Tình trạng màn hình AMOLED trên điện thoại Samsung bị ám vàng phải xử lý như thế nào

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Màn hình Super AMOLED trên điện thoại Samsung là một trong những màn hình được đánh giá cao về chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, màn hình AMOLED cũng gặp phải một số vấn đề, và một trong số đó là tình trạng màn hình AMOLED bị ám vàng.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến màn hình AMOLED bị ám vàng? Làm thế nào để đối phó với tình huống này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Màn hình AMOLED bị ố vàng

Màn hình AMOLED bị ố vàng

1. Nguyên nhân khiến màn hình AMOLED bị ám vàng là gì?

Lỗi màn hình AMOLED bị ám vàng trên điện thoại Samsung thường do những nguyên nhân cơ bản sau:

– Các dòng điện thoại Samsung thường sở hữu công nghệ màn hình Amoled giúp hiển thị sáng và rõ nét hơn. Tuy nhiên, khi tắt đèn, màn hình sẽ thường bị ám vàng. Hầu hết điện thoại Samsung đều gặp lỗi này sau một vài năm sử dụng máy.

– Do trước đó bạn đã mua phải màn hình dựng, nhái, thay màn hình kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị hỏng và gây ra lỗi ám vàng.

– Lỗi do nhà sản xuất: Sau khi dán màn hình, nhà sản xuất thường sử dụng một loại keo chuyên dụng để dán. Có thể lớp keo này chưa khô nhưng đã được bày bán trên thị trường, sau một thời gian sử dụng lớp keo này sẽ bị oxy hóa gây ố vàng màn hình.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Sony Xperia M4 Aqua Dual và LG Optimus G E973

Nguyên nhân khách quan:

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị ố vàng còn do người dùng như:

– Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình để điện thoại chịu những tác động mạnh như va đập, rơi rớt khiến linh kiện màn hình bị hư hỏng gây ra lỗi ố vàng.

– Để điện thoại vào nước hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt cũng dễ khiến màn hình điện thoại bị hỏng.

– Màn hình Samsung tiếp xúc với hóa chất cũng có thể khiến màn hình bị ố vàng.

2. Cách giải quyết tình trạng màn hình AMOLED bị ố vàng

Tình trạng Samsung bị ám vàng có thể không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và các thao tác trên màn hình điện thoại nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng máy. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu hư hỏng, ố vàng trên màn hình, bạn cần nhanh chóng khắc phục.

Nếu máy của bạn còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành hoặc thay màn hình Samsung mới.

Trong trường hợp máy đã hết bảo hành, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và hỗ trợ khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất cho bạn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam