Tháng Mười Một 30, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Tìm hiểu hệ thống chìa khóa thông minh SMARTKEY trên xe máy Honda

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những giải pháp bảo vệ phương tiện của người dùng trước nguy cơ trộm cắp ngày càng gia tăng tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã ứng dụng công nghệ chìa khóa thông minh SMARTKEY trên các dòng sản phẩm của mình, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. tìm hiểu về khóa này.

1. Cấu tạo của chìa khóa thông minh SMARTKEY trên Honda SH, Air Blade, LEAD …

chìa khóa thông minh trên xe máy honda

Chìa khóa thông minh SMARTKEY trên xe máy Honda được đánh giá cao về công nghệ và bảo mật

Chìa khóa thông minh áp dụng trên xe tay ga Honda đều có cấu tạo giống nhau và bao gồm các thành phần sau:

– Thiết bị điều khiển FOB

– Cụm chìa khóa thông minh

– Bộ điều khiển khóa thông minh (SMART Control Unit)

Bộ xử lý trung tâm (ECM)

– Hệ thống đầu nối khẩn cấp.

2. SMARTKEY hoạt động trên xe máy Honda như thế nào?

Ứng dụng công nghệ kết nối không dây, Honda sử dụng hệ thống bảo vệ xe bằng cách tạo ra cách so sánh mã số thay vì sử dụng phương thức so khớp ổ khóa như các loại khóa xe máy khác trên thị trường. Cụ thể, cơ chế hoạt động của cụm chìa khóa SMARTKEY trên xe máy Honda hoạt động theo các bước sau:

Top MOD >>>  7 cách đi xe máy điện vừa ngầu sang mà lại an toàn tránh xa rủi ro

– Người điều khiển xe máy nhấn nút khởi động, bộ xử lý trung tâm (CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và sử dụng ăng-ten tích hợp để bắt đầu kiểm tra từng mã xác minh. Thiết bị điều khiển FOB.

Lưu ý: việc đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi Thiết bị điều khiển FOB đang Bật (chuyển sang BẬT). Khi Thiết bị Điều khiển FOB Tắt (chuyển sang TẮT), ngay cả trong giao tiếp tín hiệu, mã xác minh không thể diễn ra.

– Khi hoàn tất quá trình xác minh mã xác nhận giữa Bộ điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh, người lái có thể vặn núm khóa để bật / tắt đề máy, mở khóa cổ và khóa yên.

– Khi người lái xoay núm đánh lửa sang vị trí BẬT, Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động đến Bộ xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận (ID) này sẽ được Bộ xử lý trung tâm (ECM) khớp với mã đã cài đặt, được lưu trong bộ nhớ. Khi đối chiếu xong, tài xế có thể nổ máy.

Thực tế quá trình so sánh trên diễn ra rất nhanh chóng với độ trễ rất nhỏ.

chìa khóa thông minh trên xe máy honda

Honda SH là chiếc xe máy đầu tiên được trang bị hệ thống chìa khóa thông minh SMARTKEY

3. Ổ khóa SMARTKEY được trang bị trên những dòng xe máy nào?

Hiện tại, Honda đã trang bị khóa thông minh SMARTKEY cho hầu hết các dòng xe tay ga của hãng, bao gồm: Honda SH (150/125), Honda SH Mode, Honda PCX, Honda Air Blade, Honda Lead, và duy nhất xe tay ga Honda Vision, bao gồm cả phiên bản Honda Vision 2018 , chưa được trang bị tính năng này.

Top MOD >>>  Cách phân biệt xe đạp điện Nijia thật - giả

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe máy honda, hãy truy cập mua xe máy honda giá rẻ để mua xe máy của thương hiệu này với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam