[Tip iOS] Tổng hợp các bí quyết chọn mua iPhone cũ

[Tip iOS] Tổng hợp các bí quyết chọn mua iPhone cũ

Những dòng iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6 dù đã qua sử dụng nhưng vẫn rất hút người dùng Việt, đặc biệt là những người không đủ tiền “tậu” một chiếc iPhone. Cao hơn, cao hơn. Bạn có mẹo hay khi mua iPhone cũ hay không? Mời bạn đọc bài viết sau để tránh gặp phải những rắc rối khi mua iPhone cũ.

1. Chọn doanh nghiệp uy tín

Khi đã tìm được địa chỉ kinh doanh iPhone cũ hoặc danh tính người bán, theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên google địa chỉ đó để tìm hiểu thông tin khách hàng trước đây về địa điểm kinh doanh đó. Phản hồi tốt hay không tốt là cơ sở để người dùng quyết định mua iPhone cũ từ nơi này. Ngoài những bài test máy, bảo hành của cửa hàng đưa ra những thông tin về độ bền của máy. Với những cửa hàng bán đồ cũ chất lượng cao, thời gian bảo hành có thể lên đến 6 tháng. Đối với những cửa hàng chuyên bán hàng “nhái”, thời gian bảo hành có thể từ vài tuần đến một tháng. Ngoài ra, sau khi mua máy, bạn nên quan tâm đến chính sách đổi trả và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

Chọn một doanh nghiệp có uy tínnếu bạn

2. Kiểm tra iCloud

iCloud là “cơn ác mộng” của những người mua bán iPhone cũ, nó thường xuất hiện trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì một lý do nào đó trên những người dùng chưa đăng xuất iCloud trước đó. Khi mua iPhone đã qua sử dụng ở cửa hàng, chủ cửa hàng thường nói rõ về tình trạng dính iCloud của máy để tránh khách hàng gặp sự cố.

Top MOD >>>  Bí quyết vàng để kết bạn và giữ liên lạc với người lạ hiệu quả

Với máy tính iCloud “ẩn”, người dùng có thể sử dụng bình thường, nhưng không được phép khôi phục hoặc thiết lập lại tất cả cài đặt. Nếu bạn không muốn mua một chiếc iPhone có iCloud, hãy khôi phục nó. Khi màn hình đăng nhập tài khoản iCloud xuất hiện như hình bên dưới, hãy gửi lại thiết bị và xem thiết bị khác.

Xem qua iCloud

3. Kiểm tra ngày bảo hành và kích hoạt của iPhone cũ

Tiếp theo, hãy kiểm tra trang web (selfsolve.apple.com) để xem thiết bị có còn được bảo hành chính hãng của Apple hay không. Nếu ngày kích hoạt được hiển thị, hãy nhập số IMEI của bạn. Máy và kiểm tra thông tin.

4. Kiểm tra tình trạng của máy

Bạn cần kiểm tra số IMEI / nối tiếp sẽ được in trên hộp giống với số trên thiết bị hoặc không. Để xem số IMEI / nối tiếp Người dùng có thể nhập bài viết trên máy Cài đặt -> Chung -> Cài đặt -> Thông tin. Nếu kết quả tuân thủ không nhất quán, người mua nên yêu cầu thay thế một thiết bị khác.

Kiểm tra tình trạng của máy

Sau đó là kiểm tra các phụ kiện của máy có đầy đủ không, có phải hàng chính hãng hay không. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện “Zin” thì cáp và sạc trông hơi cũ và bạc màu. Nếu phụ kiện là thương hiệu mới, chỉ có hai lựa chọn: người dùng trước đó không sử dụng phụ kiện (điều này khó xảy ra) hoặc tất cả các phụ kiện đều là giả.

Top MOD >>>  Trò chơi tách kẹo trong Squid Game là gì? Giải mã cách chơi chi tiết nhất

Kiểm tra bên ngoài của máy xem có vết xước và móp nghiêm trọng không. Kiểm tra các ốc vít trên máy nếu có dấu hiệu bị tháo lắp. Đây có thể là một sự cương cứng.

Những chiếc iPhone cũ được bày bán trong các cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các chức năng cơ bản. Để “an toàn”, người mua vẫn nên kiểm tra đầy đủ các chức năng cơ bản như nghe lén, gọi điện, nhắn tin SMS, chụp ảnh, quay video. Để kiểm tra cảm ứng, người dùng chỉ cần nhấp vào. một biểu tượng và kéo nó trên màn hình. Nếu biểu tượng đột nhiên “rơi ra” khi bạn kéo ngón tay, màn hình thiết bị chắc chắn đã bị vô hiệu hóa. Nút home cũng là bộ phận cần được kiểm tra kỹ lưỡng đối với những chiếc iPhone cũ. nút Ở nhà Nhảy tốt dễ dàng, áp lực nhẹ nhàng, không có cảm giác vướng víu.

Kiểm tra tất cả các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh và quay video

Vấn đề lớn với iPhone là thời lượng pin. Bắt đầu từ iPhone 5S trở về trước, dòng iPhone có pin dung lượng thấp. IPhone đã qua sử dụng thường bị chai hoặc thậm chí là hỏng pin do hiệu suất sạc bị suy giảm. Để kiểm tra pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài đặt phần mềm iBackupCắm cáp kết nối iPhone với máy tính và kiểm tra số lần sạc và dung lượng. Ví dụ, iPhone 5 có pin 1.440 mAh trên lý thuyết, nhưng iPhone 5 cũ chỉ sạc được từ 1.000 đến 1.300 mAh. Con số này càng gần với con số lý thuyết càng tốt.

Top MOD >>>  Cách đổi giấy phép lái xe online tại nhà do Tổng Cục đường bộ cấp chưa tới 5 phút

Chúc bạn có một chiếc iPhone đã qua sử dụng với chất lượng tốt nhất!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời