Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka

Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Có nhiều phần mềm hoặc ứng dụng cho phép chụp ảnh đen trắng hơn là chuyển ảnh theo thang màu sang thang độ xám. Có thể ai đó đã nói với bạn điều này, nhưng khi bạn biết cái tên Kevin Abosch – một người đàn ông nổi tiếng với công việc chụp những khuôn mặt mang tính biểu tượng như Yoko Ono, Dennis Hopper hay Johnny Depp – bạn thực sự cần lời khuyên khi có ý định chụp những bức ảnh kiểu này. May mắn thay, Abosch không quá tự mãn hay khó chịu khi tạo ra một ứng dụng thân thiện với người dùng có thể giúp các nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp những bức ảnh nghệ thuật dễ dàng hơn.

Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka 1

Lenka là tên một ứng dụng chụp ảnh của Abosch, ứng dụng này mới được ra mắt người dùng Android sau khi độc chiếm thị trường iOS một thời gian khá dài. Một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian, Lenka thực sự tạo nên sự khác biệt so với hầu hết các ứng dụng chụp ảnh đen trắng cổ điển cùng thời bởi sự đơn giản của nó. Thực tiễn đã chứng minh điều đó với khả năng tạo ra những bức ảnh quyến rũ.

Kính ngắm hiển thị thời gian thực, cho phép xem trước màu đen và trắng trong khung hình và thực hiện một công việc khá tốt trong việc giúp bạn xác định chủ thể hình ảnh thích hợp. Nếu bạn đã từng nhìn qua khung ngắm mà không xem trước bất kỳ ảnh đen trắng nào trên điện thoại thông minh, bạn sẽ hiểu rằng sự khác biệt giữa một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp là rất lớn.

Top MOD >>>  iPhone X giá rẻ chất lượng bao nhiêu ? Mua ở đâu ?

Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka 2

Ứng dụng dựa trên tính năng và thiết kế đẹp mắt, điều này đã làm cho tất cả giống như một chiếc máy ảnh thực thụ. Một nút ở trên cùng bên trái của kính ngắm cho phép bạn truy cập miễn phí để bật hoặc tắt đèn máy ảnh. (Lưu ý rằng không có từ “flash”. Điều khiển bóng đèn chiếu sáng đối tượng của bạn bằng ánh sáng liên tục cho đến khi nhấp vào màn trập.) Màn trập được biểu thị bằng một vòng tròn lớn màu vàng mà bạn chạm một lần để chụp, nhưng ứng dụng cũng có thể định cấu hình sử dụng các nút âm lượng của Android khi chụp.

Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka 3

Bên cạnh nút chụp trên màn hình là ba nút điều khiển nhỏ thể hiện khả năng lấy nét tự động (AF), hiệu chỉnh màu sắc và độ tương phản. Nhấn nút AF để tắt tính năng tự động lấy nét mặc định. Điều này cho phép bạn điều chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công bằng cách chạm vào đối tượng dự định của bạn trong kính ngắm. Các nút màu mở ra một thanh trượt mà bạn có thể kéo để điều chỉnh màu nóng và thanh trượt tương phản cho phép bạn làm sắc nét hình ảnh của mình đến độ sống động mong muốn.

Những người đam mê chụp ảnh tự sướng có thể sẽ thích tùy chọn máy ảnh mặt trước, nhưng điều này chỉ nói lên phần nào cách tiếp cận triết học của ứng dụng đối với nhiếp ảnh. Khi bạn nghĩ về nó, nó thực sự đẹp và tuyệt vời. Các mục chỉnh sửa cũng gần như không tồn tại trong ứng dụng. Thông thường, bạn sẽ mong đợi có thể điều chỉnh màu sắc và độ tương phản, nhưng trên thực tế, những tinh chỉnh duy nhất bạn có thể làm với Lenka là định dạng và cắt ảnh.

Top MOD >>>  Đánh giá bàn phím cơ Razer Blackwidow Chroma v2

Tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh đen trắng cho Android của Lenka 4

Khi bạn mở các điều khiển chỉnh sửa, bạn có thể chụm để xoay hoặc thu nhỏ. Ngoài ra còn có một số tùy chọn kích thước có sẵn, từ 3 × 2-16 × 9. Khi bạn đã có sản phẩm cuối cùng được điều chỉnh theo ý thích của mình, bạn có thể chia sẻ nó qua bất kỳ phương pháp nào, bao gồm cả tùy chọn Instagram tích hợp để tự động xuất bản nếu bạn đã cài đặt Instagram trên Android của mình.

Hiện tại, Lenka đang được cung cấp bản tải xuống miễn phí cho người dùng Android chạy 4.1 trở lên. Giờ đây, người dùng iOS phải trả 1,99 đô la cho các ứng dụng tương tự, điều đó sắp thay đổi – vì vậy đừng chờ đợi, hãy sử dụng Lenka ngay bây giờ.

Ruby

Theo Digitalcamerareview

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời