Tìm hiểu ý nghĩa ngày Valentine trắng, đỏ và đen

Lễ tình nhân – Ngày lễ tình nhân du nhập từ phương Tây và dần được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng, nhưng bên cạnh ngày lễ tình nhân Đỏ 14/2, ngày lễ tình nhân trắng 14/3 và ngày lễ tình nhân đen 14/4. Bạn cùng Điện máy tìm hiểu những ngày này có ý nghĩa như thế nào với XANH nhé.

1. Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân đỏ 14/02

Huyền thoại, Ngày lễ tình nhân là một linh mục dưới sự cai trị của hoàng đế Roman Claudius II. Vào thời điểm đó, vùng đất La Mã đã diễn ra nhiều cuộc xâm lược đẫm máu và không được hỗ trợ. Vua Claudius II tin rằng những người đàn ông trẻ sẽ mềm lòng khi kết hôn, vì vậy đã ra lệnh Cấm đám cưới hoặc cống hiến để dễ dàng tập hợp quân cho quân đội.

Hoa hồng đỏ và sô cô la cho ngày lễ tình nhân đỏ

Ngày lễ tình nhân nếu linh mục bất chấp sự cấm đoán vô lý này, anh ta vẫn tiếp tục tổ chức đám cưới dành cho những cặp đôi yêu thầm nhau. Khi Valentine bị bắt và bị bắt kết án tử hình Bằng cách chèo kéo, ném đá vào đường chết ngày hôm đó 14/02/273. Kể từ đó, Valentine đã trở thành vị thánh tình yêu trong lòng những người gọi nó là ngày 14 tháng 2 Mỗi năm là ngày Ngày lễ tình nhân hay ngày lễ tình nhân.

Vào ngày 14 tháng 2, các cặp đôi sẽ thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau bằng cách tặng nhau những món quà truyền thống gồm thiệp Valentine, hoa hồng, sôcôla và những món quà đặc biệt khác.

Top MOD >>>  Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện tử máy lạnh Panasonic qua tin nhắn

2. Tầm quan trọng của Ngày trắng 14 tháng 3

White Valentine hay White Day, White Valentine được bắt nguồn từ Nhật Bảnở đây vào Ngày lễ tình nhân đỏ Cô gái sẽ trao nó cho người đàn ông Sô cô la, đặc biệt là tự làm, để thể hiện tình cảm. Và chàng trai sẽ tặng cô gái một món quà (thường là socola trắng, kẹo dẻo, ..) như Đáp lại 1 tháng sau, vào ngày 14 tháng 3.

Valentine trắng trả lời các chàng trai

Từ truyền thuyết năm 1965, một cô gái đã tỏ tình với một người đàn ông bán kẹo dẻo vào ngày 14 tháng Hai. Để đáp lại tình yêu này, đúng một tháng sau, chàng trai đã làm một viên kẹo trắng như tuyết để tặng lại cô gái. Kể từ đó, ngày Valentine trắng ra đời vào ngày 14/3.

Sô cô la trắng là món quà truyền thống trong Ngày Trắng

Ngày lễ tình nhân trắng được tổ chức lần đầu tiên trong năm 1978 tại Nhật Bản. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia và dần dần lan rộng trên thế giới.

3. Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân đen 14/04

Khá bất công khi những người yêu nhau có ngày kỉ niệm Người độc thân Không phải tôi. Vì vậy, ngày Valentine đen được sinh ra vào ngày 14 tháng 4.

Ngày lễ tình nhân đen dành cho những người độc thân

Black Valentine (Valentine đen) có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vào ngày này vẫn được giới trẻ một mình hoặc độc thân được tập hợp chơi, ăn và uống. Họ mặc đồ đen ăn mì tương đen Truyền thống mong muốn sớm tìm được bạn đời khác cũng là một cách giải thích với thế giới rằng cuộc sống cá nhân luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Top MOD >>>  5 loại bóng giặt giúp giặt đồ sạch sẽ và bảo vệ môi trường

ăn mì tương đen vào dịp Valentine đen

Xem thêm

  • Cách làm socola bằng lò vi sóng cực dễ cho mùa lễ tình nhân
  • Một số mẹo trang trí món ăn ngày lễ tình nhân
  • Bạn sẽ mua smartphone nào cho người yêu trong năm nay?

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ không còn băn khoăn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân. Chúc các bạn có một mùa lễ tình nhân thật hạnh phúc bên người yêu và các bạn độc thân sẽ sớm tìm được nửa kia ưng ý!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !