnh, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay màn hình, game PC đều có sự góp mặt của thị trường tivi 4K còn khá mới mẻ để các nhà sản xuất khai thác và phát triển . Công nghệ 4K và các tiêu chuẩn mới về hình ảnh vẫn là mảnh đất rộng lớn và màu mỡ mà các nhà sản xuất đang ráo riết khai phá.

Chúng tôi thường giải quyết những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm với công nghệ 4K được sử dụng trên TV hiện nay: TV 4K là gì và có gì mới? Chất lượng Ultra HD là gì? luôn là câu hỏi hàng đầu của người tiêu dùng khi tìm hiểu về dòng tivi đẳng cấp này.

Khái niệm Ultra HD và 4K:

Màn hình TV 4K

TV 4K cho hình ảnh sắc nét và chi tiết

Ultra HD có nghĩa là “Độ nét cực cao”, là một dạng ngắn gọn của “tiêu chuẩn rạp chiếu phim kỹ thuật số ở độ phân giải 4K”. Độ phân giải 4K là 4096 x 2106 px, nghĩa là gấp bốn lần so với Full HD. Sự khác biệt khi nhìn vào màn hình 4K là hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Trong khi công nghệ 3D tích hợp đang mờ dần từng ngày, 4K đang ngày càng sáng hơn. Hình ảnh có thể luôn là yếu tố hàng đầu và độ phân giải hình ảnh cao hơn được đánh giá cao hơn. Màn hình 4K sẽ cần những chiếc TV có kích thước lớn để hiển thị hình ảnh chi tiết nhất. Hầu hết các mẫu TV 4K Ultra HD trên thị trường hiện nay đều có kích thước màn hình lớn hơn 50 inch.

Mật độ điểm ảnh cao của màn hình 4K cho phép bạn xem rõ những chi tiết nhỏ nhất của hình ảnh, vì vậy bạn có thể thoải mái ngồi trước màn hình lớn hơn trong khi xem cùng một vị trí ngồi. Màn hình Full HD. Kích thước của màn hình tivi sử dụng công nghệ 4K Ultra HD được các chuyên gia khuyên bạn nên chọn kích thước nhỏ nhất là 55 inch. Bởi vì một khi kích thước màn hình giảm, lợi thế về mật độ điểm ảnh hiển thị bắt đầu mờ nhạt. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý đến khoảng cách xem và không gian đặt những chiếc tivi màn hình lớn như vậy.

TV 4K là một bước tiến vượt bậc so với màn hình full HD 1080p. Tuy nhiên, độ phân giải 4K cao hơn nhiều về độ sắc nét. Khi dịch vụ TV ở chế độ 4K bắt đầu, phát sóng Ultra HD ở tốc độ khung hình cao có thể tạo ra kết quả ấn tượng hơn độ phân giải và lợi thế của HFR sẽ không bị giới hạn ở kích thước màn hình lớn. Trong những bước tiến sắp tới dự kiến ​​TV 4K sẽ có kích thước nhỏ hơn với tốc độ khung hình cao, đây cũng được coi là thế hệ thứ 2 của TV 4K.

Nguồn hình ảnh 4K

Netflix trở thành tên tuổi lớn đầu tiên cho phép phát nội dung 4K tại nhà. Nếu bạn truy cập ứng dụng Netflix trên TV 4K, nội dung có sẵn sẽ tự động truyền đến TV của bạn. Ban đầu chỉ có series House of Cards Season 2, nhưng nó sẽ hứa hẹn sẽ có nhiều nội dung 4K hơn trong tương lai. YouTube cũng đã bắt đầu hỗ trợ tính năng nhận dạng kênh video 4K, tuy nhiên với những ai muốn tiết kiệm chi phí thì vẫn khó mua được hệ thống máy tính mạnh với card màn hình hỗ trợ độ phân giải 4K.

Việc sử dụng nguồn 4K hiện tại vẫn còn ở một mức độ hạn chế, tuy nhiên điều này sẽ sớm được giải quyết.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời