Tìm hiểu kết nối DLNA phổ biến trên các dòng Smart tivi hiện nay

Tìm hiểu kết nối DLNA phổ biến trên các dòng Smart tivi hiện nay

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

DLNA là gì?

DLNA (Digital Living Network Alliance), có nguồn gốc từ một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn và nguyên tắc cho các thiết bị mạng gia đình và phương tiện giải trí, khi chúng được Chứng nhận DLNA (DLNA Certified), có thể dễ dàng chia sẻ nội dung video HD, âm nhạc, hình ảnh với nhau trong mạng cục bộ, bất kể kiểu thiết bị hoặc nhà sản xuất.

Chia sẻ tất cả dữ liệu với tiêu chuẩn DLNA

Chia sẻ tất cả dữ liệu trên các thiết bị kỹ thuật số với tiêu chuẩn DLNA

Nhờ tiêu chuẩn hóa chung, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung dễ dàng giữa các thiết bị trong nhà như điện thoại thông minh, Tivi, máy tính xách tay, máy tính bảng… ..

Những thiết bị nào có DLNA tích hợp

Hầu hết các Smartphone, máy tính bảng Android trên thị trường đều được hỗ trợ kết nối DLNA. Bạn có thể ngay lập tức kiểm tra thiết bị của mình bằng cách đi tới cài đặt của nó. Ví dụ:

– Sony: Có sẵn cài đặt máy chủ phương tiện hoặc biểu tượng chia sẻ hình vuông.

– Samsung: AllShare, Smart View hoặc “phát hiện các thiết bị lân cận”

– HTC: HTC Connect

– LG: LG Smartshare

– Oppo: Khi bạn mở một hình ảnh bất kỳ sẽ có biểu tượng DLNA để bạn lựa chọn và Chia sẻ.

Windows Phone: Lumia Play To

Top MOD >>>  So sánh máy giặt lồng đứng 5 triệu Panasonic NA-F85A1WRV và Electrolux EWT8541

Trong khi đó các dòng TV thông minh LG, TV thông minh Samsung, Android TV Sony …. cũng đã tích hợp DLNA cho phép chia sẻ dữ liệu với nhiều thiết bị trong nhà.

Đối với các thiết bị khác như máy ảnh, máy in, máy nghe nhạc… bạn có thể tìm hiểu thiết bị của mình có DLNA hay không bằng cách gõ tên thiết bị để kiểm tra vào ô tìm kiếm trên trang web DLNA.

Ưu nhược điểm của DLNA?

– Ưu điểm: DLNA là phương thức kết nối phổ biến, sử dụng được trên nhiều thiết bị, dễ kết nối và có tính tương thích cao.

– Nhược điểm: DLNA đang dần trở nên lỗi thời và có độ trễ, chậm hơn so với các hình thức kết nối không dây khác như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ tập tin do các công ty phát triển (Photo Share). , Smart View, LG Smart Share) …

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.