Tìm hiểu về camera kép trên điện thoại

Tìm hiểu về camera kép trên điện thoại

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Camera kép trên điện thoại cùng các công nghệ chụp và chỉnh sửa tiên tiến giúp tăng khả năng chụp ảnh và chất lượng ảnh chụp. Vậy camera kép trên điện thoại là gì và nó hoạt động như thế nào. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vấn đề này

Khái niệm về camera kép

Camera kép hay còn gọi là camera kép là hệ thống bao gồm 2 thấu kính, thấu kính chính có nhiệm vụ thu hình ảnh, thấu kính thứ hai có nhiệm vụ xây dựng hiệu ứng cho bức ảnh thu được, giải quyết vấn đề. như: tạo góc rộng như trên LG G5, xóa phông như trên iphon 7 plus, chụp ảnh đen trắng trên Huawei P9… ..

Máy ảnh kép trên điện thoại di động

Máy ảnh kép trên điện thoại di động

Máy ảnh hiện nay chủ yếu được trang bị cho cụm camera sau, và bắt đầu xuất hiện một số dòng máy có cụm camera selfie kép như Oppo F3 plus, hay Lenovo vibe s1…. Thực tế là điện thoại camera kép không đắt hơn bình thường.

Cách hoạt động của camera kép trên điện thoại di động

Tùy từng dòng điện thoại mà các nhà sản xuất trang bị và lập trình cho vai trò của camera thứ hai. Mỗi chiếc điện thoại cụ thể đều chọn một tính năng nổi bật để kiêm camera kép.

Gã khổng lồ của làng công nghệ – Apple vừa trang bị camera kép đầu tiên cho dòng sản phẩm iPhone 7 plus. Dù đi sau thế giới nhưng Apple đã đầu tư rất nhiều cho màn ra mắt chậm rãi này với việc trang bị cụm camera 12MP cùng khả năng zoom quang 2X mà không làm mất độ chi tiết ảnh. Camera kép này gồm ống kính góc rộng và ống kính thường. Bạn có thể vào phần cài đặt của thiết bị để chuyển đổi giữa 2 camera này. Ngoài ra nó còn có một chức năng mà chỉ có trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp là tạo ảnh xóa phông, làm nổi bật chủ thể …

Top MOD >>>  So sánh điểm khác biệt giữa iPad 9.7 inch 2018 và iPad 9.7 inch 2017

Tham khảo : Điểm qua những chiếc điện thoại có camera kép hot nhất hiện nay

Với một số điện thoại khác, camera thứ hai hoạt động như một thiết bị tính toán khoảng cách giữa các đối tượng cần chụp – tính năng này được tích hợp trong điện thoại, nó cho phép người dùng ghi lại các bức ảnh. đẹp.

Một số cụm camera Selfie thường sẽ hoạt động theo cách một camera sẽ nhìn từ giữa qua trái, camera còn lại từ giữa qua phải sau đó ghép lại thành một bức ảnh có góc nhìn rộng. Ngoài ra ở một số dòng khác, một camera sẽ chụp âm bản, một camera màu, khi kết hợp sẽ cho ra bức ảnh có chiều sâu.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về công nghệ camera kép đang trở thành xu hướng trên thị trường hiện nay. Để sở hữu một chiếc điện thoại có camera kép không quá khó, bởi hiện nay ngay cả những dòng điện thoại giá rẻ cũng đã xuất hiện công nghệ này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.