Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bên cạnh các phương thức kết nối quen thuộc như USB, HDMI …, Screen Mirroring là hình thức kết nối mới, hiện đại hơn cho phép smartphone dễ dàng phát hình ảnh, âm thanh lên tivi không dây.

Công nghệ Screen Mirroring là gì?

Screen Mirroring là công nghệ kết nối tiên tiến cho phép người dùng kết nối smart tivi với các thiết bị di động thông qua mạng wifi giúp chia sẻ đa phương tiện một cách tiện lợi và dễ dàng.

Tất cả hình ảnh và âm thanh từ điện thoại thông minh sẽ được truyền tải và phát lên màn hình TV mà không cần một sợi cáp nào. Điều này rất tiện lợi khi bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu trong phòng và chia sẻ chúng với bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Phương thức kết nối Screen Mirroring

Phương thức kết nối Screen Mirroring

Có hai phương pháp khi thực hiện kết nối Screen Mirroring

Có hai cách bạn có thể chọn khi thực hiện kết nối Screen Mirroring từ điện thoại thông minh với TV:

– Đầu tiên là màn hình tivi sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh từ màn hình điện thoại. Điều này giúp bạn có thể thực hiện mọi thứ trên điện thoại với màn hình TV lớn.

– Hoặc bạn cũng có thể chọn không phát toàn bộ màn hình từ điện thoại mà chỉ phát một phần nội dung trên màn hình TV, có thể là một bộ phim, một đoạn video nào đó. Tivi có khả năng tự dò xem đâu là nội dung bạn muốn hiển thị, đâu là các nút tùy chỉnh của điện thoại.

Top MOD >>>  Địa chỉ các trung tâm bảo hành Funiki chính hãng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh

Những TV nào hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring?

Tính năng này thường có ở các TV thông minh. TV của bạn phải hỗ trợ công nghệ Phản chiếu màn hình để các chức năng được mô tả ở trên hoạt động. Một số thương hiệu tivi hỗ trợ rất tốt công nghệ này như Samsung, Sony …

Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring Tính năng Screen Mirroring được hỗ trợ cho TV thông minh

Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển TV

Điều khiển từ xa TV đã được thay thế bằng điện thoại thông minh

Điều khiển từ xa TV đã được thay thế bằng điện thoại thông minh

Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên TV, Screen Mirroring còn được sử dụng cho điện thoại thông minh để điều khiển TV. Hay nói một cách đơn giản, chiếc điện thoại của bạn sẽ biến thành một chiếc điều khiển TV. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng hỗ trợ tính năng này. Các điện thoại thông minh như Samsung Galaxy Y hay Galaxy Tab có thể áp dụng tính năng này thông qua ứng dụng Samsung Remote.

Cách kết nối TV với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

kết nối TV với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

kết nối TV với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

Để tìm hiểu cách sử dụng Screen Mirroring khi mua TV thông minh, hãy làm theo hướng dẫn. Bạn có thể nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa, sau đó chọn Phản chiếu màn hình hoặc vào menu menu của TV. Khi TV đã sẵn sàng kết nối, hãy tiếp tục với cài đặt cho thiết bị di động.

Top MOD >>>  6 cách để làm mát phòng trọ cho sinh viên

Giờ đây, bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, phim hoặc nhạc trên TV của mình.

Trên thiết bị di động, chọn tùy chọn “mạng và kết nối không dây”, ngay lập tức thiết bị di động sẽ tìm kiếm TV và nhận diện, tiếp tục chọn kết nối với TV.

Kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring là giải pháp công nghệ đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của người dùng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.